Top 7 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Công Nghệ 8 Hay Nhất

15/12/2023

Công nghệ là một môn khoa học tự nhiên nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức quan trọng trong đời sống và sản xuất. Chính vì vậy có rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm thường lấy môn công nghệ làm chủ đề. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 7 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 mới nhất. Mời thầy cô tham khảo!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Công Nghệ 8
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Công Nghệ 8

1. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 đổi mới phương pháp dạy học

– Tên đề tài: Đổi mới không gian lớp học góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học trong môn Công nghệ lớp 8 nhằm nâng cao hiệu quả học tập bộ môn cho học sinh

– Mã SKKN: SG4916

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nâng cao hơn nữa nhận thức của người thầy trong việc đổi mới phương pháp dạy học.
 • Qua đó, thấy được sự chủ động của học sinh trong việc học tập và chủ động trong việc hòa nhập làm việc với nhóm mới, lớn hơn là sự thay đổi kỹ năng sống của học sinh trong trường lớp và đời sống.

Không chỉ đưa đến các bài sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8, TOPSKKN cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm tiếng anh thcs với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 giáo dục học sinh

– Tên đề tài: Giáo dục học sinh sử dụng năng lượng tiết kiệm – Hiệu quả – bảo vệ môi trường qua dạy học Công nghệ 8h

– Mã SKKN: SG4917

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nghiên cứu nhằm đánh giá được thực trạng của việc sử dụng năng lượng một cách bừa bãi của học sinh ngay trong nhà trường và trong cuộc sống hành ngày ở gia đình.
 • Qua đó, giáo dục cho học sinh ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm – hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm môn tiếng anh 7 xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 dạy tích hợp liên môn

SKKN môn công nghệ 8 dạy tích hợp liên môn
SKKN môn công nghệ 8 dạy tích hợp liên môn

– Tên đề tài: Một số kinh nghiệm dạy tích hợp liên môn trong bài “Vật liệu cơ khí” nhằm gây hứng thú học tập cho học sinh ở môn Công nghệ lớp 8

– Mã SKKN: SG4918

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp các chủ đề liên môn, tích hợp có tính thực tiễn nên sinh động, hấp dẫn, có ưu thế trong việc tạo ra động cơ, hứng thú học tập cho học sinh.
 • Đồng thời giúp cho học sinh không phải học lại nhiều lần cùng một nội dung kiến thức ở các môn học khác nhau, vừa gây quá tải, nhàm chán, vừa không có được sự hiểu biết tổng quát cũng như khả năng ứng dụng của kiến thức tổng hợp vào thực tiễn.

 

Bên cạnh bài sáng kiến kinh nghiệm thì phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp và nhận xét, chấm điểm bài sáng kiến kinh nghiệm của hội đồng. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 5 mẫu phiếu đánh giá hay nhất, được lựa chọn, chất lọc kỹ lưỡng. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay!

4. Mẫu SKKN công nghệ 8 phương pháp sử dụng đồ dùng trực quan

– Tên đề tài: Phương pháp sử dụng đồ dùng trực quan trong dạy học môn công nghệ lớp 8

– Mã SKKN: SG4919

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tạo lập cho học sinh năng lực tư duy, sáng tạo, giúp cho học sinh nhận biết thế giới xung quanh ở một mức độ hợp lý theo độ tuổi của mình.
 • Bên cạnh đó, nhằm làm cho tiết học không khô khan, nhàm chán, học sinh có lòng say mê hứng thú, tích cực chiếm lĩnh tri thức một cách hiệu quả cao nhất, mà giáo viên là người đóng vai trò hướng dẫn chỉ đạo.

