10 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán 6 Đạt Điểm Cao

02/04/2024

Môn toán lớp 6 là môn học cơ bản giúp các em tập làm quen với môi trường học tập cấp THCS, do đó nhiều em học sinh còn bị hạn chế về mặt tư duy, khả năng suy luận, phân tích của các em chưa cao. Chính vì vậy nhiều thầy cô giáo thương phải viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Sau đậy, TOPSKKN sẽ chia sẻ top 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 6 hay nhất. Hãy tham khảo!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán 6
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán 6

1. MẪU SKKN MÔN TOÁN THCS BẢN QUYỀN THEO CHƯƠNG TRÌNH MỚI (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem trước Xem các tỉnh đã bán
M607 Ứng dụng CNTT thiết kế trò chơi học tập nhằm nâng cao hứng thú học tập của học sinh trong môn Toán 6 (KNTT) Tải ngay Tại đây
M608 Phát triển năng lực tư duy về hình học của học sinh khi giảng dạy môn Toán 6 (KNTT) Tải ngay Tại đây
M609 Phát huy sự chủ động sáng tạo của học sinh khi dạy Hoạt động thực hành và trải nghiệm Toán 6 (CTST) Tải ngay Tại đây
M610 Sử dụng mô hình “Lớp học đảo ngược” trong giảng dạy môn Toán 6 theo định hướng phát triển năng lực học sinh (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M710 Phát huy năng lực làm việc nhóm của học sinh thông qua các hoạt động học trong môn Toán 7 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M611 Biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm trong giảng dạy môn Toán 6 (CD) Tải ngay Tại đây
M612 Thiết kế các hoạt động khởi động nhằm nâng cao hứng thú và sự tập trung của học sinh trong môn Toán 6 (CD) Tải ngay Tại đây
M711 Biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy về tỉ lệ thức và dãy tỉ số bằng nhau trong môn Toán 7 (CD) Tải ngay Tại đây
Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm toán 7 xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

2. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI MỚI NHẤT 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Tên đề tài Link tải Slide
GV607 Vận dụng hiệu quả phương pháp Học thông qua chơi nhằm nâng cao chất lương môn Toán 6 (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay Xem slide

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập skkn toán 8 độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

3. Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 sách Chân trời sáng tạo

Sách toán 6 Chân trời sáng tạo được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ giáo dục và Đào tạo. Nội dung sách dễ dạy, dễ học, gắn toán học với thực tiễn, gắn bó môn toán với môn khác, đáp ứng nhu cầu của học sinh trên mọi miền đất nước.

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
V0602 Một số phương pháp bồi dưỡng năng lực giải toán phân số cho học sinh lớp 6 theo bộ sách Chân trời sáng tạo Tải ngay
V0613 Phát huy tính tích cực học tập của học sinh thông qua phương pháp dạy học tích hợp liên môn trong tiết dạy môn số học lớp 6 bộ sách Chân trời sáng tạo Tải ngay

4. Bài sáng kiến kinh nghiệm toán 6 sách Cánh Diều

Sách toán 6 Cánh diều là tài liệu học tập môn Toán dành cho học sinh lớp 6, thực hiện theo “Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 – môn Toán lớp 6”. Đây là cơ sở để giáo viên tiến hành dạy học (lập kế hoạch cho từng bài hoặc cho cả năm học) và kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn Toán lớp 6 của học sinh.

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI XEM SLIDE
V0601 Một số biện pháp rèn năng lực giải toán dạng phân số cho học sinh lớp 6 theo bộ sách Cánh diều Tải ngay Xem slide
V0612 Phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong môn Toán 6 Bộ sách Cánh Diều Tải ngay Xem slide

5. Bài sáng kiến kinh nghiệm toán 6 sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Sách toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống được biên soạn chú trọng tích hợp và phát triển năng lực. Cấu trúc bài học theo quy trình dạy học bốn bước Khởi động, Hình thành kiến thức, Luyện tập, Vận dụng giúp giáo viên dễ dàng chuẩn bị bài giảng mà không mất nhiều thời gian. Các hoạt động học tập được thiết kế nhằm hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học. 

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
V0603 Một số kinh nghiệm dạy tốt dạng toán tìm x ở lớp 6 theo bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tải ngay
V0614 Kinh nghiệm dạy giờ luyện tập toán nhằm nâng cao chất lượng cho học sinh lớp 6 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tải ngay
V0615 Phương pháp dạy học tích cực thông qua tổ chức các trò chơi trong dạy học môn Toán lớp 6 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tải ngay

Các thầy cô giáo đang quan tâm cũng như có nhu cầu mua sáng kiến kinh nghiệm .Đừng ngần ngại liên hệ ngay TOPSKKN để trao đổi thông tin, thắc mắc, ý tưởng về việc viết sáng kiến của mình nhé. Nếu các thầy cô chưa nghĩ ra thông tin để trao đổi, các thầy cô có thể để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất có thể với thầy cô!

