14 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Bảo Vệ Môi Trường Mầm Non Hay Nhất

07/12/2023

Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề cấp thiết toàn cầu. Việc trang bị những kiến thức về tự nhiên, môi trường sống giúp trẻ có ý thức bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sống quanh mình. Các sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non dưới đây là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài, chuyên sâu, hỗ trợ quý thầy cô giáo trong công tác giảng dạy tại các trường mầm non.

sang kien kinh nghiem bao ve moi truong mam non 1

Bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu giảng dạy của bậc giáo dục mầm non hiện nay. Trang bị cho các bé mầm non 4-5 tuổi những kỹ năng mềm, kiến thức cuộc sống bổ ích sẽ giúp các em biết sống tử tế, sống tốt, trở thành con người biết yêu thương và quan tâm đến môi trường. 

Để đạt được các mục tiêu trên, sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non dưới đây đã trình bày các ý kiến, quan điểm dưới nhiều góc độ nghiên cứu, đảm bảo tính khách quan và chính xác nhất. Mời quý thầy cô giáo cùng tham khảo ngay các đề tài sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non chuẩn mực nhất:

Mục lục Ẩn

1. Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non được lồng ghép giáo dục cho trẻ 4 5 tuổi

Mã số SG2834 – Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non một số biện pháp lồng ghép hiệu quả Chuyên đề Giáo dục bảo vệ môi trường vào hoạt động học cho trẻ 4 5 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

 Bảo vệ môi trường đã trở thành một vấn đề sống còn của đất nước và là trách nhiệm của mỗi công dân. Giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 4-5 tuổi sẽ giúp các em có những hiểu biết ban đầu về cơ thể, về môi trường sống, qua đó có hành vi ứng xử phù hợp để bảo vệ môi trường, sống thân thiện với môi trường. Để đạt được các mục tiêu này, trong đề tài sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non trên, tác giả đã đề xuất nhiều giải pháp như:

 • Biện pháp 1: Giáo dục bảo vệ môi trường thông qua việc lồng ghép, tích hợp  vào  hoạt động học có chủ đích.
 • Biện pháp 2:  Cải tạo, bổ sung, xây dựng môi trường trong lớp học và ngoài lớp học.
 • Biện pháp 3: Thực hiện tốt lịch phân công vệ sinh của nhà trường để góp phần bảo vệ môi trường.
 • Biện pháp 4: Tuyên truyền để phụ huynh nhận thức về việc bảo vệ môi trường và giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.
Để giúp giáo viên xây dựng môi trường học tập lành mạnh và chăm sóc toàn diện cho các bé, TopSKKN đã tổng hợp các mẫu sáng kiến kinh nghiệm mầm non 24-36 tháng tuổi. Các giáo viên hãy tham khảo ngay nhé!

2. SKKN giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi

Mã số SG2835 – Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non biện pháp chỉ đạo giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Các tiết học về giáo dục môi trường, đặc biệt là tìm hiểu về biển đảo, đại dương là môn học nhận được nhiều sự yêu thích, hứng thú ở các trẻ lớp mẫu giáo. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều em còn thụ động, chưa tích cực tham gia thảo luận, trao đổi. Để giải quyết thực trạng này, tác giả đã đề xuất nhiều giải pháp khả thi như 

 • Triển khai các hoạt động ngoại khóa lồng ghép nội dung học về việc không vẽ bậy lên tường, sách, cặp, bàn ghế; để rác đúng nơi quy định, dọn vệ sinh lớp học, cây cối xung quanh trường, bảo vệ cây xanh, không ngắn hoa, giữ gìn vệ sinh trường, lớp,..
 • Ứng dụng giáo án điện tử, v.v. để hình thành cho trẻ thói quen, hành vi bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, hải đảo. 

Đề tài áp dụng phương pháp tham khảo tài liệu, phân tích tổng hợp giúp thông tin được hệ thống một cách khoa học, đầy đủ và dễ hiểu nhất. 

Ngoài các mẫu SKKN trên, TopSKKN còn cung cấp thêm Thư Viện mẫu 100+ sáng kiến kinh nghiệm mầm non 3-4 tuổi năm 2023 mới nhất Có Chọn Lọc.

