11 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tạo Hình 5 6 Tuổi Mới Nhất

07/12/2023

Hoạt động tạo hình là một hoạt động sáng tạo nghệ thuật giúp trẻ bộc lộ được cách nhìn nhận của bản thân về thế giới quan và phát triển khả năng sáng tạo của trẻ. TOPSKKN chia sẻ ngay 11 mẫu sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi mới nhất để bạn đọc tham khảo và vận dụng hiệu quả khi viết SKKN. Tham khảo ngay!

Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi
Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi

1. Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về phát triển thẩm mĩ

Tên đề tài: SKKN tạo hình 5 6 tuổi về một số biện pháp phát triển thẩm mĩ cho trẻ 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình thể loại vẽ

Mã SKKN: SG3557

Mục đích SKKN: Tìm ra một số biện pháp phát triển thẩm mĩ cho trẻ 5 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình thể loại vẽ, trường mầm mon Triệu Lộc tạo cho trẻ có nền tảng vững chắc để bước vào lớp 1

2. Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi trường mầm non

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tạo hình (thể loại vẽ) cho trẻ 5 – 6 tuổi”

Mã SKKN: SG3560

Mục đích SKKN: Mục tiêu của mẫu SKKN là đề ra một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tạo hình (thể loại vẽ) cho trẻ 5 – 6 tuổi tại trường mầm non. Từ đó phát triển khả năng quan sát, phát triển trí nhớ, trí tưởng tượng sáng tạo ở trẻ.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm những mẫu SKKN mầm non thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp 100 mẫu sáng kiến kinh nghiệm mầm non được đánh giá cao từ TOPSKKN. Quý thầy cô hãy tải về để chọn lọc cho mình những phương pháp ý tưởng hay áp dụng khi triển khai viết SKKN đề tài này.

3. Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về biện pháp giáo dục thẩm mỹ thông qua tạo hình

Tên đề tài: “Một số biện pháp giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình ở trường mầm non Điền Thượng huyện Bá Thước”

Mã SKKN: SG3563

Mục đích SKKN: Khi nghiên cứu viết bài SKKN này, tác giả đề xuất các biện pháp giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình ở trường mầm non Điền Thượng huyện Bá Thước.

4. Bài SKKN phương pháp làm tốt tạo hình 5 6 tuổi

Tên đề tài: “SKKN Kinh nghiệm sử dụng nguyên vật liệu từ lá cây nhằm kích thích sự tập trung hứng thú của trẻ 5 – 6 tuổi học tạo hình”

Mã SKKN: SG3558

Mục đích SKKN: Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi này nhằm rèn luyện kỹ năng, nâng cao chất lượng cho trẻ hoạt động tạo hình, nhằm hướng tới cái hay, cái đẹp, cái mới lạ, hấp dẫn và rèn luyện kỹ năng, trong đó sáng tạo nghệ thuật cho trẻ chiếm một vị trí quan trọng.

5. Bài SKKN tạo hình 5 6 tuổi phát triển lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ

Tên đề tài: “SKKN Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo 5 tuổi phát triển lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ thông qua hoạt động tạo hình”

Mã SKKN: SG3559

Mục đích SKKN: Khi thực hiện mẫu SKKN này tác giả nhằm nâng cao chất lượng phát triển thẩm mỹ thông qua tạo hình. 

  • Muốn phát triển sự sáng tạo khéo léo của đôi bàn tay. 
  • Nâng cao kiến thức, kỹ năng về nặn, vẽ, xé, dán trong tạo hình.  
  • Hình thành và phát triển nhân cách ban đầu cho trẻ.

SKKN bảo vệ môi trường là bài viết đúc kết kinh nghiệm cùng các phương pháp sáng tạo của các thầy cô giáo qua quá trình giảng dạy trên lớp. Nếu bạn chọn đề tài này để viết SKKN thì có thể tham khảo thêm kho sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non chất lượng mà TOPSKKN đã chia sẻ. Download và xem ngay nhé!

6. Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi nâng cao chất lượng trường Nga Mỹ

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tạo hình cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi ở trường mầm non Nga Mỹ”

Mã SKKN: SG3561

Mục đích SKKN: Đề tài nghiên cứu nhằm tìm ra những biện pháp tốt nhất giúp trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi hứng thú tham gia hoạt động tạo hình, từ đó nâng cao chất giáo dục trẻ ở trường mầm non Nga Mỹ, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

SKKN tạo hình 5 6 tuổi định mới nhất
SKKN tạo hình 5 6 tuổi định mới nhất

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm nâng cao kỹ năng xé dán tạo hình cho trẻ 5 6 tuổi

Tên đề tài: “Một số giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng xé dán cho trẻ 5- 6 tuổi ở trường mầm non Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa’”

Mã SKKN: SG3562

Mục đích SKKN: Nghiên cứu đề tài SKKN giúp trẻ cảm nhận vẻ đẹp của sự vật, hiện tượng qua đường nét, cách sắp xếp, bố trí các hình khối, phát triển khả năng tri giác về màu sắc, hình dạng, bố cục… Đặc biệt, hoạt động tạo hình phát triển khả năng cảm nhận cái đẹp trong thiên nhiên, nghệ thuật, trong cuộc sống, khơi gợi ở trẻ những cảm xúc, tình cảm thẩm mỹ và hứng thú tham gia vào các hoạt động nghệ thuật.

Bên cạnh chủ đề tạo hình 5 -6 tuổi thì bạn cũng có thể lựa chọn đề tài có quy mô rộng hơn cho độ tuổi 5 -6 tuổi để viết SKKN. Để có thêm nguồn tài liệu tham khảo, hỗ trợ việc trình bày và đưa ra các ý tưởng hay thì bạn có thể theo dõi ngay bài viết chia sẻ danh sách mẫu sáng kiến kinh nghiệm mầm non 5 6 tuổi mới nhất ấn tượng nhất do TOPSKKN tổng hợp nhé!

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tích cực tham gia hoạt động tạo hình

Tên đề tài: “Một số biện pháp giúp trẻ 5- 6 tuổi tích cực tham gia hoạt động tạo hình’”

Mã SKKN: SG3586

Mục đích SKKN:

  • Nghiên cứu một số vấn đề lý luận về việc tổ chức các hoạt động tạo hình cho trẻ lứa tuổi mẫu giáo lớn.
  • Tìm hiểu thực trạng về việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ.
  • Nghiên cứu đề xuất một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo lớn tích cực tham gia hoạt động tạo hình.

9. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm giúp trẻ 5 6 tuổi có kỹ năng tạo hình

Tên đề tài: “Một số biện pháp giúp trẻ 5-6 tuổi có kỹ năng tạo hình tốt trong trường mầm non’”

Mã SKKN: SG3587

Mục đích SKKN: Đề xuất và lý giải một số biện pháp giúp trẻ 5-6 tuổi có kỹ năng tạo hình tốt trong trường mầm non. Nghiên cứu cơ sở lý luận về khả năng tạo hình của trẻ và thực trạng khả năng tạo hình của trẻ.Nghiên cứu đưa ra các giải pháp để giúp trẻ 5-6 tuổi có kỹ năng tạo hình tốt.

10. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm nâng cao hiệu quả việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ 5 6 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ 5 6 tuổi ở trường mầm non”

Mã SKKN: SG3588

Mục đích SKKN: Nhằm tìm ra một số biện pháp- kinh nghiệm tốt nhất để giúp giáo viên lớp mẫu giáo lớn 5- 6 tuổi tổ chức tốt hoạt động phát triển thẩm mỹ – tạo hình.

Trích dẫn bài SKKN hay nhất:

Trước thực trạng đó, tôi trăn trở làm thế nào để khắc phục những khó khăn và phát huy những mặt thuận lợi để giúp trẻ bộc lộ hết khả năng của mình, giúp trẻ học tốt và có sự yêu thích, hứng thú về hoạt động tạo hình. Chính vì vậy tôi đã dành thời gian nghiên cứu và mạnh dạn đưa ra “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ”.

TopSKKN đã tổng hợp mẫu các sáng kiến kinh nghiệm giáo dục thể chất mầm non giúp giáo viên phát triển kỹ năng vận động cho trẻ. Bằng cách tích hợp hoạt động thể dục sáng tạo và hấp dẫn, giáo viên có thể tạo nên môi trường học tập thú vị, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho các bé.

2. Giải pháp biện pháp:

2.1. Biện pháp 1: Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và xây dựng kế hoạch hoạt động tạo hình cho trẻ theo từng tháng.

* Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

Phải nói rằng việc tự học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với giáo viên trực tiếp đứng lớp.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tự học, tự bồi dưỡng, tôi luôn tích cực tham gia các lớp chuyên đề do Phòng giáo dục và nhà trường triển khai. Đồng thời tôi luôn tự tìm những tài liệu có liên quan đến đề tài để đọc, nghiên cứu tìm ra cho mình những phương pháp tốt nhất để nâng cao kết quả giờ dạy….

2.4 Biện pháp 4. Cho trẻ hoạt động tạo hình thông qua các hoạt động khác và ở mọi lúc, mọi nơi.

* Lồng ghép hoạt động tạo hình thông qua các môn học.

Lồng ghép kiến thức tạo hình đến với trẻ đòi hỏi ở giáo viên phải có sự sáng tạo linh hoạt và khéo léo khi vận dụng, rất nhẹ nhàng không gò ép mà lại hiệu quả. Tôi đã nghiên cứu, lựa chọn các nội dung mới để vào tiết dạy như: làm đồ thủ công handmade, gấp giấy theo phương pháp nhật bản origami. Song quá trình vận dụng tích hợp, cần lựa chọn nội dung phù hợp, logic, tránh quá trình hoạt động trở lên rời rạc, chắp vá.

Hoạt động cho trẻ làm quen văn học: Sau khi trẻ học xong bài thơ ‘‘ Bầu và Bí’’ trẻ nặn các loại quả, hoặc trẻ học truyện, trẻ nghe kể chuyện ‘‘ Sự tích về các loài hoa’’ trẻ vẽ hoa theo trí tưởng tượng mà mình đã được nghe, được học.

Hoạt động khám phá khoa học: Ví dụ : Cho trẻ làm thí nghiệm ‘‘hoa nở trong nước’’ trẻ được làm những bông hoa với nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc, chất liệu khác nhau.

Hoạt động phát triển nhận thức: Làm đồ thủ công còn giúp bé tìm hiểu được các giá trị của giáo dục, chẳng hạn như bé sẽ học hỏi nhiều hơn về môn

* Lồng ghép hoạt động tạo hình thông qua các hoạt động ở mọi lúc mọi nơi :

Trẻ được làm quen với hoạt động tạo hình ở mọi lúc mọi nơi giúp trẻ được cảm nhận yêu thích cái đẹp trong môi trường thiên nhiên và môi trường xã hội và luôn trau dồi kỹ năng tạo hình, rèn sự nhanh nhẹn, khéo léo, kiên trì, ghi nhớ tưởng tượng có chủ định tạo tiền đề cho nhân cách trẻ phát triển toàn diện.

Hoạt động ngoài trời: Khi cho trẻ đi thăm quan dạo chơi ngoài trời tôi cho trẻ nhặt các lá cây làm các con vật như con mèo, con trâu, hay dùng que, dùng phấn vẽ lên đất những hình ảnh trẻ thích.

Hoạt động góc: Tôi hướng dẫn trẻ dưới các hình thức: Làm sách tranh;

Làm đồ thủ công, handmede, nghệ thuật, khoa học.

Hoạt động góc có thể coi là “Mảnh đất màu mỡ” để trẻ được rèn luyện các kỹ năng tạo hình cũng như phát huy tính sáng tạo của trẻ cao nhất. Việc cho trẻ hoạt động tạo hình ở hoạt động góc chủ yếu giúp trẻ hoạt động theo ý thích không nhất thiết yêu cầu trẻ phải giống như cô.

Một số biện pháp nâng cao hiệu quả việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ 5-6 tuổi trong trường mầm non

2.5. Biện pháp 5. Làm tốt công tác tuyên truyền phối kết hợp với phụ huynh để nâng cao chất lượng tạo hình cho trẻ yếu kém.

* Tập trung vào những trẻ còn yếu kém, kĩ năng chưa tốt, chưa tích cực tham gia vào hoạt động tạo hình.

Ngoài việc giảng dạy trong giờ học, tôi còn thường xuyên chia đối tượng giỏi, khá, trung bình, yếu để tập luyện mọi lúc, mọi nơi.

