6 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Khoa Học Lớp 4 Đạt Giải

12/01/2024

SKKN môn khoa học là tài liệu đắt giá để giáo viên học hỏi cách tổ chức, xây dựng bài giảng cũng như đúc kết cho mình những kinh nghiệm thực tiễn. Hiểu được điều này, TOPSKKN chia sẻ ngay 5+ bài sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4 xuất sắc nhất, đạt giải cao để quý thầy cô tham khảo thêm khi thực hiện viết SKKN chủ đề này.

Sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4
Sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4

1. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI MỚI NHẤT 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Tên đề tài Link tải Slide
GV414 Vận dụng hiệu quả phương pháp học theo nhóm trong giảng dạy môn Khoa học lớp 4 (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay Xem slide
GV415 Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” để cải thiện chất lượng học môn Khoa học lớp 4 (Sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay Xem slide

2. MẪU SKKN LỚP 4 BỘ SÁCH MỚI NĂM HỌC 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

ĐỀ TÀI LINK TẢI SLIDE
V0413 Lồng ghép rèn kĩ năng sống cho học sinh bằng việc thiết kế sáng tạo bài giảng điện tử sinh động môn Khoa học lớp 4 (KNTT) Tải ngay Xem slide
V0414 Biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” trong dạy học môn Khoa học lớp 4 (KNTT) Tải ngay Xem slide
V0415 Biện pháp nâng cao hiệu quả khi dạy học chủ đề “Vật chất” và “Năng lượng” môn Khoa học lớp 4 (CTST) Tải ngay Xem slide
V0416 Biện pháp tạo hứng thú và phát huy tính tích cực cho học sinh trong học tập môn Khoa học lớp 4 (CTST) Tải ngay Xem slide
V0417 Biện pháp tạo hứng thú học tập cho học sinh lớp 4 học môn Khoa học (CD) Tải ngay Xem slide

 

Tập làm văn là môn học cần thiết và quan trọng trong chương trình giáo dục, giúp các em nhận thức và hiểu biết về thế giới, cuộc sống. Chính vì thế, TOPSKKN còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn tập làm văn mới nhất được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

3. Sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 môn khoa học dạy tích hợp kỹ năng sống

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 môn khoa học dạy học tích hợp kỹ năng sống cho học sinh trong môn khoa học lớp 4.”

Mã SKKN: SG0508

Mục đích SKKN: Trong bài SKKN môn Khoa học này nghiên cứu, làm rõ 3 vấn đề chính:

  • Nghiên cứu sâu nội dung tích hợp giáo dục kỹ năng sống trong nội dung bài học môn khoa học lớp 4.
  • Đánh giá thực trạng  dạy học tích hợp kỹ năng sống của học sinh lớp 4.
  • Tìm ra các biện pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt việc dạy học tích hợp kỹ năng sống cho HS lớp 4 trong môn khoa học.

Ngoài bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 môn Tập làm văn cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

4. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4 phương pháp dạy học hiệu quả

Tên đề tài: “SKKN môn khoa học lớp 4 theo phương pháp bàn tay nặn bột sao cho hiệu quả.”

Mã SKKN: SG0509

Mục đích SKKN: Bài sáng kiến kinh nghiệm được biên soạn nhằm 3 mục đích chính:

  • Giúp giáo viên nắm vững kiến thức và kỹ năng thực hành phương pháp “Bàn tay nặn bột”.
  • Đề xuất, vận dụng phối hợp, sáng tạo nhiều phương pháp và các hình thức tổ chức dạy học khác nhau trong tiết dạy môn khoa học có sử dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”.
  • Tạo cho các em học sinh niềm hứng thú và tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các tài liệu chủ đề này thì hãy dành chút thời gian đọc qua 2 mẫu SKKN lớp 4 môn khoa học về phương pháp “Bàn tay nặn bột” mà chung tôi tổng hợp trong bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG0509 Sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4 theo phương pháp bàn tay nặn bột sao cho hiệu quả Tải ngay
SG0512 SKKN Một số kinh nghiệm nhằm áp dụng hiệu quả phương pháp Bàn tay nặn bột vào dạy học môn Khoa học lớp 4. Minh họa qua bài: Nước có những tính chất gì Tải ngay
SG0572
Tổ chức một số trò chơi học tập nhằm nâng cao hiệu quả dạy học môn Khoa học lớp 4 Tải ngay
SG0573 Vận dụng mô hình giáo dục STEM trong tổ chức dạy học chủ đề Rạp chiếu bóng mini môn Khoa học lớp 4 Tải ngay

 

Những mẫu SKKN lớp 4 có ý nghĩa quan trọng ghi nhận quá trình công tác của người viết đồng thời là nguồn tài liệu giá trị nâng cao chất lượng giảng dạy. Mời quý thầy cô cùng tham khảo 63 mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 đạt giải cấp tỉnh đầy đủ các môn học được TOPSKKN tổng hợp bên dưới để có thêm nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả cho bản thân.

