Top 11 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Sinh Học 8 Đạt Điểm A

02/02/2024

Môn sinh học THCS là môn nghiên cứu các kiến thức về tự nhiên và đời sống. Vì vậy để học tốt môn này đòi hỏi các em học sinh phải vận dụng tốt kiến thức của nhiều môn khác để giải quyết vấn đề. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 xuất sắc nhất. Mời thầy cô tham khảo ngay!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Sinh Học 8
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Sinh Học 8

1. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 ứng dụng công nghệ thông tin

– Tên đề tài: Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy Sinh học 8

– Mã SKKN: SG1415

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp làm phong phú thêm các bài học, tích hợp nhiều môn học trong bài giảng của giáo viên. Phát huy tính tích cực, chủ động trong việc tiếp thu kiến thức mới.
 • Đồng thời giúp học sinh củng cố, khắc sâu kiến thức, đưa kiến thức mới vào hệ thống kiến thức; Phát triển tư duy logic cho học sinh, tạo hứng thú học tập bộ môn.

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 tổ chức tình huống vào bài học

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm tổ chức các tình huống vào bài gây hứng thú học tập cho học sinh trong môn Sinh học 8

– Mã SKKN: SG1416

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm ra những giải pháp hợp lý nhằm tạo hứng thú học tập đối với bộ môn, giúp học sinh chủ động, tích cực, tự giác trong học tập, biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh.
 • Qua đó, đưa ra được các giải pháp, biện pháp cần thiết và hiệu quả cho việc áp dụng nhằm nâng cao chất lượng học tập đối với bộ môn Sinh học 8.

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn sinh học 9 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

3. 2 Bài sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 lồng ghép tình huống vào bài học

– Tên đề tài: SKKN Sử dụng Powerpoint để lồng ghép tác hại của một số chất gây nghiện vào một số bài trong Sinh học 8

– Mã SKKN: SG1417

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp chỉ ra một số cách lồng ghép về tác hại của một số chất gây nghiện đối với cơ thể người đặc biệt là đối với cơ thể trong lứa tuổi học sinh.
 • Bồi dưỡng kiến thức và rèn luyện kĩ năng, hình thức giảng dạy trong khi lồng ghép vào một số bài dạy trong môn sinh học 8 đồng thời để từ đó học sinh hiểu và phòng chống các kiến thức đó vào trong thực tế cuộc sống.

Bên dưới là 2 mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 lồng ghép tình huống vào bài học mới nhất:

SG1417 SKKN Sử dụng Powerpoint để lồng ghép tác hại của một số chất gây nghiện vào một số bài trong Sinh học 8 Tải ngay
SG1423 SKKN Một số kinh nghiệm lồng ghép giáo dục giới tính và kỹ năng bảo vệ sức khỏe sinh sản trong giảng dạy bài 64 môn Sinh học 8 Tải ngay

 

Viết sáng kiến kinh nghiệm là việc thường làm của các thầy cô giáo đang giảng dạy ở các bậc giáo dục. Vì vậy nhiều thầy cô giáo luôn tìm hiểu, nghiên cứu nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay để giúp nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp kho 100+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm THCS hay nhất, đạt điểm cao nhất ở bài viết này. Mời quý thầy cô tham khảo và tải ngay sáng kiến về chỉnh sửa!

4. Mẫu SKKN sinh học 8 sử dựng phương pháp sơ đồ hóa

– Tên đề tài: Sử dụng phương pháp sơ đồ hóa trong ôn tập một số chương của Sinh học 8

– Mã SKKN: SG1418

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp các em nắm vững lí thuyết một số chương của sinh học 8 đồng thời hình thành cho các em phương pháp ôn tập có hiệu quả.
 • Qua hình thành các sơ đồ rèn luyện cho học sinh kỹ năng lập sơ đồ để chủ động ôn tập kiến thức trong các môn học.

Không chỉ đưa đến các bài sáng kiến về sinh học 8, TOPSKKN cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm môn tin học thcs với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 tích hợp giáo dục

– Tên đề tài: SKKN Tích hợp giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên trong giảng dạy Sinh học 8 nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh

– Mã SKKN: SG1419

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp xác định tầm quan trọng của Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh ở trường THCS nói chung, trong chương trình sinh học 8 nói riêng nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh.
 • Từ đó vận dụng vào giảng dạy dần dần đáp ứng yêu cầu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu mới của xã hội.

