15 Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Tự Nhiên Và Xã Hội |Bộ Sách Mới

10/04/2024

Hiện nay phương pháp dạy học tích cực, phát triển năng lực trong môn Tự nhiên và xã hội đang rất được các thầy cô, phụ huynh quan tâm. Vì vậy, với 15 bài sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội của các bộ sách mới mà TOPSKKN đã chọn lọc sẽ là nguồn tài liệu hữu ích. Xem ngay bạn nhé!

Sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội
Sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội
Mục lục Ẩn

1. MẪU SKKN MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI BẢN QUYỀN THEO CHƯƠNG TRÌNH MỚI (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem trước Xem các tỉnh đã bán
M113 Phát triển năng lực học sinh thông qua đổi mới phương thức dạy học môn TNXH lớp 1 theo định hướng GDPT 2018 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M114 Tổ chức trò chơi học tập theo hướng phát triển năng lực học sinh trong môn tự nhiên và xã hội lớp 1. (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M115 Biện pháp lồng ghép hoạt động trải nghiệm trong môn TNXH cho học sinh lớp 1 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M219 Sử dụng phương pháp dạy học nhóm trong môn TNXH lớp 2 nhằm phát triển năng lực cho học sinh (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M220 Vận dụng phương pháp đóng vai trong môn TNXH lớp 2 nhằm nâng cao hứng thú học tập cho học sinh (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M221 Vận dụng phương pháp học thông qua chơi nhằm nâng cao hứng thú và phát triển năng lực học sinh trong môn THXH lớp 2 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M317 Lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong dạy học môn TNXH lớp 3 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M319 Biện pháp phát triển năng lực học sinh khi học chủ đề 4: Thực vật và động vật TNXH 3 thông qua phương pháp đóng vai (CD) Tải ngay Tại đây
M318 Tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học TNXH lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực học sinh (CTST) Tải ngay Tại đây

2. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI MỚI NHẤT 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Tên đề tài Link tải Slide
GV116 Tổ chức trò chơi nhằm nâng cao hứng thú học tập môn TNXH cho học sinh lớp 1 (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay Xem slide
GV117 Ứng dụng hiệu quả phương pháp Quan sát để nâng cao chất lượng học tập môn TNXH cho học sinh lớp 1 (Sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay Xem slide
GV118 Sử dụng phương pháp “bàn tay nặn bột” giúp phát triển năng lực và sự sáng tạo của học sinh trong môn TNXH lớp 1 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay Xem slide
GV216 Ứng dụng phương pháp học thông qua chơi để cải thiện hứng thú học TNXH cho học sinh lớp 2 (Sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay Xem slide
GV318 Vận dụng hiệu quả phương pháp “Học thông qua chơi” để nâng cao chất lượng giảng dạy môn TNXH lớp 3 (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay Xem slide

 

TopSKKN đã tổng hợp các mẫu sáng kiến kinh nghiệm thể dục tiểu học gửi đến thầy cô với mong muốn áp dụng hoạt động thú vị, thiết kế bài giảng sáng tạo, khích lệ học sinh tham gia tích cực, phát triển sức khỏe và tinh thần toàn diện.

3. 2 SKKN môn tự nhiên và xã hội lớp 1 sách Cánh diều

3.1. SKKN phát triển năng lực môn tự nhiên và xã hội lớp 1 sách Cánh diều

Tên đề tài: “SKKN Một số biện pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong môn Tự nhiên và xã hội lớp 1, bộ sách Cánh Diều”

Mã SKKN: V0112

Mục đích SKKN: Nghiên cứu để tìm tòi, thiết kế các bài học trong chương trình của môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1 của bộ sách Cánh Diều theo hướng phát triển năng lực cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần hình thành các năng lực chung và năng lực đặc thù thông qua môn học.

3.2. SKKN dạy học tích cực trong môn tự nhiên và xã hội lớp 1 sách Cánh diều

Tên đề tài: “Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực trong môn Tự nhiên xã hội lớp 1 (Bộ sách Cánh diều)”

Mã SKKN: V0118

Mục đích SKKN: Đưa ra những giải pháp phù hợp hợp với từng bài cụ thể tạo điều kiện thuận lợi để giúp các em học sinh lớp 1 có thể tiếp thu kiến thức Tự nhiên xã hội hiệu quả.

