Top 9 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lí 7 Mới Nhất

15/12/2023

Môn địa lý 7 là môn học đề cập đến kiến thức đến cả tự nhiên và xã hội. Nhiều thầy cô giáo luôn luôn nghiên cứu viết những sáng kiến kinh nghiệm môn địa lý 7 hay nhằm giúp các em học sinh vận dụng tốt kiến thức. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 9 mẫu sáng kiến kinh nghiệm mới nhất. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lí 7
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lí 7

1. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI MỚI NHẤT 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Tên đề tài Link tải Slide
GV721 Rèn luyện kỹ năng xác định bản đồ nhằm nâng cao hiệu quả học phần Địa lý cho học sinh lớp 7 (Sách Cánh diều) Tải ngay Xem slide

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài sáng kiến kinh nghiệm địa lí 8 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

2. Mẫu SKKN Địa lí lớp 7 theo Bộ sách mới 2023

Đề tài Link tải
V0735 Một số giải pháp tổ chức trò chơi nâng cao hiệu quả tiết ôn tập môn Địa lý lớp 7 (Bộ sách Kết nối tri thức) Tải ngay

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm địa lý 7 sách Cánh Diều

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách địa lí 7 Cánh diều được biên soạn trên cơ sở đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, giúp giáo viên đổi mới hình thức tổ chức dạy học, phương pháp, phương tiện, kĩ thuật dạy học và kiểm tra, đánh giá nhằm đạt hiệu quả giảng dạy tốt nhất.

Tên đề tài:  Một số biện pháp nâng cao chất lượng công tác dạy và học môn Địa lý lớp 7 (Sách Cánh diều)

Mã SKKN: V0721

Link tải tài liệu tại đây: Tải ngay

Không chỉ đưa đến các bài sáng kiến về môn địa lí 7, TOPSKKN cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm địa lí 9 với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

4. Bài sáng kiến kinh nghiệm địa lý 7 sách Kết nối tri thức

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách địa lí 7 Kết nối tri thức đem đến những nội dung thú vị giúp các em khám phá kiến thức và tự tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đặt ra, đồng thời là “chất liệu” quan trọng hướng đến mục tiêu của giáo dục là giúp học sinh hình thành, phát triển các phẩm chất và năng lực mà các em cần có trong cuộc sống.

Tên đề tài:  Một số giải pháp nâng cao kỹ năng sử dụng bản đồ và khai thác kiến thức từ bản đồ qua môn Địa lý cho học sinh lớp 7 (Bộ sách Kết nối tri thức)

Mã SKKN: V0723

Link tải tài liệu tại đây: Tải ngay

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập skkn khtn xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

5. Bài sáng kiến kinh nghiệm địa lý 7 sách Chân trời sáng tạo

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách địa lý 7 Chân trời sáng tạo chú trọng phát huy tính sáng tạo của thầy và trò khi tổ chức các hoạt động dạy và học, cũng như vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống và giúp các em nâng cao hiểu biết của mình về mối quan hệ giữa khoa học địa lí và khoa học lịch sử.

Tên đề tài:  Một số biện pháp tổ chức dạy học theo nhóm nâng cao chất lượng dạy học môn Địa lý 7 (Sách Chân trời sáng tạo)

Mã SKKN: V0713

Link tải tài liệu tại đây: Tải ngay

Tổng hợp các mẫu SKKN địa lý 7 sách mới:

Đề tài Link tải
V0723 Một số giải pháp nâng cao kỹ năng sử dụng bản đồ và khai thác kiến thức từ bản đồ qua môn Địa lý cho học sinh lớp 7 (Bộ sách Kết nối tri thức) Tải ngay
V0724 Một số phương pháp dạy học phát huy tính tích cực học tập cho học sinh trong môn Địa lý lớp 7 (Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0713 Một số biện pháp tổ chức dạy học theo nhóm nâng cao chất lượng dạy học môn Địa lý 7 (Sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0721 Một số biện pháp nâng cao chất lượng công tác dạy và học môn Địa lý lớp 7 (Sách Cánh diều) Tải ngay

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập skkn thcs độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

6. Mẫu SKKN địa lí 7 vận dụng kiến thức liên môn

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm vận dụng kiến thức liên môn nhằm giáo dục học sinh bảo vệ môi trường trong môn Địa lí 7

– Mã SKKN: SG1813

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp các em học sinh được trang bị những kiến thức về môi trường và từ đó giúp các em bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường xung quanh các em.
 • Đồng thời giúp các em nâng dần nhận thức và giáo dục các em ý thức trong nhà trường, gia đình và xã hội để có môi trường xanh sạch đẹp.

