Những Mẫu Giáo Án Stem Lớp 2 Mới Nhất 2023 Cho Giáo Viên

Giáo án Stem – Bộ giáo án được xây dựng theo hướng tập trung vào trải nghiệm học tập của học sinh, giúp các em nâng cao kiến thức, vừa học được các kỹ năng mềm. Trong đó phải kể đến những mẫu giáo án stem lớp 2 – bộ giáo án vừa giúp các em nâng cao kiến thức về xã hội vừa cải thiện các kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng quan sát, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm,… Hãy cùng Topskkn tham khảo các mẫu giáo án trong bài dưới sau:

giao an stem lop 2
Giáo án Stem lớp 2

1. Giáo án Stem môn Toán lớp 2 – Món quà yêu thương

Tên giáo án: Món quà yêu thương

Môn tích hợp: Mĩ thuật, Tự nhiên và xã hội

Mục đích của giáo án: Giáo án được tổ chức với thời lượng 2 tiết, trong quá trình học tập, các bé sẽ được hướng dẫn và tự tay làm thiệp với theo kích thước, màu sắc, trang trí khác nhau tùy vào năng khiếu và sở thích riêng cá nhân để gửi tặng cho những người thân trong gia đình bằng cách học các kĩ thuật thủ công đã từng được học từ những bài giảng trước như cắt, ghép, xếp và tạo hình,…

Bộ giáo án stem lớp 2 này tích hợp nhiều môn học khác nhau như Toán, Mỹ thuật, Tự nhiên và xã hội với môn Toán là chủ đạo chủ động giúp các con tập trung ôn luyện kiến thức từ những bài học cũ: Phân biệt được mảng nét, màu sắc, hình khối kết hợp cùng kĩ năng cắt ghép để tạo ra được một sản phẩm hoàn chỉnh

Bên cạnh đó trong quá trình thực hành và làm việc nhóm cùng bạn bè, các bé cũng rèn được kĩ năng quan sát, khả năng nhận biết, biết ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung sau khi kết thúc buổi học. Trên tất cả, qua món quà nhỏ các em hiểu được về giá trị tình thương gia đình, học cách thể hiện tình cảm với cha mẹ, ông bà, anh chị em.

Download tài liệu: Tại đây

2. Giáo án Stem môn Toán lớp 2 – Thước gấp

Tên giáo án: Thước gấp 

Tích hợp môn: Mĩ thuật

Mục đích của giáo án: Giáo án được chia thành 2 tiết học với mục đích chính như sau:

  •  Nhận biết được các đơn vị đo độ dài dm (đề-xi-mét), m (mét) và quan hệ giữa các đơn vị đo độ dài đã học.
  • Thực hiện được việc tính toán các số đo độ dài.
  • Sử dụng được thước thẳng có chia vạch đến xăng-ti-mét,… để thực hành đo.
  •  Thực hành đo độ dài với thước gấp, tính toán với các số đo độ dài để giải quyết tình huống thực tiễn.
  •  Tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao, trao đổi, chia sẻ ý kiến để hoàn thiện sản phẩm của nhóm
  •  Có ý thức tự giác thực hiện nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn, đúng yêu cầu và đúng thời gian quy định.

Thông qua bài học, các em học sinh sẽ được tổng hợp kiến thức từ cả hai bộ môn là Toán và Mĩ thuật giúp các em được ôn lại các bài giảng tiết trước một cách thụ động. Các em sẽ được rèn luyện lại kĩ năng thực hành về vẽ, cắt, xé dán, xác định chủ đề… kết hợp với kĩ năng tính toán, kĩ năng dùng thước kẻ chia vạch có xăng- ti để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó bài giảng giúp các em hình thành thói quen tự giác, tăng khả năng giao tiếp, làm việc nhóm trong quá trình lắng nghe, thảo luận ý kiến với các bạn, gắn kết tình bạn, chủ động trình bày, nêu lên quan điểm cá nhân,  ý thức dọn dẹp vệ sinh sau khi kết thúc buổi học.

Download tài liệu: Tại đây

Trên đây là bài viết những mẫu Giáo án Stem lớp 2 mới nhất năm 2023 do Topskkn tổng hợp lại. Hi vọng những nội dung trên sẽ trở thành một gợi ý hữu dụng trong quá trình giảng dạy, truyền lại con chữ của thầy cô trên chuyến đò của mình, cũng như là những tiết học giá trị với các bé học sinh Tiếu học lớp 2 – giúp các con có những giờ học thú vị và bổ ích cùng bạn bè.

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.