11 Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử 9 Chương trình GDPT mới

15/12/2023

Nhiều thầy cô giáo luôn luôn chú tâm viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh môn Lịch sử. TOPSKKN sẽ tổng hợp 11 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 hay nhất, mới nhất. Mời thầy cô tham khảo! 

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử 9
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử 9

1. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 kỹ năng khai thác kênh hình

– Tên đề tài: Một số kĩ năng khai thác kênh hình trong dạy học Lịch sử 9

– Mã SKKN: SG1923

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nghiên cứu một số kĩ năng sử dụng đồ dùng trực quan trong dạy học lịch sử lớp 9 nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và học sinh trong quá trình học tập.
 • Đồng thời góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục ý thức học tập tự giác và rèn luyện kĩ năng thực hành bộ môn cho học sinh.

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí thcs được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 nâng cao chất lượng

– Tên đề tài: SKKN Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử lớp 9

– Mã SKKN: SG1924

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp đưa ra một số kinh nghiệm, bí quyết ôn luyện học sinh giỏi môn lịch sử (chọn đối tượng học sinh, phương pháp ôn luyện, kết quả đạt được).
 • Góp phần tạo nguồn lực quan trọng cho đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của phòng giáo dục dự thi cấp Tỉnh đạt kết quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, đặc biệt là các sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) cho môn địa lí 7, hãy tham khảo bài viết sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 từ TOPSKKN được chọn lọc kỹ càng và đánh giá cao về chất lượng. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá tham khảo.

3. 2 Bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 lồng ghép giáo dục

– Tên đề tài: SKKN Nghiên cứu đặc điểm các bài dạy có nội dung lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong môn lịch sử lớp 9

– Mã SKKN: SG1925

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp xây dựng mô hình giáo dục giá trị sống, rèn luyện một số kỹ năng sống thông qua các bài học lịch sử.
 • Từ đó thu hút học sinh ham học, khám phá, tìm tòi, tích cực chủ động để nâng cao chất lượng học tập bộ môn, có thái độ học tập tự giác, tích cực, ứng xử, hành động mang tính nhân văn.

Bên dưới là 2 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 lồng ghép giáo dục hay nhất:

SG1925 SKKN Nghiên cứu đặc điểm các bài dạy có nội dung lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong môn lịch sử lớp 9 Tải ngay
SG1935 Một vài kinh nghiệm lồng ghép giáo dục đạo đức cách mạng cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khóa thực địa môn Lịch sử lớp 9 Tải ngay

 

Ở bậc học THCS, các thầy cô giáo đều gặp phải việc viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho học sinh từ bộ Giáo dục và đào tạo đề ra hằng năm. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp thư viện 100+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm THCS tất cả các môn mới nhất, được lựa chọn kỹ lưỡng nhất.

4. Mẫu SKKN môn lịch sử 9 vận dụng kiến thức liên môn

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm vận dụng kiến thức liên môn để dạy học hiệu quả nội dung Lịch sử Việt Nam – Lớp 9

– Mã SKKN: SG1926

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp đưa ra khuôn mẫu nào đó mang tính áp đặt mà tôi hi vọng đồng nghiệp của mình có thể tham khảo, cùng góp tiếng nói để sử dụng linh hoạt nhất trong các bài dạy Lịch sử.
 • Qua đó, để tiết học môn học Lịch sử đối với học sinh không còn áp lực, việc ghi nhớ thông tin của học sinh cũng trở nên dễ dàng hơn khi gắn liền kiến thức Lịch sử với kiến thức thực tế và kiến thức các môn học khác.

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 sử dụng tài liệu văn học

– Tên đề tài: Sử dụng tài liệu văn học trong dạy học lịch sử Việt Nam ở lớp 9

– Mã SKKN: SG1927

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nghiên cứu, tìm tòi những cách thức, biện pháp sử dụng tài liệu văn học vào dạy học phần Lịch sử Việt Nam ở lớp 9 nhằm tạo cho học sinh sự hứng thú, chủ động học tập bộ môn lịch sử đạt kết quả cao.
 • Qua đó, giúp cho học sinh nhận thức được sự phát triển xã hội một cách liên tục thống nhất, khắc phục tình trạng nắm kiến thức lịch sử một cách rời rạc.
SKKN lịch sử 9 sử dụng tài liệu văn học
SKKN lịch sử 9 sử dụng tài liệu văn học

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 còn có nhiều sáng kiến của khối THCS đạt giải cao khác. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ thư viện 35 sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử THCS mới nhất, đạt giải cao nhất, được nhiều thầy cô giáo tải về nhất. 

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

– Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho học sinh lớp 9 qua bài 24 SGK lịch sử

– Mã SKKN: SG1928

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nâng cao cho học sinh ý thức và ý chí học tập, rèn luyện vì bản thân, gia đình và xã hội, chú trọng tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, hành vi ứng xử, tuân thủ nội quy nhà trường. 
 • Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của học sinh về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hiểu biết sâu sắc và có tình cảm yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 sử dụng kiến thức liên môn

– Tên đề tài: SKKN Phương pháp sử dụng kiến thức liên môn trong giảng dạy Lịch sử lớp 9 phần lịch sử Việt Nam nhằm gây hứng thú cho học sinh

– Mã SKKN: SG1929

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh được khám phá, được thưởng thức, được suy ngẫm, được nhận xét đánh giá các vấn đề của lịch sử . Có như vậy, học sinh mới hứng thú, say mê học sử, mới nhớ các sự kiện lịch sử . Giờ học lịch sử sẽ được học sinh đón nhận với tâm lý vui vẻ, hứng khởi .
 • Qua đó, đưa ra một số phương pháp sử dụng kiến thức liên môn trong giảng dạy lịch sử lớp 9 phần lịch sử Việt Nam nhằm gây hứng thú cho học sinh

Bìa sáng kiến kinh nghiệm có vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng, giúp sáng kiện được hội đồng đánh giá cao góp phần để bài sáng kiến kinh nghiệm đạt điểm cao. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 50 mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm bằng file word đẹp nhất, gây ấn tượng cao nhất. 

