Top 8 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Vật Lý 8 Mới Nhất

15/12/2023

Môn vật lý có vai trò quan trọng trong việc đào tạo học sinh ở bậc THCS. Vì vậy nhằm trang bị tốt kiến thức cũng như kỹ năng cho học sinh các thầy cô giáo thường nghiên cứu, tìm tòi viết sáng kiến kinh nghiệm. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 8 mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 đạt điểm cao nhất, mới nhất. Hãy tham khảo!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Vật Lý 8
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Vật Lý 8

1. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lí 8 sử dụng kênh hình trong dạy học

– Tên đề tài: SKKN Khai thác sử dụng hiệu quả kênh hình trong dạy học chủ đề Lực đẩy Ác Si Mét – Sự nổi – Vật lí 8

– Mã SKKN: SG2011

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp truyền tải kiến thức đến học sinh một cách nhanh chóng, chính xác mà còn giúp các em nhớ được, hiểu được bài học lâu hơn, vận dụng một cách sáng tạo, khoa học vào giải quyết các bài tập.
 • Đồng thời các em có thể nắm rõ được bản chất và quá trình diễn ra của các hiện tượng vật lý, tạo ra sự hứng thú, niềm đam mê về môn học và không khí sôi động trong tiết học.

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 bồi dưỡng học sinh

– Tên đề tài: Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh khá giỏi lớp 8 làm bài tập phần “Chuyển động cơ học” – Vật lí 8

– Mã SKKN: SG2012

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp phân dạng bài tập chuyển động cơ học, phân tích các nội dung lý thuyết có liên quan.Hướng dẫn cho học sinh vận dụng lý thuyết phân tích bài toán đề ra được phương pháp giải cụ thể,ngắn gọn dễ hiểu nhất.
 • Qua đó, so sánh với các phương pháp khác về tình huống có thể xảy ra với bài toán để mở rộng, hiểu sâu tường tận bài toán.

Không chỉ đưa đến các bài sáng kiến về vật lý, TOPSKKN cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm môn hóa học thcs với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 bồi dưỡng học sinh khá giỏi

– Tên đề tài: Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh khá giỏi lớp 8 làm bài tập phần “Chuyển động cơ học” – Vật lí 8

– Mã SKKN: SG2013

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp xây dựng phần lý thuyết tổng hợp và lựa chọn những bài tập điển hình để đưa về cùng một dạng chính vì vậy chất lượng dạy và học đội tuyển được nâng lên.
 • Từ đó giúp giáo viên và học sinh nắm vững lý thuyết và phân dạng cũng như giải bài tập về áp suất chất lỏng.

Phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm có vai trò quan trọng trong việc nêu lên nhận xét của hội đồng giám khảo đối với sáng kiến của mình nhằm phát hiện những lỗi sai cần cải tiến và khắc phục. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ 5 mẫu phiếu đánh giá mới nhất, được nhiều thầy cô lựa chọn tải về nhất. Mời thầy cô tham khảo!

4. Mẫu SKKN vật lý 8 kinh nghiệm làm bài tập

– Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh khá giỏi lớp 8 làm bài tập phần “Tính tương đối của chuyển động – Công thức cộng vận tốc” – Vật lí 8

– Mã SKKN: SG2014

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp cung cấp kiến thức cơ bản và nâng cao để vận dụng giải bài tập, phân dạng toán phần Chuyển động cơ học (( Cộng vận tốc )).
 • Qua đó, cung cấp cách giải từng dạng bài tập, sau mỗi dạng bài tập đều có những chú ý cho học sinh về những vấn đề cần lưu ý trong giải dạng bài tập liên quan.
SKKN vật lý 8 kinh nghiệm làm bài tập
SKKN vật lý 8 kinh nghiệm làm bài tập

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm sinh học 7 độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 dạy học tích hợp

– Tên đề tài: SKKN Dạy học tích hợp thông qua tổ chức trò chơi trong môn Vật lý gây hứng thú học tập cho học sinh lớp 8

– Mã SKKN: SG2016

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp áp dụng việc “dạy học tích hợp thông qua tổ chức trò chơi trong môn Vật lý” có tác dụng giải trí, loại trừ mệt mỏi, căng thẳng, tạo hứng thú học tập cho học sinh, nâng cao chất lượng học tập bộ môn Vật lý.
 • Từ đó các em có thể nắm vững kiến thức một cách nhẹ nhàng hiệu quả, có ý thức tìm hiểu tất cả kiến thức tự nhiên, xã hội ở nhiều môn học thông qua dạy học tích hợp.

