Tổng Hợp Mẫu Giáo Án Stem Lớp 1 Được Chọn Lọc Chất Lượng Nhất

Những năm trở lại đây, sau những cải cách mới về Giáo dục cũng như sự thay đổi trong các bộ sách giảng dạy, Giáo dục Stem đã trở nên ngày càng quen thuộc với các chương trình giảng dạy trong nước, đặc biệt được áp dụng nhiều tại các lớp tiểu học giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện. Hãy cùng Topskkn tìm hiểu về các mẫu giáo án Stem lớp 1 được chọn lọc chất lương ngay dưới đây.

giao an stem lop 1
Giáo án Stem lớp 1

1. Giáo án Stem môn Toán lớp 1

1.1. Giáo án đề tài Hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật

Tên giáo án: Hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật 

Môn tích hợp: Mĩ thuật

Mục đích của giáo án

Bài giảng với tiết thực hành lắp ghép, tạo hình từ những hình đã học, đồng thời phối hợp với các kĩ năng mĩ thuật để tạo ra các sản phẩm trang trí giúp các em học sinh nhận biết, phân biệt được các hình thông qua bức vẽ, đồ dùng xung quanh.

Bài học giúp các em rèn luyện được các kĩ năng quan trọng như:

 • Nhận ra các dạng hình trên thông qua các đồ vật thật.
 • Ghép được các hình đã biết thành hình mới.
 • Bước đầu so sánh, phân tích để nhận dạng hình trong một nhóm các hình 
 • Trung thực, mạnh dạn nói lên ý kiến của mình trong trưng bày, giới thiệu, chia sẻ được cảm nhận về sản phẩm “Tạo hình”đã làm được.
 • Cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ học tập theo sự hướng dẫn của giáo viên, có ý thức tổng kết và trình bày được những điều đã học về sản phẩm (bàn ghế, ngôi nhà, cổng trường). 

Download tài liệu: Tại đây

1.2. Giáo án đề tài Dụng cụ gấp áo

Tên giáo án: Dụng cụ gấp áo 

Môn tích hợp: Mĩ thuật, tự nhiên và xã hội, Hoạt động trải nghiệm

Mục đích của giáo án: Nội dung bài học giáo án Toán Stem lớp 1 giúp các em học sinh nhận biết  và thực hiện được việc lắp ghép, xếp hình gắn với sử dụng bộ đồ dùng học tập cá nhân hoặc vật thật.

 • Thông qua bài học các bé cũng nhận thức được sự cần thiết và làm được một số việc phù hợp tại nhà như sắp xếp đồ dùng cá nhân, tủ quần áo. Trong quá trình làm việc nhóm cùng bạn bè, các con sẽ nâng cao kĩ năng giao tiếp, khả năng xử lí tình huống cùng đồng đội.
 • Bên cạnh đó, việc kết hợp với môn học Mĩ thuật giúp các em tự do sáng tạo, sử dụng các vật dụng sẵn có trong giáo trình, cùng với sự kết hợp đồng đội với bạn bè tạo ra sản phẩm hoàn thiện cũng giúp các em biết sẻ chia, gắn kết với nhau hơn.

Download tài liệu: Tại đây

1.3. Giáo án đề tài Đồng hồ 12 giờ

Tên giáo án: Đồng hồ 12 giờ 

Môn tích hợp: Mĩ thuật

Mục đích của giáo án: Bài giảng về Đồng hồ 12 giờ sẽ giúp các bé nhận biết giờ đúng trên đồng hồ, thực hiện được việc đọc giờ đúng trên đồng hồ và giải quyết một số vấn đề thực tiến đơn giản liên quan đến đọc giờ đúng.

Yêu cầu cho các bạn học sinh trong bài giảng Toán tích hợp với môn Mỹ thuật liên quan đến việc sử dụng đồng hồ cũng như quá trình để tạo ra sản phẩm thông qua thời gian thực hành nhóm như:

 • Thực hiện được việc đọc, viết đúng giờ trên đồng hồ.
 • Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn đơn giản liên quan đến đọc giờ đúng.
 • Thực hiện được các bước trong thực hành tạo ra sản phẩm.
 • Sử dụng được vật liệu sẵn có để thực hành, sáng tạo.
 • Biết chia sẻ ý định sử dụng sản phẩm.
 • Biết cách sử dụng công cụ phù hợp với vật liệu và an toàn trong thực hành sáng tạo.

Download tài liệu: Tại đây

1.4. Giáo án đề tài Cột đèn hiệu giao thông

Tên giáo án: Cột đèn hiệu giao thông

Môn tích hợp: Mĩ thuật, Tự nhiên và Xã hội 

Mục đích của giáo án

 • Giúp các em học sinh nhận biết được vị trí, định hướng trong không gian như trên-dưới, phải-trái, trước-sau, ở giữa. Bên cạnh đó các bé cũng có cơ hội nhận biết các khối hình như khối lập phương, khối hình hộp chữ nhật qua các đồ vật, dụng cụ học tập thường ngày.
 • Giáo án là sự kết hợp của 3 bộ môn Toán, Mĩ thuật, Tự nhiên và Xã hội với môn Toán là chủ đạo hỗ trợ các em bổ sung kiến thức một cách trực quan, kết hợp với những ví dụ, dẫn chứng về thực tế.
 • Bài giảng cũng hỗ trợ các em cải thiện các kĩ năng mềm, kích thích sự chủ động, tụ mày mò tìm hiểu trong quá trình hoạt động đội nhóm, đóng góp ý kiến cá nhân và biết lắng nghe các ý kiến từ bạn bè.

Download tài liệu: Tại đây

2. Giáo án Stem môn Tự nhiên và xã hội lớp 1

Tên giáo án: An toàn trên đường đi

Mục đích của giáo án:

 • Giáo án bổ sung những kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông đường bộ, giúp các bé nhận biết được một số tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia giao thông trên đường, nhận biết được đèn tín hiệu giao thông và một số biển báo cơ bản hay xuất hiện.
 • Bài giảng tích hợp nhiều nội dung bài học khác nhau giúp các em vận dụng tốt các kiến thức trên sách vở, kết hợp cùng bài tập thực hành tăng khả năng ghi nhớ, bổ sung những kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quan sát. 
 • Bên cạnh đó, thông qua quá trình tự làm việc nhóm cùng bạn bè, các bé sẽ chủ động trong lúc làm bài, chủ động phát biểu ý kiến cá nhân cũng như tiếp thu, lắng nghe các câu hỏi, câu trả lời từ các bạn trong lớp.

Download tài liệu: Tại đây

Trên đây là tổng hợp 5 mẫu giáo án Stem lớp 1 chất lượng nhất sẽ cung cấp những kiến thức, kĩ năng cho các em học sinh lớp 1 về các lĩnh vực đời sống hàng ngày. Những bài học được lồng ghép khéo léo, tích hợp vào các sản phẩm thực hành, thí nghiệm giúp các bé tự tin, chủ động trong học tập sáng tạo, phát triển kĩ năng mềm, kĩ năng thực hành. Hy vọng 5 mẫu giáo án stem lớp 1 được Topskkn chọn lọc trên đây sẽ giúp ích cho chủ đề nghiên cứu của thầy cô giáo. 

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.