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 sử dụng đồ dùng trực quan

– Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm sử dụng đồ dùng trực quan nhằm nâng cao tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập các tiết 24, 25, 27, 28 môn Lịch sử lớp 9

– Mã SKKN: SG1930

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp vận dụng nhiều phương pháp dạy học và các phương tiện dạy học, trong đó có sử dụng đồ dùng trực quan nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và hứng thú học tập của học sinh.
 • Từ đó qua tiết học các em có hứng thú học môn lịch sử hơn và hiệu quả học tập của học sinh cũng được nâng lên rõ rệt.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, TOPSKKN luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm với đa dạng chủ đề các cấp, các môn học. Để nhận được sự tư vấn, báo giá về viết sáng kiến kinh nghiệm thuê một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0833 206 833 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: topskkn@gmail.com ngay nhé!

9. Mẫu SKKN môn lịch sử 9 nâng cao hiệu quả dạy học tích hợp

– Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả dạy học tích hợp phần Lịch sử Việt Nam môn Lịch Sử lớp 9

– Mã SKKN: SG1931

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh có ý thức tích cực, chủ động, sáng tạo trong khả năng tổng hợp kiến thức của của các môn học một cách có hệ thống để giải quyết các tình huống đặt ra.
 • Đồng thời rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo từ đó bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước.

Làm cách nào để viết được một bài sáng kiến kinh nghiệm hay, đạt điểm giải cao? Đó là câu hỏi khó được nhiều thầy cô giáo đặt ra nhất. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ cách viết sáng kiến kinh nghiệm hay nhất, hoàn chỉnh nhất để giúp thầy cô.

10. Mẫu SKKN môn lịch sử 9 lồng ghép thơ trong dạy học

– Tên đề tài: Khắc sâu kiến thức Lịch sử 9 cho học sinh bằng việc lồng ghép thơ trong dạy học

– Mã SKKN: SG1932

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp giáo viên tự sáng tác những câu thơ để cô đọng lại kiến thức lịch sử ở mỗi chương, mục, hoặc nêu bật một nhân vật, sự kiện lịch sử nào đó có trong sách giáo khoa mà không cần phải để cho học sinh học nguyên văn trong sách.
 • Qua đó, tạo chất xúc tác, làm mềm hóa trong hứng thú của người học, tạo sự hấp dẫn, luôn cuốn người học sẽ đem lại hiệu ứng cao trong việc khắc sâu kiến thức trong đầu học sinh để phục vụ trong quá trình giảng dạy của mình.
SKKN lịch sử 9 lồng ghép thơ trong dạy học
SKKN lịch sử 9 lồng ghép thơ trong dạy học

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1923 Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 về một số kĩ năng khai thác kênh hình trong dạy học Lịch sử 9 Tải ngay
SG1924 SKKN Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử lớp 9 Tải ngay
SG1925 SKKN Nghiên cứu đặc điểm các bài dạy có nội dung lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong môn lịch sử lớp 9 Tải ngay
SG1926 SKKN Một số kinh nghiệm vận dụng kiến thức liên môn để dạy học hiệu quả nội dung Lịch sử Việt Nam – Lớp 9 Tải ngay
SG1927 Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 về sử dụng tài liệu văn học trong dạy học lịch sử Việt Nam ở lớp 9 Tải ngay
SG1928 SKKN Kinh nghiệm giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho học sinh lớp 9 qua bài 24 SGK lịch sử Tải ngay
SG1929 SKKN Phương pháp sử dụng kiến thức liên môn trong giảng dạy Lịch sử lớp 9 phần lịch sử Việt Nam nhằm gây hứng thú cho học sinh Tải ngay
SG1930 SKKN Kinh nghiệm sử dụng đồ dùng trực quan nhằm nâng cao tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập các tiết 24, 25, 27, 28 môn Lịch sử lớp 9 Tải ngay
SG1931 SKKN Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả dạy học tích hợp phần Lịch sử Việt Nam môn Lịch Sử lớp 9 Tải ngay
SG1932 Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 về khắc sâu kiến thức Lịch sử 9 cho học sinh bằng việc lồng ghép thơ trong dạy học Tải ngay
SG1933 Sáng kiến kinh nghiệm Sử dụng yếu tố văn học trong việc nâng cao hiệu quả dạy học môn Lịch sử 9 – Phần lịch sử Việt Nam Tải ngay
SG1934 Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử Tải ngay
SG1935 Một vài kinh nghiệm lồng ghép giáo dục đạo đức cách mạng cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khóa thực địa môn Lịch sử lớp 9 Tải ngay

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 11 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 9 đạt giải cao nhất, kèm theo link tải ngay bên dưới mỗi mẫu để quý thầy cô dễ tải xuống và tham khảo, chỉnh sửa thành sáng kiến của mình. Hy vọng sẽ góp thêm kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô thành công!

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.