Ngoài SKKN môn tiếng anh lớp 3 dạy phát âm tiếng anh cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiểu học được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

4. Bài SKKN tạo hứng thú cho HS môn tự nhiên và xã hội lớp 1 sách Kết nối tri thức

Tên đề tài: “Tạo hứng thú giúp học sinh lớp 1 học tốt môn Tự nhiên và xã hội (Bộ sách Kết nối tri thức)”

Mã SKKN: SKKN V0114

Mục đích SKKN: Lựa chọn phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp để tạo một không khí lớp học nhẹ nhàng, vui tươi và hiệu quả. Giúp cho học sinh là người chủ động, nắm bắt kiến thức của môn học một cách tích cực sáng tạo góp phần hình thành phương pháp và nhu cầu tự học, tự phát hiện tự giải quyết các tình huống có vấn đề đặt ra trong bài học.

Bên cạnh SKKN môn tự nhiên và xã hội TOPSKKN cũng đã chọn lọc rất nhiều bài sáng kiến môn đạo đức. Vì thế quý thầy cô có thể tìm hiểu thêm các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn đạo đức lớp 1 hay nhất. Tham khảo qua bộ tài liệu này bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thiện SKKN chủ đề này.

5. 2 Mẫu SKKN môn tự nhiên và xã hội lớp 1 sách Chân trời sáng tạo

5.1. SKKN nâng cao chất lượng môn tự nhiên xã hội lớp 1 sách Chân trời sáng tạo

Tên đề tài: “Kinh nghiệm dạy học nâng cao chất lượng môn tự nhiên xã hội cho học sinh lớp 1 (Bộ sách Chân trời sáng tạo)”

Mã SKKN: V0116

Mục đích SKKN: Đề xuất các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp tạo hứng thú cho học sinh phát triển ghi nhớ các biểu tượng, khái niệm kiến thức hiểu bài nhanh, khắc sâu và nhớ lâu kiến thức bài học. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, không chỉ mang lại cho các em học sinh tri thức mà giúp các em đam mê khám phá thế giới xung quanh mình.

5.2. SKKN môn tự nhiên và xã hội lớp 1 sách Chân trời sáng tạo về tổ chức hoạt động nhóm

Tên đề tài: “Một số biện pháp tổ chức tốt các hoạt động nhóm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn tự nhiên xã hội lớp 1 (Bộ sách Chân trời sáng tạo)”

Mã SKKN: V0117

Mục đích SKKN: Đưa ra một số phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động nhóm sẽ giúp phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, đào sâu kiến thức, hiệu quả vững bền cho học sinh, đồng thời phát huy cao độ khả năng hợp tác, giúp đỡ nhau trong học tập. Từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, đạt kết quả cao trong học tập.

6. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội lớp 2 ứng dụng CNTT sách Cánh diều

Tên đề tài: Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn tự nhiên và xã hội lớp 2 (Bộ sách cánh diều)

Mã SKKN: SKKN V0215

Mục đích SKKN: Đề xuất đổi mới phương pháp dạy học với sự trợ giúp của công nghệ thông tin vào tất cả các môn học đặc biệt là các môn có sử dụng nhiều tranh ảnh dã mang đến cho giờ dạy và học một không khí mới. Các phương tiện trực quan sinh động, rõ nét sẽ thu hút được sự chú ý của học sinh. Tạo cho các em học sinh niềm yêu thích môn học Tự nhiên và xã hội , giúp các em tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

7. 2 Mẫu SKKN môn tự nhiên và xã hội lớp 2 sách Chân trời sáng tạo

7.1. SKKN môn tự nhiên xã hội lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực cho HS sách Chân trời sáng tạo

Tên đề tài: Dạy học môn Tự nhiên và xã hội theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh lớp 2 – CTGDPT 2018 ( Bộ sách Chân trời sáng tạo)

Mã SKKN: V0212

Mục đích SKKN: Đề xuất các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi chuyên môn đối với môn TN-XH. Từ đó xây dựng kế hoạch môn học, kế hoạch bài dạy phù hợp theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.

