Thiết Kế Giáo Án Stem Mầm Non Hay Nhất Năm Học 2023 2024

16/09/2023

Việc giáo dục cho trẻ từ bé là vô cùng quan trọng, những kiến thức nền tảng các bé được tiếp thu từ ngay khi học mẫu giáo sẽ giúp các em vững vàng, dễ dàng khi bắt tay vào làm quen với môi trường Tiểu học sau này. Hiểu được tầm quan trọng này nên Topskkn đã tổng hợp và thiết kế giáo án Stem mầm non lấy trẻ làm trung tâm, đưa những bài học thực tiễn và hiệu quả giúp các bé hiểu sâu, hiểu lâu về bài học.

giao an steam topskkn
Trọn bộ giáo án Steam mầm non

1. Giáo án stem máy hút bụi mini

Tên giáo án: Giáo án stem máy hút bụi mini

Mục đích của giáo án: Mẫu giáo án nhằm giới thiệu về cấu tạo và chức năng của máy hút bụi mini. Thông qua bài học, các bé sẽ được trang bị kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình,… và giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Download tài liệu: Link tải

2. Giáo án stem máy bắn đá

Tên giáo án: Giáo án stem máy bắn đá

Mục đích của giáo án: Mẫu giáo án giúp trẻ tìm hiểu về máy cơ đơn giản, nguyên lý hoạt động của máy bắn đá. Qua quá trình thực hành trong giờ học, thầy cô cũng sẽ giúp các em thể hiện sự sáng tạo, tính nghệ thuật khi trang trí sản phẩm .

Download tài liệu: Link tải

3. Giáo án stem mạch giấy

Tên giáo án: Giáo án stem mạch giấy

Mục đích của giáo án: Giúp các bé tìm hiểu về mạch điện, sáng tạo mạch điện bằng giấy. Thông qua đó các bé nhận thức được tầm quan trọng của điện năng đến đời sống. 

Download tài liệu: Link tải

4. Giáo án stem lốc xoáy mini

Tên giáo án: Giáo án stem lốc xoáy mini

Mục đích của giáo án: Học sinh sẽ được trải nghiệm kiến thức về khoa học đời sống, biết được thông tin, đặc điểm thành phần nguyên liệu tạo ra lốc xoáy.

Download tài liệu: Link tải

5. Giáo án stem làm đám mây bằng que kem

Tên giáo án: Giáo án stem làm đám mây bằng que kem

Mục đích của giáo án: Bài học sẽ giúp các bé biết thực hành tạo ra đám mây bằng que kem dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Qua đó giúp các bé rèn được kĩ năng quan sát, kĩ năng lắng nghe, tăng tư duy sáng tạo sản phẩm.

Download tài liệu: Link tải

6. Giáo án stem làm bánh chưng

Tên giáo án: Giáo án stem làm bánh chưng

Mục đích của giáo án: Thông qua bài giảng, các bé sẽ biết được nguyên liệu, quy trình và cách gói bánh chưng giúp các em hiểu biết hơn về văn hóa truyền thống của dan tộc, rèn luyện tính tỉ mỉ, khéo léo trong quá trình thực hành.

Download tài liệu: Link tải

7. Giáo án stem khách sạn côn trùng

Tên giáo án: Giáo án stem khách sạn côn trùng

Mục đích của giáo án: Giáo án cung cấp kiến thức về côn trùng đến các bé về môi trường sống, cách thu thập và quan sát côn trùng mà không cần bắt.