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 kỹ năng phân tích biểu đồ

SKKN địa lí 7 kỹ năng phân tích biểu đồ
SKKN địa lí 7 kỹ năng phân tích biểu đồ

– Tên đề tài: Hướng dẫn học sinh kĩ năng phân tích biểu đồ địa lý 7

– Mã SKKN: SG1814

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh có kĩ năng phân tích biểu đồ nhiệt độ – lượng mưa một cách thành thục, có khả năng nhận thức kiến thức và nắm vững kiến thức trong và sau bài học.
 • Đồng thời góp phần thực hiện chủ động công tác nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn địa lí tại đơn vị.

Bên cạnh sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm địa lí THCS. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ kho 50+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí THCS đạt chuẩn quốc gia, mới nhất, được nhiều thầy cô giáo lựa chọn tải về nhiều nhất. Mời thầy cô tải ngay mẫu về tham khảo!

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 giáo dục bảo vệ môi trường

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 về giáo dục bảo vệ môi trường thông qua môn Địa lí

– Mã SKKN: SG1815

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến tiến tới xã hội hóa các vấn đề môi trường, nghĩa là tạo ra các công dân có nhận thức, có trách nhiệm với môi trường, biết sống vì môi trường.
 • Bên cạnh đó giáo giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường, làm cho môi trường xanh –sạch – đẹp mà còn đem lại khoản tiền nhỏ để đóng góp cho quỹ đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh hoạt động. đây là nội dung hoạt động có tính lâu dài.

9. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm ứng dụng CNTT vào soạn giảng nhằm nâng cao hiệu quả dạy học theo chủ đề tích hợp kiến thức liên môn thông qua bài 17 ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa – môn Địa lí 7

– Mã SKKN: SG1816

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các thiết bị dạy học phục vụ cho một tiết học có hiệu quả của giáo viên địa lí, đặc biệt là tiết học có chủ đề dạy học tích hợp kiến thức liên môn.
 • Đồng thời giúp học sinh có khả năng tiếp nhận kiến thức và tự hoàn thiện kiến thức trên cơ sở những tri thức giáo viên đã nghiên cứu, truyền tải thông qua các thiết bị dạy học trong một tiết học nói chung và tiết học có chủ đề tích hợp kiến thức liên môn nói riêng.

Ngoài nội dung của bài sáng kiến kinh nghiệm thì bìa sáng kiến kinh nghiệm cũng đóng vai trò quan trọng. Một mẫu bìa đẹp, bắt mắt sẽ gây ấn tượng, thiện cảm giúp bìa sáng kiến kinh nghiệm của mình được hội đồng chấm điểm cao. Sau đây, TOPSKKN sẽ 50 mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm đẹp nhất, được lựa chọn kỹ lưỡng nhất. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay mẫu bìa sáng kiến về!

10. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 dạy học theo định hướng phát triển năng lực

– Tên đề tài: SKKN Vận dụng dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong bài: Dân cư, xã hội Châu Phi – Địa lí 7

– Mã SKKN: SG1817

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề cốt lõi trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực.
 • Đồng thời vận dụng dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong một bài học cụ thể: Bài 29: Dân cư, xã hội Châu Phi – Địa lí 7

11. Mẫu SKKN địa lí 7 rèn kỹ năng phân tích

SKKN địa lí 7 rèn kỹ năng phân tích
SKKN địa lí 7 rèn kỹ năng phân tích

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 về rèn luyện kĩ năng phân tích các mối liên hệ Địa lí qua bài “thiên nhiên trung và nam mĩ”

– Mã SKKN: SG1818

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm hiểu nguyên nhân vì sao học sinh lại “sợ” học địa lí nói chung và các bài địa lí tự nhiên các Châu Lục. Hướng dẫn cho học sinh một số kĩ năng cần thiết để học sinh phân tích được các mối liên hệ địa lí.
 • Qua đó, tạo hứng thú cho học sinh khi tham gia học Địa Lí để từ đó nâng cao chất lượng môn học.

Trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm, thầy cô còn gặp nhiều vướng mắc. Đừng lo lắng TOPSKKN sẽ hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm đúng chuẩn nhất hiện nay, mới nhất, đạt hiệu quả cao nhất để giúp quý thầy cô. Mời thầy cô tham khảo ngay!

12. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 kỹ thuật dạy học tích cực

– Tên đề tài: SKKN Vận dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực để dạy tiết 15: Hoạt động nông nghiệp ở đới ôn hòa trong trương trình Địa lí 7

– Mã SKKN: SG1810

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp hình thành cho các em thói quen tư duy sáng tạo, phát huy tính tích cực, chủ động học tập, tìm tòi nghiên cứu nhằm tạo sự say mê, hứng thú yêu thích môn Địa lí hơn.
 • Qua đó, đóng góp một vài kinh nghiệm của mình cùng với các thầy cô, anh chị và các bạn đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Địa lí ở trường trung học cơ sở,

13. Bài sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 kỹ năng chỉ bản đồ

– Tên đề tài: Hướng dẫn học sinh kĩ năng chỉ bản đồ trong học tập

– Mã SKKN: SG1811

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nắm bắt cách thức dạy học theo phương pháp mới với mục tiêu tăng cường hơn nữa tính biểu tượng hình ảnh, tính cụ thể sinh động, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học môn Địa lí.
 • Qua đó, khai thác được nhiều kiến thức bổ ích trên bản đồ bổ trợ cho các kiến thức từ phần kênh chữ trong sách giáo khoa giúp cho bài học, tiết học sinh động, hấp dẫn hơn.

14. Bài sáng kiến kinh nghiệm địa lí 7 ôn tập bài

– Tên đề tài: Ôn tập“ Thành phần nhân văn của môi trường và môi trường đới nóng, hoạt động kinh tế của con người ở đới nóng ” địa lí lớp 7

– Mã SKKN: SG1812

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến sử dụng các phương pháp như tiến hành dạy thử nghiệm ở trên lớp bằng cách sử dụng máy vi tính (laptop), ti vi, đánh giá học sinh thông qua kết quả làm bài kiểm tra giữa kì sau bài ôn tập.
 • Qua đó, giúp các em nắm vững kiến thức đã học một cách hệ thống, từ đó vận dụng tốt và đạt kết quả cao trong bài kiểm tra giữa kì hay kiểm tra cuối học kì.

Hiện nay ở các bậc THCS nhiều nhà trường thường tổ chức các cuộc thi viết sáng kiến kinh nghiệm dành cho các thầy cô giáo. Sau đây, TOPSKKN sẽ  tổng hợp thư viện 100+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm THCS mới nhất, được nhiều trường THCS lựa chọn áp dụng thành công. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay mẫu sáng kiến về!

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1810 SKKN Vận dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực để dạy tiết 15: Hoạt động nông nghiệp ở đới ôn hòa trong trương trình Địa lí 7 Tải ngay
SG1811 Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 về hướng dẫn học sinh kĩ năng chỉ bản đồ trong học tập Tải ngay
SG1812 Thành phần nhân văn của môi trường và môi trường đới nóng, hoạt động kinh tế của con người ở đới nóng” Địa lí Lớp 7 Tải ngay
SG1813 SKKN Một số kinh nghiệm vận dụng kiến thức liên môn nhằm giáo dục học sinh bảo vệ môi trường trong môn Địa lí 7 Tải ngay
SG1814 Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 về hướng dẫn học sinh kĩ năng phân tích biểu đồ Tải ngay
SG1815 Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 về giáo dục bảo vệ môi trường thông qua môn Địa lí Tải ngay
SG1816 SKKN Một số kinh nghiệm ứng dụng CNTT vào soạn giảng nhằm nâng cao hiệu quả dạy học theo chủ đề tích hợp kiến thức liên môn thông qua bài 17 ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa – môn Địa lí 7 Tải ngay
SG1817 SKKN Vận dụng dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong bài: Dân cư, xã hội Châu Phi – Địa lí 7 Tải ngay
SG1818 Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 về rèn luyện kĩ năng phân tích các mối liên hệ Địa lí qua bài “thiên nhiên trung và nam mĩ” Tải ngay

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 9 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 7 xuất sắc nhất, đạt thành tích cao nhất trong giảng dạy, kèm theo link tải ở mỗi mẫu để thầy cô tải xuống và chỉnh sửa thành sáng kiến của mình. Hy vọng sẽ giúp ích được thêm kiến thức cho thầy cô. 

Xem thêm bài SKKN khác:

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.