5 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử 6 Sáng Tạo Nhất

15/12/2023

Môn lịch sử là môn có vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục THCS. Chính vì vậy nhiều thầy cô giáo thường viết sáng kiến kinh nghiệm để giúp các em học sinh nắm bắt được thật tốt kiến thức. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 5 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 hay nhất. Hãy tham khảo ngay!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử 6
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử 6

1. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI MỚI NHẤT 2023 -2024 POWERPOINT (SLIDE)

Tên đề tài Link tải Slide
GV620 Vận dụng tranh ảnh để nâng cao hứng thú học tập phần Lịch sử lớp 6 (Sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay Xem slide

Không chỉ đưa đến bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6, TOPSKKN cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

2. Mẫu SKKN Lịch sử lớp 6 theo Bộ sách mới 2023

Đề tài Link tải
V0654 Giải pháp tổ chức hoạt động khởi động nhằm phát triển năng lực cho học sinh lớp 6 phần Lịch sử môn Lịch sử và Địa Lí (KNTT) Tải ngay

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm lịch sử 6 sách Cánh diều

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách lịch sử 6 Cánh diều giúp các em sẽ nhận biết rõ nguồn gốc loài người, biết ông cha ta đã xây dựng, bảo vệ Tổ quốc như thế nào và được giáo dục tinh thần yêu nước, ý chỉ tự tôn, tự hào dân tộc. Vừa giúp các em hiểu rộng hơn, vừa gợi mở cho em khám phá những điều mới lạ.

– Tên đề tài: Một số biện pháp ứng dụng hiệu quả các trò chơi vào môn Lịch sử 6 (Bộ sách Cánh diều)

– Mã SKKN: V0618

Tải tài liệu

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, đặc biệt là các sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) cho môn lịch sử 9, hãy tham khảo bài viết sáng kiến kinh nghiệm lịch sử 9 từ TOPSKKN được chọn lọc kỹ càng và đánh giá cao về chất lượng. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá tham khảo.

4. Bài sáng kiến kinh nghiệm lịch sử 6 sách Kết nối tri thức

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách địa lí 6 Kết nối tri thức được TOPSKKN biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực, tăng cường kết nối kiến thức với cuộc sống, giúp các em hình thành, luyện tập và vận dụng thật tốt kiến vào cuộc sống hàng ngày.

– Tên đề tài: Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy môn Lịch sử cho học sinh lớp 6 (Sách Kết nối tri thức)

– Mã SKKN: V0630

– Link tải tài liệu: Tải ngay

5. Bài sáng kiến kinh nghiệm lịch sử 6 sách Chân trời sáng tạo

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách Địa lí 6 Chân trời sáng tạo giúp học sinh hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung, đặc biệt là tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về truyền thống dân tộc, thái độ tôn trọng sự đa dạng của lịch sử thế giới và văn hoá nhân loại.

– Tên đề tài: Một số biện pháp nhằm phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy học Lịch sử 6 (Bộ sách Chân trời sáng tạo)

– Mã SKKN: V0635

– Link tải tài liệu:  Tải ngay

Tổng hợp các mẫu SKKN lịch sử lớp 6 Bộ sách mới:

Đề tài Link tải
V0618 Một số biện pháp ứng dụng hiệu quả các trò chơi vào môn Lịch sử 6 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay
V0630 Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy môn Lịch sử cho học sinh lớp 6 (Sách Kết nối tri thức) Tải ngay
V0635 Một số biện pháp nhằm phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy học Lịch sử 6 (Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0638 Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử 6 (Bộ sách Kết nối tri thức) Tải ngay
V0639 Một số biện pháp sử dụng tranh ảnh để nâng cao hứng thú học môn Lịch sử cho học sinh lớp 6 (Bộ Sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0640 Các biện pháp dạy môn Lịch sử lớp 6 theo hướng phát triển năng lực giúp học sinh yêu thích môn học (Bộ sách cánh diều) Tải ngay

6. Mẫu SKKN lịch sử 6 thảo luận nhóm có hiệu quả

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm giúp học sinh thảo luận nhóm có hiệu quả trong môn Lịch sử 6

– Mã SKKN: SG1904

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm ra các phương pháp dạy học mới, tích cực và phù hợp, tạo niềm đam mê và hứng thú học tập cho học sinh.
 • Từ đó các em sẽ tự tin, dạn dĩ và yêu mến bộ môn Lịch sử, ham học hỏi nhiều hơn. Đồng thời các em còn có được sự đoàn kết ,tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong học tập theo hướng tích cực.
SKKN lịch sử 6 thảo luận nhóm có hiệu quả
SKKN lịch sử 6 thảo luận nhóm có hiệu quả

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lịch sử 6 vận dụng kiến thức liên môn

– Tên đề tài: SKKN Vận dụng kiến thức liên môn nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy bài 6: “Văn hóa cổ đại” trong chương trình Lịch sử lớp 6

– Mã SKKN: SG1905

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh biết vận dụng kiến thức của các môn học có liên quan để tìm hiểu bài học, từ đó mỗi học sinh có ý thức hơn trong việc bảo vệ, giữ gìn văn hóa của nhân loại.
 • Góp phần khai thác tối đa giá trị sử dụng của hệ thống máy chiếu và mạng Internet để tìm kiếm tài liệu, tranh ảnh phục vụ cho bài dạy đạt kết quả cao nhất.

