10 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lí 9 Xuất Sắc Nhất

15/12/2023

Đối với các thầy cô giáo việc viết sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn là cách để ghi nhận những ý tưởng và phương pháp dạy học hiệu quả. Chính vì thế TOPSKKN đã chia sẻ 10 mẫu SKKN môn địa lí 9 cập nhật mới nhất để bạn theo dõi và áp dụng. Xem ngay!

Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9
Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9

1. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 phát huy năng lực của HS

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm Phát huy năng lực học sinh qua quan sát hình ảnh trực quan và thực hành trải nghiệm đóng vai trong môn Địa lí”

Mã SKKN: SG1828

Mục đích SKKN: Đề tài SKKN được nghiên cứu nhằm phát huy tính tích cực của HS trong giờ học, giúp các em nắm vững và khắc sâu kiến thức đồng thời phát triển được các năng lực sử dụng bản đồ, tranh ảnh, số liệu,… Qua đó phát triển năng lực giao tiếp, một trong những năng lực rất quan trọng trong đời sống hiện nay.

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

2. Sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 rèn luyện vẽ biểu đồ tại trường THCS Thiện Hòa

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm Rèn luyện kỹ năng vẽ biểu đồ cho học sinh Lớp 9”

Mã SKKN: SG1829

Mục đích SKKN: Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lý lớp 9 được biên soạn nhằm 2 mục đích chính:

 • Nhằm tìm hiểu tầm quan trọng của kỹ năng vẽ biểu đồ, tìm ra những phương pháp giảng dạy tích cực phù hợp với từng bài, từng đối tượng học sinh.
 • Trang bị cho các em những kiến thức cần thiết để vẽ và nhận xét biểu đồ một cách nhanh và chính xác nhất để được kết quả cao nhất trong môn địa lí. Chuẩn bị cho các em có cơ sở tốt nhất học địa lí THPT.

Nếu bạn là giáo viên gdcd THCS và đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, hãy tham khảo bộ sáng kiến kinh nghiệm môn gdcd bậc thcs đặc sắc. TOPSKKN đã tỉ mỉ chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín đảm bảo mang lại sự thuận tiện và giá trị thực tiễn cao cho việc giảng dạy của bạn. Hãy tải về và bổ sung vào kho tài liệu giảng dạy của mình ngay hôm nay!

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 đạt giải cấp tỉnh

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm Rèn kỹ năng sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam cho học sinh trường Trung học Cơ sở”

Mã SKKN: SG1830

Mục đích SKKN: Trong bài sáng kiến kinh nghiệm Rèn kỹ năng sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam, tác giả hướng đến 2 mục tiêu cụ thể:

 • Giúp giáo viên nhận thức một cách đầy đủ, khai thác sử dụng nguồn tri thức trong Atlat.
 • Tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, giúp các em có thể vẽ được các dạng biểu đồ, từng bước giúp các em hiểu sâu hơn kiến thức sau khi đã hoàn thành biểu đồ bằng việc phân tích.

 Trong quá trình thực hiện viết SKKN cấp THCS hẳn nhiều thầy cô khá vất vả trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo. Chính vì vậy bạn có thể theo dõi bài viết của TOPSKKN chia sẻ kho 100 đề tài và bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm THCS đầy đủ các môn học từ lớp 6 – 9 được cập nhật mới nhất hiện nay. 

4. Mẫu SKKN môn địa lí 9 rèn luyện kỹ năng dùng Atlat

Tên đề tài: “SKKN Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Atlat địa lí Việt Nam cho học sinh lớp 9”

Mã SKKN: SG1831

Mục đích SKKN: Đề tài nghiên cứu SKKN với mục đích tìm ra các biện pháp để giúp giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lí hướng dẫn học sinh hình thành được các kỹ năng khai thác kiến thức Địa lí từ Atlat địa lí Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy và học tập bộ môn Địa lí lớp 9 THCS.

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 dạy học thực hành

Tên đề tài: “SKKN Một số kinh nghiệm khi dạy các tiết thực hành Địa lí 9”

Mã SKKN: SG1832

Mục đích SKKN: Mục đích chính của tác giả khi nghiên cứu đề tài SKKN môn Địa Lí 9 này bao gồm:

 • Giúp giáo viên tìm ra các phương pháp hướng dẫn học sinh tự làm các bài tập thực hành có trong chương trình theo hướng coi các bài thực hành là phương tiện để củng cố kiến thức lý thuyết và rèn luyện kỹ  năng.
 • Giúp HS củng cố kiến thức, nắm vững các kỹ năng cơ bản của bộ môn, nâng cao chất lượng dạy và học, học sinh yêu thích, hứng thú với môn học.
SKKN môn địa lí 9 dạy học thực hành
SKKN môn địa lí 9 dạy học thực hành

 Bên cạnh các mẫu SKKN lớp 9 bạn cũng có thể tham khảo thêm kho 50+ bài mẫu  sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí THCS hay nhất từ TOPSKKN để vận dụng hiệu quả cho bản thân. Xem và tải liền tay!

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 bồi dưỡng HSG

Tên đề tài: “SKKN Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lí lớp 9”

Mã SKKN: SG1833

Mục đích SKKN: Mục đích chính của mẫu SKKN này được thể hiện ở 2 khía cạnh chính:

 • Chia sẻ với quý đồng nghiệp những kinh nghiệm đã tích lũy đƣợc từ thực tế những năm qua nhằm nâng cao thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi cho trường THCS Thọ Sơn.
 • Cung cấp một số kinh nghiệm cho các đồng chí giáo viên dạy bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lí ở các trường THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 rèn kỹ năng học vẽ biểu đồ cho HS

Tên đề tài: “SKKN Rèn kỹ năng biểu đồ cho học sinh lớp 9”

Mã SKKN: SG1834

Mục đích SKKN: Bìa SKKN giúp các thầy cô giáo tìm hiểu phương pháp rèn kỹ năng vẽ biểu đồ cho học sinh. Từ đó đề ra các phương pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy môn Địa lý. Đồng thời nâng cao kỹ năng vẽ biểu đồ cho học sinh lớp 9, khai thác tốt hơn kiến thức ẩn giấu bên trong biểu đồ.

