10 Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Vật Lý 9 Ấn Tượng Nhất

15/12/2023

Vật lý là một môn học khó đối với các em học sinh đặc biệt là học sinh khối 9 và việc dạy, học sao cho hiệu quả là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Hiểu được điều đó, TOPSKKN chia sẻ với thầy cô 10 bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 chất lượng giúp chất lượng giảng dạy và học tập được nâng cao hơn. Xem ngay!

Top 10 Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Vật Lý 9 Ấn Tượng Nhất
Top 10 Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Vật Lý 9 Ấn Tượng Nhất

1. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 áp dụng phương pháp mới hay nhất

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Áp dụng các phương pháp mới trong dạy học Vật lí 9.

Mã SKKN: SG2020

– Mục đích SKKN

 • Thầy giáo nhận thấy rằng nếu cứ tiếp tục dạy và học thụ động, giáo dục không thể đáp ứng được yêu cầu mới của xã hội. Sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, sự thách thức trước nguy cơ tụt hậu đang đòi hỏi đổi mới giáo dục, trong đó có sự đổi mới căn bản về phương pháp dạy học.
 • Với skkn này, thầy giáo hy vọng sẽ tạo cho học sinh có thói quen học tập tích cực, tự giác, chủ động sáng tạo trong hoạt động nhận thức, giúp các em hứng thú hơn khi học Vật lý, bước đầu làm quen với bộ môn Vật lý thực nghiệm.

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm hóa học thcs độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 khi dạy phần điện học 

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 về một số phương pháp toán cho phần điện học Vật lý 9.

– Mã SKKN: SG2021

– Mục đích SKKN: Phần điện học vật lý 9 là một trong những phần quan trọng của chương trình vật lý lớp 9. Để thực hiện tốt các bài tập vật lý phần này đòi hỏi các em phải có nền tảng kiến thức vật lý – toán học vững vàng, một tư duy logic và biết vận dụng một cách linh hoạt các kiến thức đã học.

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm sinh học 6 xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 giải bài tập định luật Ôm

– Tên đề tài: Hướng dẫn học sinh giải bài tập áp dụng định luật Ôm cho các đoạn mạch của Vật lý lớp 9.

– Mã SKKN: SG2022

– Mục đích SKKN: Thông qua skkn, cô giáo mong muốn đạt được hiệu quả môn vật lý 9 tốt hơn với 3 tiêu chí:

 • Học sinh có kĩ năng phân tích đề, nắm được yêu cầu của đề.
 • Tránh các lỗi sai thường gặp khi giải mạch điện.
 • Phân biệt các loại mạch điện, cách mắc mạch điện và cách giải các dạng bài của định luật Ôm cho các đoạn mạch trong vật lý 9.

Bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 giải bài tập định luật Ôm
Bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 giải bài tập định luật Ôm

Mỗi một bài sáng kiến kinh nghiệm hoàn chỉnh thì vẫn luôn có những điểm có thể được cải thiện hay các yếu tố có thể nghiên cứu kỹ hơn trong tương lai. Tất cả những nội dung đó sẽ được trình bày trong phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm. Tham khảo ngay 5 mẫu phiếu đánh giá từ TOPSKKN để tải về sử dụng ngay!

4. Mẫu SKKN vật lý 9 với bài tập phần thấu kính hay nhất

– Tên đề tài: Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh lớp 9 giải bài tập Vật lý phần thấu kính

– Mã SKKN: SG2023

– Mục đích SKKN: Bài viết này phân ra từng dạng bài tập cụ thể và với mỗi dạng bài tập thì có phương pháp giải riêng biệt. Do vậy, đề tài này giúp cho học sinh gặp bài tập nào cũng có thể giải được và yêu cầu là học sinh biết được bài tập đó thuộc dạng nào thì sẽ dễ dàng giải được ngay. Vậy nên, thầy giáo mong SKKN này có thể cung cấp một nguồn tham khảo nâng cao thêm cho cả giáo viên và học sinh.

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 khi giải bài toán quang học

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 về một số kinh nghiệm giải bài toán quang học

– Mã SKKN: SG2024

– Mục đích SKKN: Thông qua SKKN, cô giáo mong muốn quá trình dạy và học môn vật lý 9 đạt hiệu quả tốt hơn với 3 tiêu chí:

 • Áp dụng đổi mới phương pháp trong dạy học.
 • Nâng cao chất lượng dạy học, cụ thể là chất lượng học sinh lớp chọn và lớp đại trà.
 • Rèn luyện kĩ năng giải bài tập phần quang học làm tiền đề cho những năm học tiếp theo của học sinh.

Với hơn 30 mẫu SKKN vật lý khác, thầy cô xem ngay sáng kiến kinh nghiệm vật lý THCS để có thể tham khảo nhanh chóng, tiện lợi và lưu về kho tài liệu giảng dạy của mình. Các mẫu đều được chọn lọc từ các nguồn, trường học và phòng giáo dục trên cả nước. Tham khảo ngay!

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 áp dụng phương pháp mới

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Áp dụng phương pháp bàn tay nặn bột vào giảng dạy bộ môn vật lý.

– Mã SKKN: SG2025

– Mục đích SKKN: Nhằm góp phần khắc phục hạn chế tâm lý không thích học vật lý của học sinh, thầy giáo mong rằng qua các tiết có sử dụng phương pháp bàn tay nặn bột vào giảng dạy bộ môn vật lí.Và qua nhiều tiết học có sự kết hợp như vậy học sinh thêm yêu thích học Vật lý, kết quả học tập của học sinh được nâng cao hơn.