Bên dưới là 2 mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 tích hợp giáo dục đạt điểm cao nhất:

SG1419 SKKN Tích hợp giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên trong giảng dạy Sinh học 8 nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh Tải ngay
SG1426 Kinh nghiệm tích hợp giáo dục pháp luật trong dạy học chương XI “sinh sản” – môn Sinh học 8 nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho học sinh Tải ngay

 

Bên cạnh các sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8, còn có rất nhiều sáng kiến môn sinh học bậc THCS. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ thư viện 43 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn sinh học THCS đạt chất lượng cao nhất, được nhiều thầy cô lựa chọn tải về. Mời thầy cô tham khảo!

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 sử dựng phương pháp dạy học tích cực

– Tên đề tài: SKKN Sử dụng phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực để giáo dục giới tính có hiệu quả thông qua chương sinh sản – Sinh học 8

– Mã SKKN: SG1420

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp lựa chọn, áp dụng một số phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp nhất, giúp các em chủ động lĩnh hội những tri thức về đặc điểm tâm sinh lí, cách xây dựng mối quan hệ với mọi người, đặc biệt là người khác giới,
 • Qua đó, đề ra một số biện pháp tốt nhất để lồng ghép giáo dục giới tính cho học sinh trường THCS Thạch Cẩm, góp phần hình thành và phát triển nhân cách cho các em.

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 giải pháp dạy học tích hợp liên môn

– Tên đề tài: Một số giải pháp dạy học tích hợp liên môn trong môn Sinh học

– Mã SKKN: SG1421

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến làm cho quá trình học tập có ý nghĩa hơn Hình thành ở học sinh những năng lực rõ ràng. Giúp học sinh phân biệt cái cốt yếu với cái ít quan trọng hơn Do dự tính được những điều cần thiết cho học sinh.
 • Đồng thời quan tâm đến việc sử dụng kiến thức trong tình huống cụ thể: Giúp học sinh hòa nhập vào thực tiễn cuộc sống, vận dụng được trong các tình huống thực tế.

Giáo viên chủ nhiệm có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập cũng như rèn luyện bản thân, nhân cách của học sinh. Nhiều nhà trường thường đưa chủ đề này vào làm đề tài sáng kiến kinh nghiệm nhằm góp phần làm tốt công tác chủ nhiệm tại trường. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 62 mẫu sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS đạt giải nhất ở bài viết này. Mời thầy cô tham khảo và tải sáng kiến về!

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 nâng cao ý thức

– Tên đề tài: SKKN Nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của học sinh lớp 8 trường TH và THCS Đông Anh qua dạy học tích hợp môn Sinh học 8

– Mã SKKN: SG1422

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh biết được các tác nhân gây hại cho hoạt động hô hấp, các bệnh đường hô hấp thường gặp.
 • Từ đó đề ra các biện pháp bảo vệ hệ hô hấp khỏe mạnh. Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao sức khỏe nói chung và hô hấp nói riêng.

9. Mẫu SKKN sinh học 8 tích hợp kỹ năng sống

– Tên đề tài: Tích hợp một số kỹ năng sống vào môn Sinh học 8

– Mã SKKN: SG1424

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp giáo dục học sinh biết vệ sinh và bảo vệ cơ thể, tránh và biết xử lý khi gặp đuối nước, điện giật, bạo lực học đường, lạm dụng tình dục,…Biết sử dụng hiệu quả các dụng cụ thực hành, bảo đảm an toàn không gây ra tai nạn.
 • Đồng thời thúc đẩy các em tham gia các hoạt động mang tính xã hội, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong khi giao tiếp, hoạt động tập thể, xây dựng môi trường thân thiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, đặc biệt là các sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) cho môn Sinh học lớp 7, hãy tham khảo bài viết sáng kiến kinh nghiệm sinh học 7 từ TOPSKKN được chọn lọc kỹ càng và đánh giá cao về chất lượng. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá tham khảo.