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 7 độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm công nghệ 8 phương pháp tích hợp kiến thức liên môn

– Tên đề tài: Phương pháp tích hợp kiến thức liên môn để giảng dạy phần III – Kỹ thuật điện

– Mã SKKN: SG4920

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tạo lập cho học sinh năng lực tư duy, sáng tạo, giúp cho học sinh nhận biết thế giới xung quanh ở một mức độ hợp lý theo độ tuổi của mình.
 • Bên cạnh đó, nhằm làm cho tiết học không khô khan, nhàm chán, học sinh có lòng say mê hứng thú, tích cực chiếm lĩnh tri thức một cách hiệu quả cao nhất, mà giáo viên là người đóng vai trò hướng dẫn chỉ đạo.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Top SKKN luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm với đa dạng chủ đề các cấp, các môn học. Để nhận được sự tư vấn, báo giá về dịch vụ viết sáng kiến kinh nghiệm một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0833 206 833 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: topskkn@gmail.com ngay nhé!

Bên cạnh sáng kiến công nghệ lớp 8 còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm ở lớp 6,7,9 của chương trình giáo dục THCS. TOPSKKN sẽ chia sẻ thư viện 23 mẫu sáng kiến kinh nghiệm công nghệ THCS chuẩn nhất, được nhiều lượt tải nhất. Mời thầy cô tham khảo và tải xuống!

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm công nghệ 8 giáo dục bảo vệ môi trường

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 về tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường

– Mã SKKN: SG4921

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm hiểu cơ sở lý luận chung và thực trạng giáo dục bảo vệ môi trường trong môn công nghệ lớp 8.
 • Qua đó, đề xuất một số biện pháp nhằm định hướng cho học sinh thấy tầm quan trọng của môn học, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động của các em về việc bảo vệ môi trường trong cuộc sống cũng như ở nhà trường.

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 giáo dục ý thức sử dụng điện an toàn

SKKN môn công nghệ 8 giáo dục ý thức sử dụng điện an toàn
SKKN môn công nghệ 8 giáo dục ý thức sử dụng điện an toàn

– Tên đề tài: Một vài kinh nghiệm giáo dục ý thức sử dụng điện an toàn thông qua các bài học “An toàn điện” môn Công nghệ 8

– Mã SKKN: SG4922

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp khẳng định việc giáo dục ý thức sử dụng điện an toàn là cần thiết. Nó trang bị cho học sinh ý thức bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình, của người thân các em và cho toàn xã hội khi sử dụng điện năng.
 • Từ đó giúp học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản về an toàn điện, biết vận dụng vào cuộc sống đồng thời biết hướng dẫn và tuyên truyền, vận động mọi người xung quanh có ý thức sử dụng điện an toàn và hợp lý.

Giáo viên chủ nhiệm là người định hướng, dẫn dắt cho lớp mình thực hiện đúng tiến độ mà giáo viên đề ra. Vì vậy các sáng kiến kinh nghiệm thường đưa chủ đề này vào để nghiên cứu. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp kho 62 mẫu sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS đạt giải cao nhất, mới nhất. Mời quý thầy cô tham khảo!

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG4916 SKKN Đổi mới không gian lớp học góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học trong môn Công nghệ lớp 8 nhằm nâng cao hiệu quả học tập bộ môn cho học sinh Tải ngay
SG4917 SKKN Giáo dục học sinh sử dụng năng lượng tiết kiệm – Hiệu quả – bảo vệ môi trường qua dạy học Công nghệ 8 Tải ngay
SG4918 Một số kinh nghiệm dạy tích hợp liên môn trong bài “Vật liệu cơ khí” nhằm gây hứng thú học tập cho học sinh ở môn Công nghệ lớp 8 Tải ngay
SG4919 Sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 về phương pháp sử dụng đồ dùng trực quan trong dạy học Tải ngay
SG4920 Sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 về phương pháp tích hợp kiến thức liên môn để giảng dạy phần III – Kĩ thuật điện Tải ngay
SG4921 Sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 về tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường Tải ngay
SG4922 Một vài kinh nghiệm giáo dục ý thức sử dụng điện an toàn thông qua các bài học “An toàn điện” môn Công nghệ 8 Tải ngay

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 7 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 đạt thành tích cao nhất, hoàn chỉnh nhất, kèm theo link tải bên dưới mỗi mẫu sáng kiến để thầy cô dễ dàng tải về theo dõi và chỉnh sửa. Hy vọng sẽ giúp ích thêm kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt hiệu quả cao trong giảng dạy!

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.