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 phân loại và hướng dẫn làm bài tập

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Phân loại và hướng dẫn học sinh lớp 9 làm bài tập vật lý trong chương 1: Điện học

– Mã SKKN: SG2026

– Mục đích SKKN: Trong quá trình dạy học môn vật lý, các bài tập vật lý có tầm quan trọng đặc biệt. Hiện nay, để việc thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa mới và dạy học theo phương pháp đổi mới có hiệu quả thì việc hướng dẫn học sinh biết phân loại, nắm vững phương pháp và làm tốt các bài tập trong chương trình sách giáo khoa đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thành công công tác dạy học theo phương pháp đổi mới.

Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 phân loại và hướng dẫn làm bài tập
Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 phân loại và hướng dẫn làm bài tập

Tham khảo ngay 50 mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm chất lượng và thầy cô có thể tải về miễn phí để thêm vào bài SKKN của mình ngay!

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 khi bồi dưỡng học sinh giỏi

– Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm rèn kĩ năng giải bài toán điện một chiều bằng phương pháp chập những điểm có cùng điện thế nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 9.

– Mã SKKN: SG2027

– Mục đích SKKN: Với việc nghiên cứu thành công đề tài, sáng kiến kinh nghiệm sẽ giúp giáo viên và học sinh có một phương pháp tổng quát để rèn kĩ năng vẽ lại sơ đồ mạch điện bằng phương pháp chập những điểm có cùng điện thế. Đây là công việc đầu tiên khi học sinh gặp các bài tập yêu cầu tính điện trở tương đương, hay xác định hiệu điện thế, cường độ dòng điện….

Không chỉ đưa đến các bài sáng kiến về vật lý, TOPSKKN cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm vật lý 8 với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

9. Mẫu SKKN vật lý 9 trong dạy và học phần gương phẳng đáng chú ý

– Tên đề tài: Bồi dưỡng học sinh giỏi phần gương phẳng, thông qua phân loại bài tập cho học sinh lớp 9

– Mã SKKN: SG2028

– Mục đích SKKN: Bài SKKN được thực hiện sẽ giải quyết được 4 nội dung khi giảng dạy môn vật lý 9 phần gương phẳng bao gồm:

 • Phân loại bài tập Quang học phần gương phẳng. 
 • Nêu phương pháp và giải một số bài tập Quang học phần gương phẳng. 
 • Hệ thống hóa bài tập phần gương phẳng. 
 • Tìm ra con đường, phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, tạo cơ sở thực hiện mục tiêu nhiệm vụ năm năm học.

Thầy cô đã thực sự nắm bắt hết quy trình, các bước cụ thể và mẹo để thực hiện được một bài SKKN hoàn chỉnh? Tham khảo ngay cách viết sáng kiến kinh nghiệm từ TOPSKKN này để thực hiện được một bài SKKN chất lượng và hiệu quả nhất.

10. Mẫu SKKN vật lý 9 về làm thí nghiệm được đánh giá cao

– Tên đề tài: Phương pháp hướng dẫn học sinh làm một số thí nghiệm biểu diễn ở chương I Điện Học – Vật lí 9 đạt hiệu quả cao

– Mã SKKN: SG2029

– Mục đích SKKN: Chỉ ra những điểm cần lưu ý để các em học sinh thực hiện thành công các thí nghiệm. Từ đó, giáo viên có thể thiết lập hệ thống thí nghiệm nổi bật mối liên hệ giữa các kiến thức với nhau, giúp học sinh vận dụng kiến thức nhiều lần các em nhớ kỹ và hiểu kiến thức vững chắc, sâu sắc.

Dưới đây là trọn bộ 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 để thầy cô có thể dễ dàng tham khảo:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG2020 Sáng kiến kinh nghiệm Áp dụng các phương pháp mới trong dạy học Vật lí 9 Tải ngay
SG2021 Sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 về một số phương pháp toán cho phần điện học Vật lý 9 Tải ngay
SG2022 Hướng dẫn học sinh giải bài tập áp dụng định luật Ôm cho các đoạn mạch của Vật lý lớp 9 Tải ngay
SG2023 Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh lớp 9 giải bài tập Vật lý phần thấu kính Tải ngay
SG2024 Sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 về một số kinh nghiệm giải bài toán quang học Tải ngay
SG2025 Sáng kiến kinh nghiệm Áp dụng phương pháp bàn tay nặn bột vào giảng dạy bộ môn vật lí Tải ngay
SG2026 Sáng kiến kinh nghiệm Phân loại và hướng dẫn học sinh lớp 9 làm bài tập vật lý trong chương 1: Điện học Tải ngay
SG2027 SKKN Kinh nghiệm rèn kĩ năng giải bài toán điện một chiều bằng phương pháp chập những điểm có cùng điện thế nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 9 Tải ngay
SG2028 Bồi dưỡng học sinh giỏi phần gương phẳng, thông qua phân loại bài tập cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG2029 Phương pháp hướng dẫn học sinh làm một số thí nghiệm biểu diễn ở chương I Điện Học – Vật lí 9 đạt hiệu quả cao Tải ngay

Bài viết đã chia sẻ với thầy cô 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm vật lý 9 hay và ấn tượng nhất hiện nay để việc dạy và học đạt hiệu quả tối đa. Thầy cô hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của TOPSKKN để bổ sung các tài liệu giáo dục chất lượng được chúng tôi cập nhật liên tục nhé!

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.