Top 15 Mẫu Giáo An Stem Lớp 5 Trong Trường Tiểu Học Không Thể Bỏ Lỡ

26/04/2024

Mẫu giáo án Stem là một trong những bộ giáo án nổi bật được xây dựng theo lối giáo dục đổi mới được rất nhiều các nước phát triển trên thế giới áp dụng tại trường học. Hãy cùng Topskkn khám phá Top các mẫu giáo án stem lớp 5 không thể bỏ lỡ vào năm học 2023 này.

giao an stem lop 5
giáo án Stem lớp 5

0. MẪU SKKN LỚP 5 BẢN QUYỀN MỚI NHẤT 2023-2024 (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem trước Xem các tỉnh đã bán
M501 Một số biện pháp phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh khi giảng dạy môn Toán lớp 5 Tải ngay Tại đây
M502 Tổ chức trò chơi trong môn Toán 5 nhằm nâng cao hứng thú và phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh Tải ngay Tại đây
M503 Phát huy năng lực sáng tạo của học sinh khi học về hình học trong môn Toán 5 thông qua các hoạt động trải nghiệm Tải ngay Tại đây
M504 Biện pháp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua giảng dạy môn Tiếng Việt lớp 5 Tải ngay Tại đây
M505 Vận dụng “Học thông qua chơi” nhắm phát huy sự chủ động tích cực của học sinh trong môn Tiếng Việt lớp 5 Tải ngay Tại đây
M506 Sử dụng sơ đồ tư duy giúp nâng cao chất lượng và phát huy sự sáng tạo của học sinh lớp 5 trong phân môn Tập làm văn Tải ngay Tại đây

1. Giáo án đề tài Lên men dưa cải

Tên giáo án: Lên men dưa cải

Môn tích hợp: Toán, Mĩ thuật

Mục đích của giáo án:

 • Giáo án Stem lớp 5 Lên men dưa cải nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu các kiến thức nền tảng liên quan đến vi khuẩn có lợi như vi khuẩn lên men lactic, quy trình lên men dưa cải, và tỉ lệ các thành phần, nguyên vật liệu cần thiết để từ đó đề xuất và tiến hành tạo ra sản phẩm dưa cải.
 • Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu về thiết kế, biết nêu ý tưởng, phác thảo và thiết kế được một sản phẩm thủ công kĩ thuật đơn giản. Từ những kiến thức về quy trình thiết kế để tổ chức cho học sinh lên ý tưởng và tạo ra sản phẩm trang trí các vật đựng sản phẩm lên men dưa cải của mình, đồng thời tìm hiểu quy trình để tạo ra sản phẩm dưa cải chua được tiến hành như thế nào.

Download tài liệu: Tại đây

2. Giáo án đề tài Trồng cây trong vỏ trứng

Tên giáo án: Trồng cây trong vỏ trứng

Môn tích hợp: Toán, Mĩ thuật, Công nghệ

Mục đích của giáo án:

 • Bài học STEM “Trồng cây trong vỏ trứng” nhằm giúp học sinh vẽ sơ đồ (hoặc sử dụng sơ đồ đã cho) ghi chú được tên của các bộ phận của hạt, thực hành được trồng cây bằng hạt, sử dụng sơ đồ đã cho, ghi chú được tên một số giai đoạn chính của cây con mọc lên từ hạt, trình bày được sự lớn lên của cây con. Để đạt được các yêu cầu này, học sinh cần quan sát cấu tạo của hạt, biết được các bước gieo hạt và thực hành trồng được các loại hạt trong vỏ trứng.
 • Với sự kết hợp của cả 4 bộ môn là Khoa học, Toán, Mỹ thuật và Công nghệ với bộ môn Khoa học là môn chủ đạo, Giáo án Stem lớp 5 môn Khoa học này các bé sẽ được tăng tư duy sáng tạo với việc vận dụng kiến thức về cây xanh để thực hành trồng hoa và cây cảnh trong chậu. Sử dụng được một số dụng cụ đơn giản để thực hành cân, đong, đo, đếm với các đơn vị đo đã học.

Download tài liệu: Tại đây

3. Giáo án đề tài Ngôi nhà phòng tránh muỗi

Tên giáo án: Ngôi nhà phòng tránh muỗi

Môn tích hợp: Toán, Mĩ thuật, Kĩ thuật

Mục đích của giáo án: Giáo án với các yêu cầu về nội dung chính như sau:

 • Biết nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não.
 • Phối hợp được một số kĩ năng tính toán, cắt, dán, vẽ, trong thực hành sáng tạo sản phẩm.
 • Biết lắp ráp các mô hình đuổi muỗi, diệt muỗi để phòng chống các bệnh: sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não. 
 • Để đạt được các yêu cầu này, trong bài học STEM “Ngôi nhà phòng tránh muỗi”, học sinh sẽ làm được sản phẩm để sử dụng cho việc làm muỗi tránh xa hạn chế muỗi đến gần đốt người

Bên cạnh đó, qua quá trình làm việc nhóm cùng bạn bè, các bé cũng cải thiện các kĩ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng lắng nghe, khả năng quan sát, biết chủ động đưa ra ý kiến cũng như tiếp thu các câu hỏi, câu trả lời từ thầy cô giảng dạy và các bạn.

Download tài liệu:Tại đây

Trên đây là bài viết những mẫu Giáo án Stem lớp 5 trong trường tiểu học ấn tượng nhất năm 2023 do Topskkn tổng hợp lại. Hi vọng những nội dung trên sẽ trở thành một gợi ý hữu dụng trong quá trình giảng dạy, truyền lại con chữ của thầy cô trên chuyến đò của mình, cũng như là những tiết học giá trị với các bé học sinh Tiểu học lớp 5, giúp các con có những giờ học thú vị và bổ ích cùng bạn bè.

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Phan Thị Lài
Phan Thị Lài
7 months ago

cho xin giáo án cụ thể của bài học STem môn khoa học lớp 5 bài; ngôi nhà phòng tránh muỗi được không

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.