Top 16 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non Môn Chữ Cái Ấn Tượng Nhất 2023

07/12/2023

Trong chương trình giảng dạy mầm non độ tuổi 5-6, hoạt động làm quen với chữ cái là hoạt động quan trọng giúp trẻ tiếp xúc và nhận biết được 29 chữ cái cơ bản. Đội ngũ giáo viên luôn tìm hiểu và tìm tòi nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả. Những sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái mà Topskkn đã tổng hợp qua bài viết này sẽ giúp đề xuất nhiều biện pháp hiệu quả và ấn tượng.

sang kien kinh nghiem mam non mon chu cai

1. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái về biện pháp nâng cao chất lượng dạy trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi làm quen với chữ cái

Mã số SG3515 – SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động làm quen với chữ cái cho trẻ 5 – 6 tuổi – Tải ngay

Trong chương trình giáo dục mầm non, hoạt động giúp trẻ làm quen với chữ cái được xem là một trong những hoạt động quan trọng với trẻ 5-6 tuổi bởi đây là hoạt động giúp trẻ nhận biết và phát âm chuẩn 29 chữ cái, tạo nền tảng cơ bản đối với việc học Tiếng Việt cho các cấp bậc tiếp theo. 

Mẫu sáng kiến kinh nghiệm sau đây giúp nhà trường và phụ huynh tìm hiểu được nhiều biện pháp tạo hứng thú giúp nâng cao chất lượng việc học chữ cái cho trẻ.

2. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái về biện pháp nâng cao chất lượng dạy trẻ 5 – 6 tuổi

Mã số: SG3516 – SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi làm quen với chữ cái – Tải ngay

 Hoạt động làm quen với chữ cái luôn được nhà trường quan tâm và chú trọng nâng cao chất lượng bởi đây là hoạt động không thể thiếu trong quá trình làm quen với bộ môn Tiếng Việt cho trẻ 5-6 tuổi, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ vào lớp 1. Việc làm thế nào để nâng cao chất lượng giảng dạy và giúp trẻ tiếp thu nhanh kiến thức về chữ cái luôn là vấn đề nan giải đối với đội ngũ giáo viên. 

Dưới đây là mẫu sáng kiến Topskkn đã giúp bạn tổng hợp các mẫu sáng kiến kinh nghiệm kỹ năng tự phục vụ. Mời bạn tham khảo.

3. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái về biện pháp trong việc giúp trẻ học tốt hoạt động làm quen với chữ cái tại lớp Mẫu giáo 5 – 6 tuổi

Mã số: SG3517 – SKKN Một số biện pháp trong việc giúp trẻ học tốt hoạt động làm quen với chữ cái tại lớp Mẫu giáo 5 – 6 tuổi – Tải ngay

Để giúp trẻ tiếp thu tốt kiến thức về chữ cái Tiếng Việt, giáo viên luôn tìm nhiều biện pháp giúp tạo hứng thú cho trẻ thông qua các hoạt động hữu ích và lý thú. Đây cũng luôn là những băn khoăn lớn đối với đội ngũ giáo viên mầm non.

Mẫu sáng kiến kinh nghiệm dưới đây Topskkn chọn lọc sẽ cung cấp nhiều biện pháp hay và hiệu quả hơn nữa nhằm tạo điều kiện cho các em 5-6 tuổi nói chung và trẻ ở Trường Mẫu giáo 5-6 tuổi A3, Trường Mầm non Điền Lư nói riêng bước đầu làm quen với chữ cái một cách nhanh chóng và nhớ lâu nhất.

Bên cạnh SKKN môn chữ cái thì SKKN môn Toán cũng rất được quan tâm của thầy cô. Hiểu được tầm quan trọng đó, TOPSKKN đã tổng hợp nhiều mẫu sáng kiến kinh nghiệm làm quen với môn toán mầm non để các cô giáo có thêm nhiều nguồn tham khảo.

4. SKKN một số kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động làm quen với chữ cái

Mã số: SG3518 SKKN Một số kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động làm quen với chữ cái cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi – Tải ngay

Làm quen với chữ cái là bước đầu cơ bản giúp trẻ làm quen với bộ môn Tiếng Việt, tạo cơ sở phát triển các kỹ năng đọc viết về sau của trẻ cũng như phát triển các giác quan và hoàn thiện nhân cách cho trẻ, vì vậy hoạt động này luôn được nhà trường chú trọng chất lượng. 