10. Mẫu SKKN sinh học 8 sử dụng phương pháp thảo luận nhóm

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong tiết dạy sinh học lớp 8

– Mã SKKN: SG1425

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm hiểu và đánh giá tình hình đổi mới phương pháp giảng dạy nói chung và đổi mới phương pháp giảng dạy môn sinh học nói riêng.
 • Qua đó đưa ra một số phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của giáo viên và khả năng chủ động, sáng tạo của học sinh, nhằm đạt được mục tiêu của ngành là chuyển từ lấy “Dạy” làm trung tâm sang lấy “Học” là trung tâm.

SKKN Sinh học 8 sử dụng phương pháp thảo luận nhóm

 

Viết sáng kiến kinh nghiệm là việc không còn xa lạ gì đối với những thầy cô giáo đang giảng dạy trên giảng đường. Vậy làm cách nào để viết một bài sáng kiến hay, đúng chuẩn, gây ấn tượng cao? Mời quý thầy cô cùng TOPSKKN tham khảo ngay cách viết sáng kiến kinh nghiệm hoàn chỉnh nhất, đạt điểm cao nhất tại bài viết này nhé!

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1415 Sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy Sinh học Tải ngay
SG1416 SKKN Một số kinh nghiệm tổ chức các tình huống vào bài gây hứng thú học tập cho học sinh trong môn Sinh học 8 Tải ngay
SG1417 SKKN Sử dụng Powerpoint để lồng ghép tác hại của một số chất gây nghiện vào một số bài trong Sinh học 8 Tải ngay
SG1418 Sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 về sử dụng phương pháp sơ đồ hóa trong ôn tập một số chương của Sinh học 8 Tải ngay
SG1419 SKKN Tích hợp giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên trong giảng dạy Sinh học 8 nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh Tải ngay
SG1420 SKKN Sử dụng phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực để giáo dục giới tính có hiệu quả thông qua chương sinh sản – Sinh học 8 Tải ngay
SG1421 Sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 về một số giải pháp dạy học tích hợp liên môn trong môn Sinh học Tải ngay
SG1422 SKKN Nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của học sinh lớp 8 trường TH và THCS Đông Anh qua dạy học tích hợp môn Sinh học 8 Tải ngay
SG1423 SKKN Một số kinh nghiệm lồng ghép giáo dục giới tính và kỹ năng bảo vệ sức khỏe sinh sản trong giảng dạy bài 64 môn Sinh học 8 Tải ngay
SG1424 Sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 về tích hợp một số kỹ năng sống vào môn Sinh học Tải ngay
SG1425 SKKN Một số kinh nghiệm sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong tiết dạy sinh học lớp 8 Tải ngay
SG1426 Kinh nghiệm tích hợp giáo dục pháp luật trong dạy học chương XI “sinh sản” – môn Sinh học 8 nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho học sinh Tải ngay
SG1427 SKKN Giáo dục ý thức bảo vệ mắt thông qua bài 50 tiết 52 vệ sinh mắt – Sinh học 8 bằng phương pháp dạy học tích hợp Tải ngay
SG1428 SKKN Giải pháp nâng cao hiệu quả một số bài thực hành trong chương trình môn Sinh học lớp 8 Tải ngay

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, TOPSKKN luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm với đa dạng chủ đề các cấp, các môn học. Để nhận được sự tư vấn, báo giá vềthuê viết sáng kiến kinh nghiệm một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0833 206 833 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: topskkn@gmail.com ngay nhé!

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 11 mẫu sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 hay nhất, đạt điểm cao nhất, kèm theo link tải tương ứng bên dưới mỗi mẫu để thầy cô dễ dàng tải về tham khảo và chỉnh sửa. Hy vọng sẽ góp thêm kiến thức viết sáng kiến cho thầy cô. Chúc thầy cô áp dụng thành công!

5/5 (2 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Trang
Nguyễn Thị Trang
11 months ago

Cần hỗ trợ viết sáng kiến kinh nghiệm sinh học 8 để đăng ký dự thi giải thưởng sinh học, bên mình có thể giúp đỡ được không?

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.