6. Mẫu SKKN toán 6 dạy học tích hợp

– Tên đề tài: SKKN Một vài kinh nghiệm dạy học tích hợp trong bài làm quen với số nguyên âm số học lớp 6

– Mã SKKN: SG1302

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp hiểu rõ hơn về mục đích và ý nghĩa của Dạy học tích hợp – liên môn. Để cả giáo viên và học sinh thấy được ý nghĩa và sự cần thiết trong quá trình tích hợp kiến thức các môn học trong quá trình dạy học và cả trong cuộc sống.
 • Qua đó, rút ra kinh nghiệm để áp dụng vào công tác giảng dạy của bản thân và làm tài liệu tham khảo cho đồng nghiệp trong quá trình giảng dạy.

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 6 dạy tính nhẩm

Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 dạy tính nhẩm
Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 dạy tính nhẩm

– Tên đề tài: SKKN Dạy học tính nhẩm khi thực hiện phép nhân các số tự nhiên cho học sinh lớp 6

– Mã SKKN: SG1303

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp rèn luyện cho học sinh có thể tư duy tính nhẩm nhanh khi gặp các phép tính nhân đơn giản là một điều rất cần thiết. Điều này giúp cho học sinh có thể phát huy tính độc lập, tính logic và nhanh chóng có thể làm chủ được kiến thức mình đang tư duy.
 • Đồng thời giúp các em học sinh có thể bỏ bớt tính ỉ lại, lười tính toán đó là khi nào cần tính toán là lại dùng đến máy tính cho dù các phép tính đó là các phép tính rất đơn giản.

 

Môn toán THCS góp phần hình thành và phát triển ở em học sinh các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung theo các mức độ phù hợp với môn học. Vậy làm cách nào để giảng dạy môn toán đạt hiệu quả cao? TOPSKKN sẽ chia sẻ 106 mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán THCS xuất sắc nhất nhằm giúp quý thầy cô an tâm trong công tác giảng dạy. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay sáng kiến về!

8. Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 đổi mới phương pháp dạy học

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Đổi mới phương pháp dạy học Toán 6 theo mô hình trường học mới

– Mã SKKN: SG1318

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nghiên cứu về việc đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới nói chung mà cụ thể là đổi mới phương pháp dạy học môn Toán 6.
 • Từ đó, giúp học sinh phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản như kĩ năng hợp tác, kĩ năng học nhóm, kỹ năng giao tiếp. Góp phần cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

9. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán nâng cao hứng thú học toán

– Tên đề tài: SKKN Nâng cao hứng thú học toán thông qua thiết kế trò chơi ô chữ trong giảng dạy chương I, Hình học 6

– Mã SKKN: SG1312

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp xây dựng một số ô chữ liên quan đến kiến thức chương I, Hình học 6; giúp học sinh lớp 6 củng cố, nắm vững những khái niệm cơ bản có liên quan đến chương I, Hình học 6.
 • Qua đó, lồng ghép dạy học tích hợp. Nhằm nâng cao hứng thú của học sinh khi học phân môn Hình học nói chung và khi học chương I, Hình học 6 nói riêng.

 

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm môn toán còn nhiều môn khác như ngữ văn, tiếng anh, tin học…Tuy nhiên rất khó để viết được một bài sáng kiến kinh nghiệm hay, đòi hỏi các thầy cô giáo cần có nhiều kinh nghiệm lẫn kiến thức để viết được. Sau đây, TOPSKKN sẽ hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm chi tiết, đầy đủ, hoàn chỉnh nhất dành cho thầy cô. Hãy tham khảo ngay!

10. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 phát hiện và khắc phục sai lầm thường gặp

– Tên đề tài: SKKN Phát hiện và khắc phục một số sai lầm thường gặp cho học sinh khi giải toán Số học 6

– Mã SKKN: SG1304

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp các em phát hiện được những sai lầm khi giải toán số học 6 mà các em mắc phải, từ đó hướng dẫn cho các em khắc phục được những sai lầm và tránh được những sai lầm khi giải các bài toán tương tự, các bài toán có liên quan.
 • Đồng thời hình thành cho các em tính tích cực, tự giác, chủ động, khơi dậy tính cẩn thận, chịu khó, sáng tạo khi giải toán. Giúp học sinh hứng thú hơn trong học tập môn toán và các môn học khác

11. Mẫu SKKN toán 6 khai thác bài toán phân số

– Tên đề tài: SKKN Khai thác bài toán về dãy các phân số có quy luật trong chương trình Toán 6

– Mã SKKN: SG1307

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp khai thác, mở rộng dạng bài toán cơ bản về dãy các phân số có quy luật thành những bài toán mới đa dạng hơn, giúp học sinh biết cách nhận ra quy luật của dãy một cách nhanh chóng để từ đó định hướng phương pháp giải.
 • Sáng kiến cũng giúp cho giáo viên hệ thống hóa các dạng bài toán về dãy các phân số có quy luật một cách rời rạc thành một chuỗi thống nhất, từ đó giúp học sinh tiếp thu bài dễ dàng, quá trình dạy học đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh nội dung của các bài sáng kiến kinh nghiệm thì việc lựa chọn đề tài cũng quan trọng không kém. Vậy làm cách nào để lựa chọn được đề tài hay, gây ấn tượng đối với hội đồng? Mời quý thầy cô cùng TOPSKKN tham khảo ngay thư viện 100+ đề tài sáng kiến kinh nghiệm THCS hay nhất, mới nhất ở bài viết này nhé!

