Tải 24 Mẫu SKKN Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6, 7 Mới Nhất

15/12/2023

Trong bài viết TOPSKKN tổng hợp 24 mẫu sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên mới nhất môn hóa, sinh, lý dành cho khối 6, 7. Những mẫu sáng kiến này được lựa chọn và đánh giá kỹ lưỡng bởi đội ngũ, đảm bảo tính thiết thực và áp dụng được trong thực tế giảng dạy.

Sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên lớp 6, 7
Sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên lớp 6, 7

1. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI MỚI NHẤT 2023 -2024 POWERPOINT (SLIDE)

Tên đề tài Link tải Slide
GV622 Lồng ghép giải thích các hiện tượng thực tế trong hoạt động luyện tập – vận dụng thuộc chương hai chất quanh ta môn KHTN lớp 6 (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay Xem slide
GV623 Thiết kế một số hoạt động học tập theo định hướng phát triển năng lực tự học cho học sinh trong dạy học môn KHTN 6 (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay Xem slide

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài sáng kiến kinh nghiệm môn gdcd thcs được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

2. Mẫu SKKN THCS môn Khoa học tự nhiên bộ sách mới

Đề tài Link tải
V0648 Các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng dạy học nhằm đổi mới phương pháp trong giảng dạy môn KHTN 6 (KNTT) Tải ngay
V0649 Biện pháp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong giảng dạy môn KHTN 6 sách Chân trời sáng tạo Tải ngay
V0650 Nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm nhằm phát triển năng lực cho học sinh trong môn KHTN lớp 6 Cánh Diều Tải ngay
V0651 Sử dụng sơ đồ tư duy nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn Vật Lí KHTN 6 Kết nối tri thức Tải ngay
V0653 Biện pháp nâng cao hứng thú học tập cho học sinh thông qua tổ chức trò chơi khi dạy phân môn Sinh học KHTN 6 (CTST) Tải ngay
V0727 Biện pháp phát huy năng lực tự học của học sinh trong môn KHTN 7 – Chân trời sáng tạo Tải ngay
V0728 Phương pháp tích hợp bảo vệ môi trường vào giảng dạy phân môn Vật lí – KHTN 7 kết nối tri thức Tải ngay
V0739 Thiết kế và sáng tạo đồ dùng dạy học môn KHTN lớp 6 và lớp 7 nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở trường THCS (KNTT) Tải ngay
V0742 Vận dụng hiệu quả trò chơi học tập để cải thiện chất lượng phân môn Sinh học – KHTN 7 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay

Không chỉ đưa đến bài sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên, TOPSKKN cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm âm nhạc thcs với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

3. SKKN khoa học tự nhiên sách KNTT lớp 6 chi tiết

Tên đề tài: Các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng dạy học nhằm đổi mới phương pháp trong giảng dạy môn KHTN 6 (KNTT)

Mã SKKN: V0648

Mục đích SKKN: Sáng kiến kinh nghiệm nhằm phân tích kết quả thực nghiệm để đánh giá tính hiệu quả của việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học khi giảng dạy chương trình khoa học tự nhiên 6 nhằm đổi mới phương pháp và phát huy tính tích cực, tự lực và phát triển năng lực sáng tạo của học sinh.

4. SKKN khoa học tự nhiên sách CTST lớp 6 mới nhất

Tên đề tài: Biện pháp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong giảng dạy môn KHTN 6 sách Chân trời sáng tạo

Mã SKKN: V0649

Mục đích SKKN: Trang bị cho học sinh kiến thức, những hiểu biết và kinh nghiệm thực tế để trải nghiệm trong đời sống, thiết nghĩ trong mỗi tiết học giáo viên có thể lồng ghép các bài tập, các câu hỏi liên quan đến kiến thức bài học, 

Qua đó giáo dục các em một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để các em có thể tự tin, tự chủ, để các em trở thành những con người có ích cho xã hội và cũng là góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

5. SKKN khoa học tự nhiên sách Cánh Diều lớp 6

Tên đề tài: Nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm nhằm phát triển năng lực cho học sinh trong môn KHTN lớp 6 Cánh Diều

Mã SKKN: V0650

Mục đích SKKN: Sáng kiến kinh nghiệm đề xuất phương pháp giúp việc rèn cho các em các kỹ năng học hợp tác nhóm tạo điều kiện để các em có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần vào việc giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh.