 

Bên cạnh sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm vật lý THCS hay, đạt hiệu quả cao chờ thầy cô nghiên cứu, tìm hiểu. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 30+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn vật lý khối THCS mới nhất, sáng tạo nhất. Mời thầy cô tải ngay về tham khảo!

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 lồng ghép giáo dục kỹ năng sống

– Tên đề tài: SKKN Lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua dạy học Vật lý 8

– Mã SKKN: SG2017

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh nắm vững kiến thức bộ môn qua đó hình thành ở các em các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng hợp tác và chia sẻ, kỹ năng chăm sóc bản thân…
 • Từ đó giúp học sinh phát huy tính tích cực học tập, tư duy sáng tạo, sự ham mê, yêu thích môn học, nhằm nâng cao chất lượng bộ môn nói riêng và chất lượng giáo dục nói chung.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Top SKKN luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm với đa dạng chủ đề các cấp, các môn học. Để nhận được sự tư vấn, báo giá về dịch vụ viết sáng kiến kinh nghiệm một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0833 206 833 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: topskkn@gmail.com ngay nhé!

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh

– Tên đề tài: Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi phần nhiệt học môn Vật lý

– Mã SKKN: SG2018

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp xác định rõ kế hoạch, nhiệm vụ của giáo viên phải dạy như thế nào để cho học sinh học tốt, đi thi có giải. Xác định được phương hướng ôn tập, học tập cho học sinh, tạo điểm nhấn sức vượt cho học sinh khi tham dự đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý.
 • Qua đó, đề xuất một số biện pháp thực hiện công tác bồi dưỡng để nâng cao chất lượng học sinh giỏi môn vật lí đặc biệt về phần nhiệt, góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục của nhà trường và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của Thành phố.

Bên cạnh nội dung thì hình thức trình bày sáng kiến kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng không kém. Bìa sáng kiến kinh nghiệm đẹp góp phần đạt điểm cao cho bài sáng kiến của thầy cô từ phía hội đồng giám khảo. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ kho 50 mẫu bìa mới nhất, đẹp nhất. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay về!

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 phương pháp giải bài tập

– Tên đề tài: Phương pháp giải bài tập phần nhiệt cho học sinh giỏi ở trường THCS Quang Trung đạt hiệu quả cao

– Mã SKKN: SG2019

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nghiên cứu phương pháp giải bài tập phần nhiệt cho học sinh giỏi ở trường THCS Quang Trung giúp học sinh nắm vững kiến thức , phân biệt được dạng bài tập.
 • Từ đó, nắm được cách giải đối với từng dạng để nâng cao được chất lượng học sinh giỏi đạt được kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi thành phố, tỉnh và chuyên Lam Sơn.
SKKN vật lý 8 vật lý 8 phương pháp giải bài tập
SKKN vật lý 8 vật lý 8 phương pháp giải bài tập

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn vật lý 8 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG2011 SKKN Khai thác sử dụng hiệu quả kênh hình trong dạy học chủ đề Lực đẩy Ác Si Mét – Sự nổi – Vật lí 8 Tải ngay
SG2012 Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh khá giỏi lớp 8 làm bài tập phần “Chuyển động cơ học” – Vật lí 8 Tải ngay
SG2013 Sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 Kinh nghiệm dạy bồi dưỡng học sinh giỏi chủ đề áp suất chất lỏng phần cơ học Vật lý Tải ngay
SG2014 SKKN Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh khá giỏi lớp 8 làm bài tập phần “Tính tương đối của chuyển động – Công thức cộng vận tốc” – Vật lí 8 Tải ngay
SG2016 SKKN Dạy học tích hợp thông qua tổ chức trò chơi trong môn Vật lí gây hứng thú học tập cho học sinh lớp 8 Tải ngay
SG2017 SKKN Lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua dạy học Vật lý 8 Tải ngay
SG2018 Sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 về một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi phần nhiệt học môn Vật lí Tải ngay
SG2019 Sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 về phương pháp giải bài tập phần nhiệt cho học sinh giỏi ở trường THCS Quang Trung đạt hiệu quả cao Tải ngay

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm môn vật lý thcs xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 8 mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 xuất sắc nhất, đạt giải cao nhất, kèm theo link tải bài mẫu bên dưới mỗi bài để thầy cô dễ dàng tải xuống chỉnh sửa. Hy vọng sẽ giúp ích thêm kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt thành quả cao!

Xem thêm bài SKKN khác:

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.