12. Mẫu SKKN toán 6 phát triển tư duy

– Tên đề tài: SKKN Phát triển tư duy cho học sinh thông qua một số bài toán số học lớp 6

– Mã SKKN: SG1319

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh nắm vững và biết vận dụng các bài toán cơ bản và biết cách phát triển nó thành những bài toán mới có tầm suy luận cao hơn, nhằm phát triển năng lực tư duy cho học sinh.
 • Qua đó, đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tế, tác động đến tâm lý, tình cảm, đem lại niềm say mê và hứng thú học tập cho học sinh.
Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 phát triển tư duy
Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 phát triển tư duy

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 6 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1302 SKKN Một vài kinh nghiệm dạy học tích hợp trong bài làm quen với số nguyên âm số học lớp 6 Tải ngay
SG1303 SKKN Dạy học tính nhẩm khi thực hiện phép nhân các số tự nhiên cho học sinh lớp 6 Tải ngay
SG1304 “SKKN Phát hiện và khắc phục một số sai lầm thường gặp cho học sinh khi giải toán Số học 6 Tải ngay
SG1305 SKKN Phát triển bài toán dãy các phân số có quy luật thành bài toán bất đẳng thức trong bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 6 Tải ngay
SG1306 SKKN Phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 6 ở Trường THCS Nga Mỹ qua một số bài tập tính tổng dãy số Tải ngay
SG1307 SKKN Khai thác bài toán về dãy các phân số có quy luật trong chương trình Toán 6 Tải ngay
SG1308 SKKN Một số phương pháp so sánh phân số trong dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi toán 6 Tải ngay
SG1309 SKKN Hướng dẫn học sinh lớp 6 trường THCS Thành Lộc giải các bài toán tính giá trị và so sánh lũy thừa với số mũ tự nhiên Tải ngay
SG1311 SKKN Khai thác và phát triển bài toán mới từ bài toán ban đầu nhằm phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh khá, giỏi lớp 6 Tải ngay
SG1312 SKKN Nâng cao hứng thú học toán thông qua thiết kế trò chơi ô chữ trong giảng dạy chương I, Hình học 6 Tải ngay
SG1313 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 Ôn luyện giải toán về đoạn thẳng trong hình học lớp 6 Tải ngay
SG1314 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 Rèn luyện và phát triển năng lực học tập thông qua việc khai thác một bài toán Tải ngay
SG1315 SKKN Một số đổi mới trong phương pháp kiểm tra đánh giá môn toán cho học sinh Tải ngay
SG1316 Hướng dẫn học sinh trung bình, yếu và kém giải một số dạng Toán tìm x ở lớp 6 Tải ngay
SG1317 Sáng kiến kinh nghiệm Tăng cường vận dụng bài toán có nội dung thực tiễn vào dạy Số học 6 Tải ngay
SG1318 Sáng kiến kinh nghiệm Đổi mới phương pháp dạy học Toán 6 theo mô hình trường học mới Tải ngay
SG1319 SKKN Phát triển tư duy cho học sinh thông qua một số bài toán số học lớp 6 Tải ngay
SG1320 SKKN Tăng cường tính tích cực độc lập nhận thức và phát triển tư duy logic cho học sinh khá – Giỏi lớp 6 từ hai bài “phép trừ phân số” và “phép nhân phân số” Tải ngay
SG1321 SKKN Một số kinh nghiệm hướng dẫn học sinh khá giỏi lớp 6 khai thác bài toán về giá trị nguyên của một phân số từ một bài toán trong sách bài tập toán 6 Tải ngay
SG1322 SKKN Nâng cao chất lượng môn Toán bằng cách rèn kỹ năng giải các dạng toán về số nguyên tố cho học sinh lớp 6 Tải ngay
SG1324 SKKN toán 6 Một vài biện pháp giúp học sinh học tốt chương II “Số nguyên” – Số học 6 Tải ngay

Bài viết trên đã tổng hợp 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 6 hay nhất, đạt giải cao nhất, kèm theo link tải ở bên dưới mỗi mẫu để quý thầy cô dễ dàng tải về tham khảo và chỉnh sửa. Hy vọng sẽ góp thêm nhiều kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô thành công! 

Xem thêm bài SKKN khác:

5/5 (2 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.