Download tài liệu: Link tải

8. Giáo án stem cùng làm kĩ sư

Tên giáo án: Giáo án stem cùng làm kĩ sư

Mục đích của giáo án: Giáo án giúp các bé hiểu về tầm quan trọng của một kĩ sư, giúp trẻ làm quen với phương pháp giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng quy trình kĩ thuật để tạo ra một chiếc gối

Download tài liệu: Link tải

9. Giáo án stem chế tạo tên lửa ruy băng

Tên giáo án: Giáo án stem chế tạo tên lửa ruy băng

Mục đích của giáo án: Bài học giúp các bé tìm hiểu được lí do vì sao tên lửa lai bay được. Thông qua tiết học thực hành, nâng cao trí tưởng tượng, rèn luyện được tính tỉ mỉ cẩn thận khi các bé trang trí tên lửa

Download tài liệu: Link tải

10. Giáo án stem chế tạo máy bắn bông

Tên giáo án: Giáo án stem chế tạo máy bắn bông 

Mục đích của giáo án: Giúp các con hiểu biết về nguyên lí hoạt động của máy bắn bông, tìm hiểu các công cụ và nguyên liệu để tạo ra một chiếc máy bắn bông hoàn chỉnh.

Download tài liệu: Link tải

11. Giáo án stem chế tạo dụng cụ gom rác

Tên giáo án: Giáo án stem chế tạo dụng cụ gom rác

Mục đích của giáo án: Giáo án giúp các bé nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhắc nhở học sinh không vứt rác bừa bãi.

Download tài liệu: Link tải

12. Giáo án stem cây hoa ngày Tết

Tên giáo án: Giáo án stem cây hoa ngày Tết

Mục đích của giáo án: Bài giảng sẽ giúp các em luyện tập các kĩ năng mềm về nhận biết, quan sát, tăng khả năng sáng tạo và tính thẩm mĩ thông qua 2 tiết học tìm hiểu về việc vẽ tranh từ lá cây, nghiên cứu, thiết kế và tạo hình sản phẩm.

Download tài liệu: Link tải

13. Giáo án stem sáng, tối và bóng sáng

giao an stem mam non
Giáo án Stem mầm non

Tên giáo án: Giáo án stem sáng, tối và bóng sáng

Mục đích của giáo án: Bài giảng sẽ giúp các bé tìm hiểu về các nguồn sáng, hiểu biết về bóng là một vật phản chiếu,… Từ bài học sẽ thôi thúc các bé phát triển khả năng sáng tạo, tư duy, phán đoán, giải thích hiện tượng

Download tài liệu: Link tải

14. Giáo án stem làm nhà nổi tránh lũ

Tên giáo án: Giáo án stem làm nhà nổi tránh lũ

Mục đích của giáo án: Thông qua bài giảng, trẻ Trẻ có kiến thức nền về các vật liệu chìm – nổi, hiểu được khái niệm cân bằng và nhận biết số lượng 10 – 20. Qua đó, phát triển năng lực tưởng tượng, tư duy logic, ngôn ngữ mạch lạc. Đồng thời, rèn cho các em kỹ năng phân loại, vẽ thiết kế sơ đồ hóa sản phẩm của mình và gắn kết các nguyên vật liệu.

Download tài liệu: Link tải

15. Giáo án stem làm thùng rác

Tên giáo án: Giáo án stem làm thùng rác 

Mục đích của giáo án: Giúp trẻ nâng cao kiến thức từ nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học liên quan đến bài tập thực hành làm thùng rác. Đồng thời cũng giúp trẻ mở rộng kỹ năng sáng tạo, hợp tác, giao tiếp, tư duy phản biện.

Download tài liệu: Link tải

16. Giáo án stem thiết kế cầu Thê Húc

Tên giáo án: Giáo án stem thiết kế cầu Thê Húc

Mục đích của giáo án: Bài giảng vận dụng giúp các em nâng cao kiến thức về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học giúp trẻ rèn kĩ năng phân loại, vẽ thiết kế sơ đồ hóa sản phẩm, phục vụ cho việc tạo ra sản phẩm.

Download tài liệu: Link tải

Trên đây là tổng hợp bộ Giáo án Stem mầm non hay nhất 2023- 2024, với bộ giáo án này, các thầy cô sẽ hỗ trợ các bé trong biết vận dụng những kiến thức sách vở vào thực tế, giúp các con cải thiện các kĩ năng mềm qua các bài tập bổ ích làm cho tiết học trở nên sôi nổi và thú vị hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Topskkn, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

2/5 (2 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.