3. SKKN tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi

Mã số SG2836 –  Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non một số biện pháp chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Trẻ em 4 5 tuổi là giai đoạn hình thành và phát triển ban đầu về những hiểu biết, tri thức, kỹ năng trong cuộc sống. Việc trang bị cho các em những kiến thức về môi trường nói chung và biển đảo nói riêng sẽ góp phần giúp các em biết trân trọng và bảo vệ môi trường biển. 

Để trẻ phát triển một cách khỏe mạnh và hoàn thiện nhất, nhà trường luôn tìm nhiều phương pháp phát triển cho trẻ. Topskkn cũng đã tổng hợp mẫu sáng kiến kinh nghiệm y tế trường học mầm non cho phụ huynh và đội ngũ giáo viên tham khảo.

Nhằm giúp nâng cao chất lượng giảng dạy môn học ở trường mầm non Nga Thạch Nga Sơn, tác giả đã tiến hành nghiên cứu và đề xuất những phương pháp dạy và học tốt nội dung giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo thông qua 4 nội dung chính như sau:

 • Cơ sở lý luận, thực tiễn
 • Thực trạng vấn đề cần giải quyết
 • Các biện pháp thực hiện
 • Hiệu quả sáng kiến

4. Sáng kiến bảo vệ môi trường mầm non cho trẻ 4 5 tuổi lớp B2

Mã số SG2837 – Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non một số kinh nghiệm giáo dục trẻ 4 – 5 tuổi lớp B2 bảo vệ môi trường – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

 Trong những năm gần đây, giáo dục mầm non đề cao việc giảng dạy về bảo vệ môi trường ngay từ lứa tuổi mầm non, thông qua các hoạt động gần gũi với trẻ như: Vui chơi, học tập, lao động. Nhằm đạt được những mục tiêu này, tác giả đã đề xuất nhiều giải pháp khả thi đứng trên góc độ nhà trường, giáo viên và học sinh. Cách trình bày khoa học, logic, chi tiết giúp người xem dễ hiểu là một điểm cộng lớn cho bài nghiên cứu này.

5. SKKN bảo vệ môi trường giáo dục trẻ 4 – 5 tuổi

Mã số SG2838 – SKKN bảo vệ môi trường một số biện pháp giáo dục trẻ có ý thức tham gia bảo vệ môi trường cho trẻ 4 5 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Nhằm giúp các trẻ 4-5 tuổi hình thành các thói quen, tư duy tốt về bảo vệ môi trường sống, đề tài trên đã đề xuất nhiều giải pháp khả thi thông qua 3 phần nội dung chính gồm:

Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài nghiên cứu còn trình bày 3 nội dung chính gồm:

 • Cơ sở lý luận
 • Thực trạng vấn đề
 • Giải pháp thực hiện

skkn bao ve moi truong mam non 3

6. SKKN biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 4 5 tuổi qua hoạt động Khám phá khoa học

Mã số SG2839 – Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non một số biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ Mẫu giáo 4 5 tuổi thông qua hoạt động Khám phá khoa học – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Tác giả lựa chọn đề tài sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non trên với mong muốn thông qua hoạt động tìm hiểu môi trường xung quanh giúp trẻ làm giàu vốn hiểu biết, phát triển tư duy, ngôn ngữ. Ngoài ra, còn giúp trẻ thấy được vẻ đẹp phong phú, đa dạng của thiên nhiên, vạn vật. Từ đó giúp trẻ phát triển thẩm mỹ cũng như kích thích trẻ về lòng nhân ái, biết bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. 

Để đạt được các mục tiêu này, tác giả đã thực hiện nghiên cứu bằng các phương pháp điều tra, khảo sát thực tế, nghiên cứu tài liệu. Vì vậy, các số liệu, thông tin được đề cập rất chính xác, minh bạch và khoa học.

7. SKKN bảo vệ môi trường về biện pháp giáo dục ý thức cho trẻ mẫu giáo nhỡ 4 5 tuổi

Mã số SG2840 – Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non một số biện pháp giáo dục ý thức cho trẻ mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi bảo vệ môi trường – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Thông qua các nghiên cứu thực tiễn, tác giả nhận thấy các e nhỏ 4-5 tuổi rất đam mê và hứng thú trong việc tìm hiểu thiên nhiên, xã hội, cuộc sống xung quanh mình. Tuy nhiên, phần đông học sinh mầm non chưa được cung cấp những kiến thức sơ đẳng về môi trường phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ. Với mong muốn hình thành cho trẻ thái độ hành vi đúng với môi trường xung quanh, tác giả đã đề xuất một số giải pháp như:

 • Điều tra khảo sát thực trạng hành vi, ý thức bảo vệ môi trường của trẻ.
 • Tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn trong giảng dạy.
 • Xây dựng kế hoạch định hướng lồng ghép bảo vệ môi trường vào các hoạt động dạy trong từng chủ đề.
 • Giáo dục bảo vệ môi trường  cho trẻ thông qua các hoạt động
 • Xây dựng các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường có ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy
 • Phối kết hợp với phụ huynh cùng giáo dục trẻ BVMT

8. SKNN tích hợp giáo dục bảo vệ tài nguyên môi trường biển và hải đảo cho trẻ 4 5 tuổi

Mã số SG2842 – SKKN bảo vệ môi trường tích hợp giáo dục bảo vệ tài nguyên môi trường biển và hải đảo cho trẻ 4 – 5 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Trong đề tài trên, tác giả mong muốn đưa nội dung giáo dục về tài nguyên môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục mầm non là tạo cơ hội cho trẻ được làm quen, nhận biết về biển, đảo Việt Nam. Trên cơ sở đó hình thành thói quen, hành vi, cách xử sự đúng nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo. Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài nghiên cứu còn trình bày 3 nội dung chính gồm:

 • Cơ sở lý luận
 • Thực trạng vấn đề
 • Giải pháp thực hiện
Hoạt động viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non 4- 5 tuổi nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và đúc kết kinh nghiệm trong suốt thời gian giảng dạy của các giáo viên. Tham khảo TOP 99+ bài sáng kiến kinh nghiệm mầm non 4 tuổi để hoàn thành bài SKKN của mình một cách dễ dàng nhé!

skkn bao ve moi truong mam non 2

9. SKKN biện pháp chỉ đạo giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mẫu giáo 5 6 tuổi thông qua hoạt động ngày lễ, ngày hội

Mã số SG3509 – Một số biện pháp chỉ đạo giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động ngày lễ, ngày hội – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Vấn đề bảo vệ môi trường vẫn là vấn đề mới trong giáo dục mầm non do thời lượng ít, nội dung rời rạc chưa có một hoạt động nào dành riêng cho giáo dục môi trường ở trường mầm non. 

Nhằm khắc phục thực trạng dạy và học còn nhiều hạn chế, tác giả đã đề xuất những thay đổi trong phương án giảng dạy, cụ thể là ở hình thức giáo dục bảo vệ môi trường thông qua ngày lễ, ngày hội mang lại những hiệu quả và cải thiện rõ rệt trong công tác giảng dạy ở trường mầm non trên địa bàn huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

10. SKKN giáo dục ý thức bảo vệ môi trường nâng cao chất lượng chăm sóc môi trường cho trẻ 5 6 tuổi

Mã số SG3510 – SKKN giáo dục ý thức bảo vệ môi trường nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 5 – 6 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Trong sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên trường mầm non Minh Khôi trên đây, tác giả đã thực hiện nghiên cứu tình hình nhà trường nói chung và thực trạng chất lượng giáo dục bảo vệ môi trường trên lớp của các giáo viên nói riêng để có cơ sở tiến hành đưa ra giải pháp khả thi, bám sát vấn đề thực tế. 

Bài nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp đọc và tìm hiểu các tài liệu chuyên ngành, trực tiếp đàm thoại và trao đổi tình hình lớp học nên đảm bảo tính khách quan, chính xác và chi tiết nhất.

Mục lục SKKN giáo dục ý thức bảo vệ môi trường chi tiết:

Tên đề mục
I. Phần mở đầu
1. Lý do chọn đề tài
2. Mục đích nghiên cứu
3. Đối tượng nghiên cứu
4. Phương pháp nghiên cứu
II. Nội dung sáng kiến kinh nghiệm
1. Cơ sở lý luận
2. Thực trạng vấn đề trước khi áp dụng vào sáng kiến kinh nghiệm
2.1. Thực trạng về việc thực hiện giáo dục bảo vệ môi trường cho
trẻ ở trường mầm non
3. Các giải pháp giải quyết vấn đề
3.1. Bồi dưỡng chuyên môn cho bản thân
3.2. Biện pháp xây dựng môi trường giáo dục
3.3 Biện pháp giáo dục trẻ ở các hoạt động hàng ngày
3.4 . Biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường qua các hoạt động
chăm sóc và bảo sức khoẻ cho trẻ
3.5. Biện pháp chú trọng công tác tham mưư và phối hợp với phụ
huynh
4. Hiệu quả của sáng kiến kinh nghiệm
III. Kết luận – Kiến nghị
1. Kết luận
2. Kiến nghị

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, TOPSKKN luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm với đa dạng chủ đề các cấp, các môn học. Để nhận được sự tư vấn, báo giá về dịch vụ nhận viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0833 206 833 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: topskkn@gmail.com ngay nhé!