Bên cạnh sáng kiến môn lịch sử 6 còn có nhiều sáng kiến lịch sử lớp 7,8,9 để thầy cô lựa chọn và áp dụng. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp kho 35 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử THCS mới nhất. Mời thầy cô tham khảo và tải xuống!

8. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 nâng cao chất lượng tự học

– Tên đề tài: Một số biện pháp nâng cao chất lượng tự học môn lịch sử lớp 6

– Mã SKKN: SG1901

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tập trung đi sâu nghiên cứu việc tự học môn lịch sử của học sinh. Bên cạnh đó phân tích vai trò của giáo viên trong việc giúp học sinh tự học: Như hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, cách tìm tài liệu, đọc tài liệu và làm bài kiểm tra để đạt chất lượng, hiệu quả mà không bị nhàm chán.
 • Qua đó, giúp học sinh dễ hiểu bài hơn, tiếp thu bài nhanh hơn, nhớ lâu hơn, phát huy được tính tích cực, khả năng tự học của học sinh

9. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 vận dụng và phát triển tư duy

– Tên đề tài: SKKN Rèn luyện kĩ năng vận dụng và phát triển tư duy cho học sinh lớp 6 qua tiết Bài tập Lịch sử – Tiết 23

– Mã SKKN: SG1902

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp điều tra hứng thú học tập lịch sử và hiệu quả học tập lịch sử qua tiết Bài tập lịch sử của học sinh lớp 6 qua các năm học ở trường THCS. Từ đó tăng khả năng áp dụng phương pháp mới, công nghệ mới trong dạy học lịch sử cấp THCS của giáo viên.
 • Qua đó, đưa ra các biện pháp khác nhau để học sinh nắm vững kiến thức lịch sử và tăng hứng thú học tập lịch sử trong và sau tiết Bài tập lịch sử.
SKKN lịch sử 6 vận dụng và phát triển tư duy
SKKN lịch sử 6 vận dụng và phát triển tư duy

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm ngữ văn 9 xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

10. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 khai thác kênh hình

– Tên đề tài: Khai thác kênh hình trong dạy học Lịch sử phần Lịch sử thế giới cổ đại

– Mã SKKN: SG1903

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nâng cao chất lượng dạy học lịch sử của người thầy khi đứng trên bục giảng, tạo nên một giờ học lịch sử hấp dẫn, sinh động, gây hứng thú, say mê cho học sinh.
 • Bên cạnh đó còn giúp cho học sinh hình thành kĩ năng quan sát, nhận biết và kỹ năng nói trong việc minh hoạ, diễn thuyết nội dung của hình ảnh, lược đồ, sơ đồ… trong giờ học lịch sử.

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm tất cả các môn học và các lớp THCS. Mời thầy cô tham khảo ngay 100+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm THCS được TOPSKKN tổng hợp chi tiết, đầy đủ, mới nhất tại đây!

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1901 Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 về một số biện pháp nâng cao chất lượng tự học môn lịch sử Tải ngay
SG1902 SKKN Rèn luyện kĩ năng vận dụng và phát triển tư duy cho học sinh lớp 6 qua tiết Bài tập Lịch sử – Tiết 23 Tải ngay
SG1903 Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 về khai thác kênh hình trong dạy học Lịch sử phần Lịch sử thế giới cổ đại Tải ngay
SG1904 SKKN Một số kinh nghiệm giúp học sinh thảo luận nhóm có hiệu quả trong môn Lịch sử 6 Tải ngay
SG1905 SKKN Vận dụng kiến thức liên môn nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy bài 6: “Văn hóa cổ đại” trong chương trình Lịch sử lớp 6 Tải ngay

Bài viết trên đã tổng hợp 5 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 6 xuất sắc nhất, kèm link tải hoàn chỉnh, chi tiết nhất bên dưới mỗi mẫu, thích hợp để thầy cô tải về nhanh chóng và chỉnh sửa thành sáng kiến của mình. Hy vọng sẽ giúp ích kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt thành tích giảng dạy cao!

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.