Với việc giao nhiệm vụ cho trẻ về nhà tìm hiểu trước vấn đề tạo hình sẽ tạo cho trẻ hứng thú và thói quen hàng ngày chia sẻ với bố mẹ những điều học ở trên lớp. Trước và sau mỗi hoạt động tạo hình thì tôi yêu cầu trẻ về nhà tìm hiểu trước bằng cách hỏi bố mẹ, xem ti vi…Lặp lại nhiều lần như vậy sẽ tạo thành thói quen tốt cho trẻ và là sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường, với chính bản thân trẻ. Vì thế tôi luôn thường xuyên trao đổi với phụ huynh để tình hiểu được tính cách của trẻ.

VD: Trong tiết tạo hình: với đề tài “gấp con thuyền bằng giấy thủ công” tôi nhận thấy bạn Đức, Nguyên, Thảo Ly về kĩ năng gấp còn bị hạn chế tôi ghi tên 3 bạn này vào cuốn sổ tay, đến giờ hoạt động góc tôi hướng 3 bạn này chơi ở góc tạo hình, tôi hướng dẫn cho trẻ gấp giấy một cách tỉ mỉ. Khi trẻ tạo ra được sản phẩm tôi động viên, khen thưởng trẻ.

TopSKKN đã tổng hợp các mẫu sáng kiến kinh nghiệm phát triển ngôn ngữ cho trẻ 5-6 tuổi mới nhất gửi đến các giáo viên. Qua đó, giáo viên không chỉ giúp trẻ học ngôn ngữ mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp và sự sáng tạo, tạo nền tảng mạnh mẽ cho sự thành công học tập.

*Làm tốt công tác tuyên truyền phối kết hợp với phụ huynh để thống nhất các nội dung dạy trẻ.

Để có sự giáo dục đồng bộ giữa gia đình và nhà trường thì việc phối kết hợp với phụ huynh để thực hiện các mục tiêu giáo dục của lớp là nhiệm vụ rất quan trọng và cần thiết đối với tôi. Chính vì vậy tôi luôn làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh ở tất cả các thời điểm. Tôi tạo các cơ hội cho các bậc cha mẹ, các thành viên của gia đình hiểu hơn về ….XEM TIẾP

Bạn bí ý tưởng trong quá trình viết skkn, bài sáng kiến yêu cầu tính mới, không trùng với bất kỳ bài nào đã được công bố trước đó. TOPSKKN chuyên dịch vụ nhận viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn với chất lượng tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

Bạn đọc dễ dàng theo dõi các mẫu sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi chúng tôi đã tổng hợp từng mẫu kèm link tải chi tiết trong bảng sau đây:

Tên đề tài Tải ngay
SG3557 Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về một số biện pháp phát triển thẩm mĩ cho trẻ 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình thể loại vẽ Tải ngay
SG3558 SKKN Kinh nghiệm sử dụng nguyên vật liệu từ lá cây nhằm kích thích sự tập trung hứng thú của trẻ 5 – 6 tuổi học tạo hình Tải ngay
SG3559 SKKN Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo 5 tuổi phát triển lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ thông qua hoạt động tạo hình Tải ngay
SG3560 Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tạo hình (thể loại vẽ) cho trẻ 5 – 6 tuổi Tải ngay
SG3561 Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tạo hình cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi Tải ngay
SG3562 Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về một số giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng xé dán cho trẻ 5 – 6 tuổi Tải ngay
SG3563 Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi về một số biện pháp giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình Tải ngay
SG3586 Một số biện pháp giúp trẻ 5- 6 tuổi tích cực tham gia hoạt động tạo hình Tải ngay
SG3587 Một số biện pháp giúp trẻ 5-6 tuổi có kỹ năng tạo hình tốt trong trường mầm non Tải ngay
SG3588 Một số biện pháp nâng cao hiệu quả việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ 5-6 tuổi ở trường mầm non Tải ngay
SG3589 Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tạo hình cho trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi trong trường Mầm non Tải ngay

Trên đây là 11 bài sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi mang ý nghĩa thực tiễn được đánh giá cao nhất hiện nay. TOPSKKN hy vọng rằng kho tài liệu này sẽ thật hữu ích, giúp quý thầy cô chắt lọc , đúc kết được nhiều ý tưởng, phương pháp hay để áp dụng cho bài SKKN của bản thân mình. Chúc quý thầy cô thực hiện bài SKKN theo cách ưng ý nhất!

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thương Nguyễn
Thương Nguyễn
1 year ago

Cho e hỏi giá viết thuê sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5 6 tuổi phát triển khả năng thị giác và cảm giác không gian là bao nhiêu ạ

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.