SKKN môn khoa học lớp 4 dạy học qua trò chơi
SKKN môn khoa học lớp 4 dạy học qua trò chơi

Trước khi bắt đầu triển khai viết SKKN bậc Tiểu học thì việc chọn được đề tài hấp dẫn, sáng tạo là điều hết sức cần thiết. Để có thêm nhiều ý tưởng hay thì bạn đừng bỏ lỡ kho đề tài và bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học mới nhất được tổng hợp bởi TOPSKKN. Tham khảo ngay bạn nhé!

5. Bài SKKN môn khoa học lớp 4 tích hợp giáo dục môi trường

Tên đề tài: “SKKN môn khoa học lớp 4 Một số kinh nghiệm tích hợp giáo dục môi trường.”

Mã SKKN: SG0513

Mục đích SKKN: Trong bài mẫu SKKN lớp 4 này tác giả nghiên cứu thực tiễn dạy học môn khoa học nhằm 3 mục đích chủ yếu:

  • Tìm giải pháp tích hợp nội dung giáo dục môi trường trong dạy học khoa học, nâng cao chất lượng giáo dục môi trường, góp phần giáo dục nhân cách toàn diện cho học sinh.
  • Giúp các em HS vận dụng linh hoạt hiệu quả kiến thức về môi trường đã học trên lớp vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày.
  • Giúp học sinh vận dụng biết cách học tập đạt hiệu quả trong những môn học khác có liên quan đến lồng ghép tích hợp môi trường.

Bên cạnh những mẫu SKKN môn Khoa học bạn cũng có thể tham khảo thêm kho mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 môn tập làm văn đạt giải cao cấp tỉnh mà TOPSKKN đã tổng hợp. Download về để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, ý tưởng hay khi viết SKKN môn phân môn Tập làm văn bạn nhé!

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4 phương pháp Bàn tay nặn bột

Tên đề tài: “SKKN Một số kinh nghiệm nhằm áp dụng hiệu quả phương pháp Bàn tay nặn bột vào dạy học môn Khoa học lớp 4. Minh họa qua bài: Nước có những tính chất gì?”

Mã SKKN: SG0512

Mục đích SKKN: Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 này tập trung nghiên cứu với mục đích chủ yếu là đưa ra một số kinh nghiệm vận dụng hiệu quả phương pháp “Bàn tay nặn bột” vào bài Nước có những tính chất gì? nói riêng và môn khoa học nói chung.

SKKN môn khoa học lớp 4 phương pháp Bàn tay nặn bột

Ngoài những đề tài SKKN về dạy học theo chủ đề quản lý cũng được nhiều thầy cô lựa chọn thực hiện viết SKKN bậc Tiểu học. Vậy nên bạn có thể tham khảo kho mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý bậc tiểu học xuất sắc nhất được chia sẻ bởi TOPSKKN. Tham hảo và vận dụng sáng tạo, hiệu quả cho bản thân khi triển khai viết SKKN đề tài này.

Bảng bên dưới tổng hợp đầy đủ 6 mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 môn Khoa học đầy đủ lĩnh vực, đề tài để các thầy cô tiện theo dõi. Download và xem ngay!

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG0508 SKKN lớp 4 môn khoa học dạy học tích hợp kỹ năng sống cho học sinh trong môn khoa học lớp 4 Tải ngay
SG0509 SKKN môn khoa học lớp 4 theo phương pháp bàn tay nặn bột sao cho hiệu quả Tải ngay
SG0512 SKKN Một số kinh nghiệm nhằm áp dụng hiệu quả phương pháp Bàn tay nặn bột vào dạy học môn Khoa học lớp 4. Minh họa qua bài: Nước có những tính chất gì Tải ngay
SG0513 SKKN môn khoa học lớp 4 Một số kinh nghiệm tích hợp giáo dục môi trường Tải ngay

Trên đây, TOPSKKN vừa mới gợi ý list 6 bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4 được đánh giá cao với các chủ đề gần gũi như phương pháp dạy học tích hợp, tổ chức trò chơi,… Quý thầy cô hãy nhanh tay tải về để học hỏi cách viết và có thêm nhiều biện pháp giảng dạy thiết thực, ấn tượng nhé.

5/5 (2 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Dung
Dung
1 year ago

Có thể giới thiệu cho tôi một số sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 môn khoa học phù hợp cho học sinh tiểu học được không?

Thủy Nguyễn
Thủy Nguyễn
1 year ago

Mình đang cần tìm hiểu về sáng kiến kinh nghiệm môn khoa học lớp 4 cho học sinh tiểu học, bạn có thể giúp mình không? Phí bao nhiêu?

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.