7.2. SKKN môn tự nhiên và xã hội lớp 2 sách Chân trời sáng tạo về tạo hứng thú cho học sinh

Tên đề tài: Một số biện pháp tạo hứng thú cho học sinh học tốt môn tự nhiên xã hội lớp 2 (Sách Chân trời sáng tạo)

Mã SKKN: V0213

Mục đích SKKN: Đưa ra một số phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động tạo cho các em học sinh niềm yêu thích môn học Tự nhiên và xã hội , giúp các em tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Cải thiện chất lượng giảng dạy đối với môn học Tự nhiên và xã hội lớp 2.

Các thầy cô trường tiểu học cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài SKKN khác của các khối, các môn trong bài viết: Kho 100+ Đề Tài Báo Cáo Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tiểu Học Chất Lượng

8. 2 SKKN môn tự nhiên và xã hội lớp 3 sách Cánh diều

8.1. SKKN phát triển năng lực môn tự nhiên và xã hội lớp 3 sách Cánh diều

Tên đề tài: SKKN Một số biện pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh trong giảng dạy môn tự nhiên và xã hội lớp 3 (Bộ sách cánh diều)

Mã SKKN: V0313

Mục đích SKKN: Đưa ra các biện pháp dạy học trong chương trình của môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3 của bộ sách Cánh Diều theo hướng phát triển năng lực cho học sinh giúp các em chủ động học tập, chủ động tiếp thu kiến thức và phát huy toàn bộ khả năng thực hành, hợp tác, phản biện, sáng tạo,…

8.2. SKKN phát huy tính tích cực trong môn tự nhiên và xã hội lớp 3 sách Cánh diều

Tên đề tài: Biện pháp phát huy tính tích cực của học sinh khi học môn tự nhiên và xã hội lớp 3 (Bộ sách cánh diều)

Mã SKKN: V0314

Mục đích SKKN: Đưa ra những giải pháp góp phần đổi mới phương pháp dạy và học môn học Tự nhiên và xã hội lớp 3 trong hệ thống giáo dục rèn luyện tinh thần năng động, giữ lửa lòng say mê, sáng tạo; cố gắng học tập, tự hoàn thiện mình để theo kịp sự tiến bộ của thời đại.

Âm nhạc là môn học cần thiết và quan trọng trong chương trình giáo dục, giúp các em nhận thức và hiểu biết về thế giới, cuộc sống thông qua nghệ thuật. Chính vì thế, TOPSKKN còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm âm nhạc tiểu học được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

9. SKKN nâng cao hứng thú học tập môn tự nhiên xã hội lớp 3 sách Chân trời sáng tạo

Tên đề tài: Biện pháp nâng cao hứng thú học tập môn tự nhiên và xã hội cho học sinh lớp 3 (Bộ sách chân trời sáng tạo)

Mã SKKN: V0312

Mục đích SKKN: Đề xuất nghiên cứu các phương pháp tạo hứng thú cho các em học sinh khi học. Cải thiện chất lượng giảng dạy đối với môn học Tự nhiên và xã hội lớp 3 dựa theo sách giáo khoa Tự nhiên và xã hội (bộ sách Chân trời sáng tạo).

Sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội xuất sắc
Sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội xuất sắc

10. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội lớp 2 về phát huy tính tích cực sách Cánh diều

Tên đề tài: “Biện phát phát huy tính tích cực của học sinh khi học môn tự nhiên và xã hội lớp 3 (Bộ sách cánh diều)”

Mã SKKN: SKKN V0314

Mục đích SKKN: Đưa ra một số phương pháp dạy học để phù hợp với từng bài cụ thể và có kết quả giảng dạy ngày một chất lượng hơn để phù hợp với chuẩn kiến thức hiện nay. Tạo môi trường học tập vui tươi, giúp học sinh tích cực khám phá, mở mang kiến thức, chủ động vận dụng vào cuộc sống.

11. Sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội lớp 2 tổ chức trò chơi

Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm tổ chức trò chơi học tập nhằm nâng cao hiệu quả bài dạy trong môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2

Mã SKKN: SG0344

Mục đích SKKN: Nghiên cứu phương pháp tổ chức các trò chơi học tập trong môn học. Giới thiệu một số trò chơi học tập phù hợp với nội dung các bài học giúp các em học tốt, vui vẻ và thoải mái trong giờ học môn Tự nhiên và Xã hội.