6. SKKN khoa học tự nhiên môn Vật lý sách KNTT lớp 6

Tên đề tài: Sử dụng sơ đồ tư duy nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn Vật Lí KHTN 6 Kết nối tri thức

Mã SKKN: V0651

Mục đích SKKN: 

  • Qua bài sáng kiến kinh nghiệm áp dụng phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy các em thích vẽ theo ý tưởng, liên tưởng bài học với thực tế cuộc sống và ngày càng dùng ngôn ngữ chuẩn xác hơn.
  • Giúp mối quan hệ của giáo viên và học sinh, giữa học sinh với nhau trở nên thân thiện trong trao đổi, phát hiện một số em có tư duy nhanh nhẹn, nhạy bén với những hiện tượng trong cuộc sống,

Bạn bí ý tưởng trong quá trình viết skkn, bài sáng kiến yêu cầu tính mới, không trùng với bất kỳ bài nào đã được công bố trước đó. TOPSKKN chuyên dịch vụ nhận làm sáng kiến kinh nghiệm sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn với chất lượng tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

7. SKKN khoa học tự nhiên môn Sinh học sách CTST lớp 6

Một số sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên sách Chân trời sáng tạo lớp 6 môn Sinh học đã đề xuất các phương pháp dạy học nhằm nồng ghép các khái niệm cơ bản trong môn Sinh học, bao gồm di truyền, tế bào, cấu trúc và chức năng của các bộ phận trong cơ thể các sinh vật qua các thiết bị dạy học để lý thuyết đến với các em học sinh không còn khô khan, khó hiểu. Sáng kiến này giúp các em phát triển kỹ năng tư duy logic và tạo sự đam mê với khoa học tự nhiên. Dưới đây là các mẫu SKKN hay nhất:

Mã SKKN: V0653

Đề tài: Biện pháp nâng cao hứng thú học tập cho học sinh thông qua tổ chức trò chơi khi dạy phân môn Sinh học KHTN 6 (CTST)

Xem demo tại: Tải ngay

8. SKKN khoa học tự nhiên sách KNTT lớp 7

Các phương pháp dạy học khoa học tự nhiên trong sách giáo khoa mới cho lớp 7 đã thay đổi hoàn toàn cách dạy lý thuyết truyền thống và thay vào đó là sử dụng thiết bị, dụng cụ dạy học để khơi gợi sự tích cực và phát triển năng lực tư duy của học sinh. Các bài sáng kiến kinh nghiệm trong môn khoa học tự nhiên sách Cánh Diều lớp 7 cung cấp cho giáo viên nhiều phương pháp dạy học mới nhất để tham khảo.

Mã SKKN: V0739

Đề tài: Thiết kế và sáng tạo đồ dùng dạy học môn KHTN lớp 6 và lớp 7 nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở trường THCS (KNTT)

Xem demo tại: Tải ngay

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài sáng kiến kinh nghiệm môn tiếng anh thcs mới nhất được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

9. SKKN khoa học tự nhiên sách Chân trời sáng tạo lớp 7

Tên đề tài: Biện pháp phát huy năng lực tự học của học sinh trong môn KHTN 7 – Chân trời sáng tạo

Mã SKKN: V0727

Mục đích SKKN: Sáng kiến kinh nghiệm giúp tìm ra những kĩ thuật và phương pháp dạy học giúp học sinh có thể nâng cao khả năng tự học của học sinh trong dạy học sinh học cụ thể là trong KHTN 7. Đồng thời giúp cho học sinh áp dụng phương pháp tự học, phát huy cao độ năng lực tự học của học sinh đáp ứng được mục tiêu giáo dục đề ra.

10. SKKN khoa học tự nhiên môn Vật lý sách KNTT lớp 7

Tên đề tài: Phương pháp tích hợp bảo vệ môi trường vào giảng dạy phân môn Vật lý – KHTN 7 kết nối tri thức

Mã SKKN: V0728

Mục đích SKKN: Sáng kiến kinh nghiệm nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Qua đây, chúng ta có thể nhờ các em mang các kiến thức về bảo vệ môi trường về tuyên truyền cho gia đình để mọi người chúng ta sẽ quan tâm nhiều hơn về môi trường họ đang sống và làm việc.

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập skkn thcs xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

11. SKKN khoa học tự nhiên môn Sinh học sách Cánh Diều lớp 7

Tham khảo ngay nhiều mẫu SKKN khọc học tư nhiên môn Sinh học thêm chương trình mới nhất sách Cánh diều. Nhờ đó, giáo viên có thể tìm ra các biện pháp giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy khoa học và sự sáng tạo để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Mã SKKN: V0742

Đề tài: Vận dụng hiệu quả trò chơi học tập để cải thiện chất lượng phân môn Sinh học – KHTN 7 (Bộ sách Cánh diều)

Xem demo tại:  Tải ngay

TOPSKKN đã biên soạn kỹ lưỡng các sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên xuất sắc dành cho các giáo viên giảng dạy lớp 6,7. Mỗi mẫu sáng kiến kinh nghiệm đều được xây dựng dựa trên những kiến thức và kỹ năng cơ bản của môn học, nhằm giúp học sinh nắm vững và hiểu sâu hơn về các khái niệm và quy trình trong khoa học tự nhiên. Hy vọng là tài liệu hữu ích cho các thầy cô giáo.

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.