 Ngoài phần nội dung chi tiết được trau chuốt kỹ càng thì bạn cũng cần trình bày mẫu SKKN đẹp mắt, chỉn chu về phần hình thức. Vậy nên bạn đừng bỏ qua bài viết chia sẻ 50 mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm đẹp nhất, ấn tượng nhất mà TOPSKKN đã tổng hợp. Tham khảo và tải ngay về để chỉnh sửa.

8. Mẫu SKKN môn địa lí 9 phương pháp giải một số dạng câu hỏi lý thuyết

Tên đề tài: “SKKN Cách giải một số dạng câu hỏi lý thuyết trong ôn thi học sinh giỏi môn Địa lí 9”

Mã SKKN: SG1835

Mục đích SKKN: Mục đích nghiên cứu của sáng kiến kinh nghiệm này là nhằm:

 • Đưa ra một số cách phân loại, quy trình, cách nhận dạng, cách giải các dạng câu hỏi lý thuyết trong ôn luyện học sinh giỏi môn Địa Lí nhằm khắc phục nhược điểm phổ biến trong học sinh là học thuộc vẹt, không có kĩ năng trình bày bài thi viết.
 • Giúp các em  HS lớp 9 có phương pháp học tập, nhận dạng, xử lý câu hỏi và làm bài tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, đặc biệt là các sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) cho môn Công nghệ, hãy tham khảo bài viết sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 từ TOPSKKN được chọn lọc kỹ càng và đánh giá cao về chất lượng. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá tham khảo.

9. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 sử dụng bản đồ tư duy

Tên đề tài: “SKKN Sử dụng bản đồ tư duy để dạy bài 20: Vùng Đồng Bằng Sông Hồng (Lớp 9)”

Mã SKKN: SG1836

Mục đích SKKN: Tác giả thực hiện bài SKKN sử dụng bản đồ tư duy vào dạy chương trình Đại lí 9 nhằm 2 mục tiêu chủ yếu:

 • Tạo điều kiện tốt nhất để HS phát huy tính tích cực, chủ động trong tiếp thu bài giảng. Từ đó học sinh có thể khắc sâu, hệ thống được kiến thức. 
 • Đóng góp thêm một phương pháp dạy học, ghi bài bằng bản đồ tư duy, làm phong phú hơn các phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Việc tìm được cho mình 1 đề tài án tượng mất rất nhiều thời gian. Vì vậy bạn có thể theo dõi bài viết hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả, dễ hiểu mà TOPSKKN đã chia sẻ để có thêm kinh nghiệm và vận dụng thành công cho bản thân mình khi viết SKKN.

10. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 nâng cao chất lượng dạy học

Tên đề tài: “SKKN Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy bài thực hành môn Địa lý lớp 9”

Mã SKKN: SG1837

Mục đích SKKN: Mục đích của đề tài SKKN lớp 9 môn Đại lí này là nhằm:

 • Tìm hiểu thực chất giảng dạy và học tập các bài thực hành của học sinh lớp 9 để tìm ra những vướng mắc của giáo viên, những sai sót học sinh thường gặp.
 • Đưa ra được các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các bài thực hành nói riêng và chất lượng dạy, học bộ môn Địa lí ở trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nói chung.
SKKN môn địa lí 9 nâng cao chất lượng dạy học
SKKN môn địa lí 9 nâng cao chất lượng dạy học

Mời quý thầy cô và bạn đọc cùng theo dõi lại tất cả 10 mẫu SKKN môn Địa lí lớp 9 giới thiệu trên đây kèm link tải được TOPSKKN tổng hợp trong bảng sau:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1828 Sáng kiến kinh nghiệm Phát huy năng lực học sinh qua quan sát hình ảnh trực quan và thực hành trải nghiệm đóng vai trong môn Địa lí Tải ngay
SG1829 Sáng kiến kinh nghiệm Rèn luyện kỹ năng vẽ biểu đồ cho học sinh Lớp 9 Tải ngay
SG1830 Sáng kiến kinh nghiệm Rèn kĩ năng sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam cho học sinh trường Trung học Cơ sở Tải ngay
SG1831 SKKN Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Atlat địa lí Việt Nam cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG1832 SKKN Một số kinh nghiệm khi dạy các tiết thực hành Địa lý 9 Tải ngay
SG1833 SKKN Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lí lớp 9 Tải ngay
SG1834 SKKN Rèn kỹ năng biểu đồ cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG1835 SKKN Cách giải một số dạng câu hỏi lý thuyết trong ôn thi học sinh giỏi môn Địa lí 9 Tải ngay
SG1836 SKKN Sử dụng bản đồ tư duy để dạy bài 20: Vùng Đồng Bằng Sông Hồng (Lớp 9) Tải ngay
SG1837 SKKN Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy bài thực hành môn Địa lý lớp 9 Tải ngay

Trên đây TOPSKKN đã cùng bạn đọc khám phá chi tiết 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn địa lí 9 xuất sắc nhất hiện nay có kèm link tải tương ứng. Chúng tôi tin rằng qua đây quý thầy cô giáo sẽ có nhiều phương pháp hay bổ sung vào công tác biên soạn xây dựng bài giảng môn địa lí cũng như có thêm kinh nghiệm thực hiện SKKN chủ đề này.

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.