Bạn bí ý tưởng trong quá trình viết skkn, bài sáng kiến yêu cầu tính mới, không trùng với bất kỳ bài nào đã được công bố trước đó. TOPSKKN chuyên dịch vụ viết sáng kiến kinh nghiệm thuê sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn với chất lượng tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

12. Sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội lớp 3 ứng dụng CNTT vào dạy học

Tên đề tài: SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả dạy học môn Tự nhiên & Xã hội lớp 3

Mã SKKN: SG0914

Mục đích SKKN: Nghiên cứu phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả dạy học môn Tự nhiên xã hội lớp 3 ở trường Tiểu học Lam Sơn. Giúp học sinh có hứng thú, nắm chắc kiến thức đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng dạy học.

Bên dưới là bảng tổng hợp 15 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội theo chương trình mới có link tải đầy đủ: 

ĐỀ TÀI LINK TẢI SLIDE
V0116 Kinh nghiệm dạy học nâng cao chất lượng môn tự nhiên xã hội cho học sinh lớp 1 (Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay Xem slide
V0139 Một số biện pháp tạo hứng thú giúp học sinh lớp 1 học tốt môn Tự nhiên và xã hội (Bộ sách Kết nối tri thức) Tải ngay
V0117 Một số biện pháp tổ chức tốt các hoạt động nhóm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn tự nhiên xã hội lớp 1 (Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay Xem slide
V0112 Một số biện pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong môn Tự nhiên và xã hội lớp 1, bộ sách Cánh Diều Tải ngay
V0118 Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực trong môn Tự nhiên xã hội lớp 1 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay
V0114 Tạo hứng thú giúp học sinh lớp 1 học tốt môn Tự nhiên và xã hội (Bộ sách Kết nối tri thức) Tải ngay
V0222 Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy – học môn Tự nhiên và Xã hội ở lớp 2 (Bộ sách kết nối tri thức) Tải ngay
V0212 Dạy học môn Tự nhiên và xã hội theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh lớp 2 – CTGDPT 2018 ( Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0213 Một số biện pháp tạo hứng thú cho học sinh học tốt môn tự nhiên xã hội lớp 2 (Sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0216 Một số biện pháp tổ chức trò chơi tạo hứng thú học tập trong phân môn Tự nhiên – Xã hội ở lớp 2 (Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0215 Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn tự nhiên và xã hội lớp 2 (Bộ sách cánh diều) Tải ngay
V0226 Tổ chức một số biện pháp rèn kỹ năng sống cho học sinh thông qua môn tự nhiên xã hội lớp 2 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay  
V0327 Lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh lớp 3 thông qua giảng dạy môn tự nhiên và xã hội (Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay
V0312 Biện pháp nâng cao hứng thú học tập môn tự nhiên và xã hội cho học sinh lớp 3 (Bộ sách chân trời sáng tạo) Tải ngay
V0311 Biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy môn tự nhiên và xã hội lớp 3 nhằm nâng cao hứng thú cho học sinh (Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay
V0313 Một số biện pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh trong giảng dạy môn tự nhiên và xã hội lớp 3 (Bộ sách cánh diều) Tải ngay
V0314 Biện pháp phát huy tính tích cực của học sinh khi học môn tự nhiên và xã hội lớp 3 (Bộ sách cánh diều) Tải ngay
V0324 Dạy dạng bài ôn tập Tự nhiên và Xã hội lớp 3 dưới hình thức tổ chức trò chơi học tập (Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
SG0344 SKKN Một số kinh nghiệm tổ chức trò chơi học tập nhằm nâng cao hiệu quả bài dạy trong môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 Tải ngay
SG0452 Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tự nhiên xã hội lớp 3 Tải ngay
SG0914 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả dạy học môn Tự nhiên & Xã hội lớp 3 Tải ngay

Như vậy với 15 bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội của các bộ sách mới nhất như sách Cánh diều, sách Chân trời sáng tạo, sách Kết nối tri thức sẽ cung cấp kịp thời có biện pháp, cải thiện phương pháp dạy học cho các thầy cô giáo. Đừng quên đón đọc thêm nhiều tài liệu bổ ích khác nữa từ website của TopSKKN.

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.