11. Sáng kiến bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non 5 6 tuổi thông qua các hoạt động trong ngày

Mã số SG3511 – SKKN giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5 – 6 tuổi thông qua các hoạt động trong ngày – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Giáo dục môi trường cho trẻ 5-6 tuổi không chỉ giúp xây dựng và rèn luyện những đức tính tốt đẹp về tình yêu thiên nhiên, con người, đất nước mà thông qua những hoạt động, thói quen tốt hằng ngày còn là cơ sở quan trọng của việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ một cách toàn diện. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục Bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non, tác giả đã kiến nghị một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy khả thi như sau:

 • Giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ thông qua các hoạt động trong ngày.
 • Giáo dục bảo vệ môi trường thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.
 • Tái sử dụng các nguyên vật liệu, phế thải làm một số đồ dùng đồ chơi. 

12. Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non chỉ đạo giáo dục cho trẻ 5 6 tuổi

Mã số SG3512 – Một số biện pháp chỉ đạo giáo dục Bảo vệ môi trường cho trẻ 5 6 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non trên địa bàn Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa trên đã nêu lên được tầm quan trọng và những lưu ý cho giáo viên bộ môn trong quá trình giảng dạy. Thông qua những kiến nghị giải pháp dạy học đổi mới, thầy cô giáo đã tạo cho các em môi trường học tập vui tươi, tích cực, nâng cao tính tự giác và sự yêu quý môi trường sống cho trẻ.

13. SKKN giáo dục ý thức bảo vệ môi trường về lồng ghép tích hợp giáo dục tài nguyên môi trường biển, hải đảo cho trẻ 5 tuổi

Mã số SG3513 – Một số biện pháp chỉ đạo giáo viên lồng ghép tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho trẻ 5 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

 Từ các cơ sở lý luận được trình bày chặt chẽ, thứ tự và tường minh, nghiên cứu đã chỉ ra những thách thức, hạn chế còn tồn đọng trong công tác giảng dạy về môi trường sống, chủ đề biển đảo tại các trường mầm non hiện nay. Nhằm mục tiêu xây dựng lớp học thân thiện, học sinh tích cực trong tìm hiểu bài học và có ý thức bảo vệ môi trường biển đảo, tác giả đã đi sâu phân tích những vấn đề sau:

 • Cơ sở lý luận, thực tiễn
 • Thực trạng vấn đề
 • Các biện pháp khả thi
 • Hiệu quả kiến nghị.

14. Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non qua biện pháp giáo dục ý thức cho trẻ 5 6 tuổi

Mã số SG3514 – Một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5 – 6 tuổi – DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Để giúp cho trẻ tự giác, chủ động trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về môi trường đòi hỏi các giáo viên phải thường xuyên ứng dụng các giáo án giảng dạy mới lạ, thu hút. Để giải quyết được vấn đề này, tác giả đã lồng ghép các nội dung giáo dục về môi trường và bảo vệ môi trường thông qua những trò chơi, câu chuyện v,v. phù hợp với trẻ. 

Tham khảo mục lục bài SKKN bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non:

STT  NỘI DUNG  TRANG
MỞ ĐẦU
Lý do chọn đề tài.
Mục đích nghiên cứu.
Đối tượng nghiên cứu.
Phương pháp nghiên cứu.
II  NỘI DUNG SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
Cơ sở lý luận của sáng kiến kinh nghiệm.
Thực trạng vấn đề trước khi áp dụng sáng kiến kinh nghiệm
3 Một giải pháp thực hiện.
Giải pháp 1: Giúp trẻ hiểu được những khái niệm đơn giản về môi  trường từ đó dạy trẻ có những hành vi phù hợp để bảo vệ môi trường.
Giải pháp 2: Sưu tầm các bài thơ, các bài hát có nội dung giáo dục ý  thức bảo vệ môi trường vào dạy trẻ.
Giải pháp 3: Giáo dục trẻ thông qua các hoạt động mọi lúc mọi nơi
Giải pháp 4: Tổ chức cho trẻ thu gom đồ đã qua sử dụng làm đồ  đùng đồ chơi.
Giải pháp 5: Tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh trong công tác  giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.
Hiệu quả của sáng kiến kinh nghiệm.
III  KẾT LUẬN, KIẾN NGHỊ 
Kết luận.
Kiến nghị.
Tài liệu tham khảo.
4 Danh mục các đề tài SKKN mà tác giả đã được Hội đồng Cấp phòng  GD&ĐT, Cấp Sở GD&ĐT và các cấp cao đánh giá đạt từ loại C trở  lên.

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi thông qua các hoạt động vui chơi, học tập sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dạy học chủ động như tích hợp trò chơi, cuộc thi, trải nghiệm thực tế vào bài giảng. 

Nhờ đó, các em sẽ cảm thấy hứng thú, yêu thích và tự giác học hỏi. Các sáng kiến kinh nghiệm mầm non giáo dục bảo vệ môi trường là hoạt động cần thiết giúp các thầy cô giáo đề xuất những giáo án dạy học mới nhất, nâng cao chất lượng dạy và học tại trường mầm non.

Download ngay những đề tài sáng kiến bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non hay nhất tại Topskkn:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG2834 SKKN Một số biện pháp lồng ghép hiệu quả Chuyên đề Giáo dục bảo vệ môi trường vào hoạt động học cho trẻ 4 – 5 tuổi Tải ngay
SG2835 SKKN Biện pháp chỉ đạo giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi Tải ngay
SG2836 SKKN Một số biện pháp chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi Tải ngay
SG2837 SKKN bảo vệ môi trường Một số kinh nghiệm giáo dục trẻ 4 – 5 tuổi lớp B2 bảo vệ môi trường Tải ngay
SG2838 “SKKN Một số biện pháp giáo dục trẻ có ý thức tham gia bảo vệ môi trường cho trẻ 4 – 5 tuổi Tải ngay
SG2839 Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ Mẫu giáo 4-5 tuổi thông qua hoạt động Khám phá khoa học Tải ngay
SG2840 SKKN bảo vệ môi trường Một số biện pháp giáo dục ý thức cho trẻ mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi bảo vệ môi trường Tải ngay
SG2842 SKKN Một số kinh nghiệm tích hợp giáo dục bảo vệ tài nguyên môi trường biển và hải đảo cho trẻ 4 – 5 tuổi Tải ngay
SG3509 SKKN Một số biện pháp chỉ đạo giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động ngày lễ, ngày hội Tải ngay
SG3510 SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 5 – 6 tuổi Tải ngay
SG3511 SKKN Một số biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 5 – 6 tuổi thông qua các hoạt động trong ngày Tải ngay
SG3512 SKKN Một số biện pháp chỉ đạo giáo dục Bảo vệ môi trường cho trẻ 5 – 6 tuổi Tải ngay
SG3513 KKN Một số biện pháp chỉ đạo giáo viên lồng ghép tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho trẻ 5 tuổi Tải ngay
SG3514 SKKN Một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5 – 6 tuổi Tải ngay

 

Khi trẻ 5-6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ hoàn thiện các kỹ năng bên cạnh ý thức biết bảo vệ môi trường còn có kỹ năng phát triển vận động, làm quen với chữ cái, toán học. Topskkn đã tổng hợp Thư Viện 100 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non 5 6 Tuổi Có Chọn Lọc đa dạng chủ đề, môn học phù hợp với chương trình của trẻ 5-6 tuổi.

Trên đây là 14 mẫu sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non được yêu thích và đón đọc nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu thiết kế sáng kiến kinh nghiệm chuẩn mực, độc đáo xin liên hệ qua Topskkn để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo các bài liên quan:

5/5 (2 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
3 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Xuân Vui
Xuân Vui
1 year ago

Mình cần tìm sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non gấp . Bên mình có hỗ trợ được không ạ

Trần Thị Minh
Trần Thị Minh
1 year ago

Tôi cần thuê viết sáng kiến bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non. Giờ tôi gửi thông tin vào đâu để sử dụng dịch vụ được.

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.