Dưới đây là mẫu skkn giúp đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động làm quen với chữ cái cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi ở Trường Mầm Non Vĩnh Thịnh – Vĩnh Lộc được Topskkn tổng hợp chọn lọc giúp bạn tham khảo.

skkn mam non mon chu cai 2

5. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen chữ viết

Mã số: SG3519 – SKKN Một số biện pháp để nâng cao chất lượng cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen chữ viết – Tải ngay

 Là một giáo viên mầm non, chắc hẳn việc giúp trẻ tiếp xúc và phát huy tốt kỹ năng làm quen và viết thành thạo 29 chữ cái luôn là điều khó khăn đối với mỗi giáo viên bởi đây là hoạt động giúp trẻ hiểu về thế giới chữ viết và tạo nền tảng  kiến thức vững chắc bước sang trường tiểu học, đòi hỏi ở giáo viên kinh nghiệm và sự kiên nhẫn cao. 

Hiểu được điều đó, Topskkn đã tìm hiểu và tổng hợp mẫu sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen chữ viết dưới đây. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, TOPSKKN luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm với đa dạng chủ đề các cấp, các môn học. Để nhận được sự tư vấn, báo giá về dịch vụ nhận viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0833 206 833 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: topskkn@gmail.com ngay nhé! 

6. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi

Mã số: SG3520 – SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động làm quen với chữ viết cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi – Tải ngay

Đối vẻ trẻ ở độ tuổi mầm non, việc rèn luyện chữ viết là vấn đề thiết yếu là luôn được nhà trường phụ huynh quan tâm vì đây là bước đầu giúp trẻ tập viết và cẩn thận trong từng nét chữ của mình. Giáo viên luôn chú trọng và tìm nhiều giải pháp giúp tạo hứng thú cho trẻ trong việc làm quen và rèn luyện nét chữ. 

Mời bạn tham khảo mẫu sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng cho trẻ được Topskkn tổng hợp trong link trên.

7. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái cho trẻ 5 – 6 tuổi mới nhất

Mã số: SG3521 – SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen với chữ cái – Tải ngay

 Chữ cái là nền tảng cơ bản nhất và cũng là phần quan trọng nhất đối với trẻ 5-6 tuổi – độ tuổi mầm non bắt đầu làm quen với chữ. Làm thế nào để tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo vừa học vừa chơi giúp trẻ tạo niềm yêu thích với việc tiếp thu kiến thức về 29 chữ cái luôn là điều giáo viên luôn chú trọng.

Vì vậy, Topskkn đã tổng hợp được mẫu sáng kiến đề xuất nhiều biện pháp nâng cao chất lượng cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen với chữ cái sau đây giúp bạn làm tài liệu tham khảo hữu ích.

Song song việc giúp trẻ làm quen với các chữ cái thì văn học được xem là chìa khóa quan trọng giúp giáo viên truyền đạt kiến thức về vạn vật xung quanh qua miêu tả của các tác phẩm văn học thiếu nhi. TOPSKKN tổng hợp rất nhiều mẫu sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn văn học cho trẻ 5-6 tuổi giúp giáo viên chọn lọc, áp dụng cho bài SKKN của mình.

8. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non chữ cái cho trẻ 5-6 tuổi xuất sắc nhất

Mã số: SG4201 – Một số giải pháp chỉ đạo giáo viên nâng cao chất lượng môn Làm quen chữ cái ở vùng Đồng bào Dân tộc thiểu sốTải ngay

Ở lứa tuổi 5-6 tuổi là giai đoạn quan trọng giúp trẻ hình thành và rèn luyện khả năng ghi nhớ, giao tiếp thông qua hoạt động dạy chữ cái. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái trên sẽ giúp trẻ em vùng dân tộc thiểu số được phát triển đầy đủ các kỹ năng nói-viết cũng như nhận diện sớm chữ cái, tạo tiền đề để các em học tốt khi bước vào Tiểu học. 

Tác giả đã áp dụng phương pháp nghiên cứu lý luận trên cơ sở tài liệu, báo chí, v.v kết hợp quan sát và khảo nghiệm thực tế đảm bảo các thông tin, nội dung nghiên cứu có tính khách quan, chính xác nhất.  

9. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái cho trẻ 5-6 tuổi

Mã số: SG4202 – Một số biện pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng môn làm quen chữ cái cho trẻ 5-6 tuổiTải ngay

Mục tiêu giáo dục mầm non là tạo nền tảng tốt cho trẻ trước khi bước vào cấp 1 thông qua các hoạt động giảng dạy hiệu quả, thân thiện, tích cực. Việc tạo điều kiện để trẻ 5-6 tuổi tiếp xúc sớm với các chữ cái sẽ giúp các em trở nên mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục chữ cái cho trẻ 5-6 tuổi, tác giả đã đề xuất nhiều biện pháp nâng cao chất lượng dạy học khả thi như sau:

 • Biện pháp 1: Hướng dẫn giáo viên tạo môi trường”Làm quen chữ cái”
 • Biện pháp 2: Hướng dẫn giáo viên tổ chức tiết dạy  môn làm quen chữ cái
 • Biện pháp 3: Hướng dẫn giáo viên Lồng ghép tích hợp các môn học khác:
 • Biện pháp 4: Hướng dẫn giáo viên phát triển ngôn ngữ cho trẻ, thông qua việc cho trẻ làm quen chữ cái.
 • Biện pháp 5: Hướng dẫn giáo viên tuyên truyền phối hợp với phụ huynh học sinh 

skkn mam non mon chu cai 3

10. Sáng kiến kinh nghiệm mầm non chữ cái cho trẻ 5 tuổi

Mã số: SG4203 – Một số biện pháp xây dựng môi trường chữ, góp phần tạo tâm thế tiền đọc viết cho trẻ 5 tuổiTải ngay

Hoạt động rèn luyện kỹ năng đọc-viết ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ 5 tuổi hình thành các thói quen, tư duy tốt để tiếp tục phát triển ở các bậc học sau này. Tuy nhiên, nhiều em vẫn còn nhút nhát, thụ động trong việc tham gia xây dựng bài học. Để giải quyết các khó khăn này, sáng kiến kinh nghiệm mầm non chữ cái trên đã áp dụng phương pháp nghiên cứu lý luận, thực tiễn kết hợp toán thống kê để đưa ra các biện pháp khả thi sau:

 • Biện pháp 1:Xây dựng môi trường tích cực, tạo tâm thế tiền đọc viết cho trẻ
 • Biện pháp 2: Xây dựng môi trường tích cực, tạo tâm thế tiền đọc viết cho trẻ
 • Biện pháp 3: Xây dựng môi trường tích cực, tạo tâm thế tiền đọc viết cho trẻ
 • Biện pháp 4: Xây dựng môi trường tích cực, tạo tâm thế tiền đọc viết cho trẻ
Khi trẻ 5-6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ hoàn thiện các kỹ năng không chỉ môn chữ cái, toán mà còn phát triển vận động, kỹ năng sống. Topskkn đã tìm hiểu và chọn lọc các mẫu sáng kiến kinh nghiệm phổ cập mầm non 5 tuổi đa dạng chủ đề, môn học phù hợp với chương trình của trẻ 5-6 tuổi.

Trên đây là toàn bộ những tổng hợp mẫu sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái đặc sắc, được yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất. Hy vọng rằng Topskkn đã mang lại nguồn tài liệu tham khảo phong phú, chất lượng cho quý thầy cô giáo. Mọi thông tin yêu cầu, tư vấn xin liên hệ cho Topskkn để được hỗ trợ và phục vụ nhanh chóng nhất. 

Bảng tổng hợp các SKKN:

Tên đề tài Link tải
SG3592 Một số biện pháp để nâng cao chất lượng cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen chữ cái Tải ngay
SG3593 Một số biện pháp giúp trẻ 5-6 tuổi học tốt môn chữ cái Tải ngay
SG3594 Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động cho trẻ mẫu giáo 5 -6 tuổi làm quen chữ cái Tải ngay
SG3595 Một số biện pháp giúp trẻ 5-6 tuổi học tốt hoạt động Làm quen chữ cái ở trường mầm non Tải ngay
SG3596 Một số biện pháp nâng cao chất lượng làm quen chữ viết cho trẻ 5 – 6 tuổi Tải ngay
SG3597 Một số biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động làm quen chữ cái cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi Tải ngay
5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Thị Hảo
Phạm Thị Hảo
1 year ago

Mình muốn thuê viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái bạn có thể tư vấn cho mình được không?

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.