TOP 9 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Thể Dục Tiểu Học Hay Nhất

12/12/2023

Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học là hoạt động quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn, giúp học sinh rèn luyện thói quen vận động, luyện tập thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe. Dưới đây là tổng hợp những mẫu sáng kiến kinh nghiệm đề tài thể dục tiểu học mới nhất có đính kèm link download chi tiết giúp quý thầy cô dễ dàng tham khảo và thực hiện nghiên cứu.

sang kien kinh nghiem mon the duc tieu hoc 01

1. Mẫu SKKN môn Giáo dục thể chất lớp 1 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Mã số Tên đề tài Xem ngay
V0127 Một số biện pháp phát triển phẩm chất năng lực môn GDTC cho học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay

2. Sáng kiến kinh nghiệm thể dục tiểu học “Dạy tốt bài thể dục phát triển lớp 2”

Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Dạy học sinh học tốt bài thể dục phát triển chung Lớp 2

Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học trên góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, đặc biệt là phổ cập các kiến thức và kĩ năng chăm sóc sức khỏe. Với mục tiêu giúp học sinh có ý thức, trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, tác giả đã đề xuất nhiều biện pháp như:

 •       Biện pháp “Dùng lời nói”
 •       Biện pháp “Trực quan” và “Làm mẫu”
 •       Biện pháp “Thị  phạm”
 •       Tổ chức tập luyện theo “nhóm” 
 •       Sử dụng băng, đĩa nhạc
 •       Dùng phương pháp “thi đấu” vào tiết dạy một cách hợp lý.
 •       Phát phiếu điều tra

Download ngay mẫu SG3701 Tại đây

Bên cạnh môn Âm nhạc thì môn Mĩ thuật cũng rất cần thiết đối với học sinh, giáo viên tiểu học. Tham khảo thêm nhiều mẫu SKKN qua bài viết về các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn mĩ thuật tiểu học được TOPSKKN tổng hợp. Tải và xem ngay!

3. Sáng kiến kinh nghiệm thể dục tiểu học “Kinh nghiệm giảng dạy trò chơi chạy tiếp sức ném bóng vào rổ lớp 4”

Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm giảng dạy trò chơi “chạy tiếp sức ném bóng vào rổ” cho học sinh lớp 4

Môn thể dục lớp 4 là môn học nhận được nhiều sự yêu thích, tích cực tập luyện của học sinh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều bạn còn thụ động, tự ti và ngại giao tiếp, hoạt động cùng bạn bè. Để giải quyết thực trạng này, tác giả đã đề xuất triển khai trò chơi chạy tiếp sức ném bóng vào rổ để giúp nâng cao khả năng phối hợp đồng đội, sức nhanh và kĩ năng ném rổ chính xác cho học sinh. Đề tài áp dụng phương pháp tham khảo tài liệu, phân tích tổng hợp giúp thông tin được hệ thống một cách khoa học, đầy đủ và dễ hiểu nhất.  

Download ngay mẫu SG3702 Tại đây
Bên cạnh các mẫu SKKN về các môn học, việc quản lý giáo dục tiểu học là điều cần thiết và quan trọng. Chính vì vậy, TopSKKN đã tổng hợp các mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý giáo dục tiểu học để thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho học sinh tiểu học.

4. Sáng kiến kinh nghiệm thể dục tiểu học “Nâng cao hứng thú tập luyện nội dung bật xa lớp 4”

Tên đề tài: SKKN Một số phương pháp nhằm nâng cao hứng thú tập luyện cho học sinh khi học nội dung bật xa. Giúp nâng cao chất lượng nội dung bật xa cho học sinh khối lớp 4

Phân môn bật xa lớp 4 yêu cầu học sinh phải đáp ứng được về yếu tố thể lực, đặc biệt là tốc độ, sức mạnh, sự phát triển linh hoạt, khéo léo. Vì vậy, rất nhiều học sinh cảm thấy khó khăn, chán

nản khi học tập chương trình này. Để giúp các em học sinh  lớp 4 yêu thích say mê hứng thú tập luyện phân môn Bật xa, đề tài sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học trên đã đề xuất những phương pháp giảng dạy đổi mới, sinh động như sau:

 •       Điều tra hứng thú học tập nội dung bật xa của học sinh lớp 4
 •       Luyện tập, thực hành theo hình thức thi đua
 •       Trò chơi và bài tập bổ trợ trong môn bật xa
 •       Biện pháp sửa sai động tác sai cho học sinh
 •       Biện pháp thi đua khen thưởng

sang kien kinh nghiem mon the duc tieu hoc 02

Download ngay mẫu SG3703 Tại đây

5. Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục bậc tiểu học “Biện pháp giúp học tốt bài thể dục phát triển chung lớp 5”

Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp giúp học sinh học tốt bài thể dục phát triển chung Lớp 5

Ở lứa tuổi học sinh tiểu học việc rèn luyện thể chất cho các em thông qua các bài tập thể dục là một việc làm hết sức quan trọng. Bài thể dục phát triển chung nhằm phát triển thể lực, tạo sự hứng thú cho học sinh tập luyện, hình thành những kỹ năng vận động, tác động trực tiếp tích cực đến việc rèn luyện sức khỏe và ý chí phẩm chất đạo đức sau này. Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, tác giả đã tiến hành nghiên cứu và đề xuất giải pháp dạy và học tốt môn thể dục cho học sinh lớp 5 ở trường tiểu học Tân Trịnh thông qua 4 nội dung chính như sau:

 •       Cơ sở lý luận, thực tiễn
 •       Thực trạng vấn đề cần giải quyết
 •       Các biện pháp thực hiện
 •       Hiệu quả sáng kiến

Download ngay mẫu SG3704 Tại đây

Để hỗ trợ các giáo viên áp dụng phương pháp sáng tạo và hoạt động thực tế, tạo ra môi trường học tập phong phú, hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho các em học sinh, TopSKKN đã tổng hợp và gửi đến quý thầy cô các mẫu báo cáo sáng kiến kinh nghiệm tiểu học mới nhất. Tham khảo ngay!

6. Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học “Biện pháp giúp học tốt bài thể dục phát triển chung lớp 5”

Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp giúp học sinh học tốt bài thể dục phát triển chung Lớp 5

Việc rèn luyện thể lực, hình thành các tư thế cơ bản đúng và trang bị cho học sinh những kỹ năng vận động cơ bản nhất sẽ giúp học sinh thực hiện tốt các hoạt động thể dục thể thao sau này. Ngoài ra còn góp phần rèn luyện cho học sinh nếp sống lành mạnh, vui tươi có ý thức tổ chức kỷ luật và một số phẩm chất đạo đức khác, tạo tiền đề cho quá trình hình thành nhân cách đúng cho học sinh. Nhằm đạt được những mục tiêu này, tác giả đã đề xuất nhiều giải pháp khả thi đứng trên góc độ nhà trường, giáo viên và học sinh. Cách trình bày khoa học, logic, chi tiết giúp người xem dễ hiểu là một điểm cộng lớn cho bài nghiên cứu này.

Download ngay mẫu SG3705 Tại đây

7. Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học “Bồi dưỡng học sinh năng khiếu lớp 5 môn điền kinh”

Tên đề tài: SKKN Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn điền kinh cho học sinh lớp 5

Điền kinh là một nội dung chính trong chương trình giảng dạy thể dục tiểu học hiện nay. Tuy nhiên, những kỹ năng còn mang tính tự phát và chưa bền vững, công tác giáo dục thể chất cho học sinh còn chưa được quan tâm nhiều, đặc biệt là giáo dục học sinh luyện tập các môn thể thao có thành tích cao. Thấu hiểu được những tồn đọng và thách thức này, tác giả đã đóng góp một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy điền kinh trong nhà trường như:

 •       Biện pháp 1: Phát hiện năng khiếu thể dục
 •       Biện pháp 2: Rèn luyện các tố chất thể lực
 •       Biện pháp 3: Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu
 •       Biện Pháp 4: Đối với chạy ngắn 60m
 •       Biện pháp 5: Đối với môn chạy tiếp sức 25×4
 •       Biện pháp 6: Biện pháp phát triển chiến thuật

Download ngay mẫu SG3706 Tại đây

Ngoài các mẫu SKKN về các môn văn hoá, TopSKKN đã tổng hợp một số mẫu sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội tiểu học có chọn lọc. Thông qua đó các giáo viên phụ trách đội có thể phát triển hoạt động đội một cách hiệu quả và thành công.

8. Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục bậc tiểu học “Nâng cao thành tích chạy 60 mét lớp 5”

Tên đề tài: Tăng lượng vận động bằng bài tập bổ trợ nhằm nâng cao thành tích chạy 60 mét cho học sinh lớp 5

Học sinh lớp 5 là lứa tuổi đang độ phát triển mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tâm hồn. Đây cũng là giai đoạn vàng để bồi dưỡng cả kiến thức văn hóa lẫn giáo dục thể chất. Tuy nhiên, sức bền của học sinh tiểu học thường kém khiến cho chất lượng giảng dạy chưa được tốt. Nhằm khắc phục tình trạng này, tác giả đã thiết kế bài tập bổ trợ chi tiết cho từng tiết học, nâng cao thành tích chạy 60 mét nói riêng về thể trạng của các em nói chung. Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài nghiên cứu còn trình bày 3 nội dung chính gồm:

 •       Cơ sở lý luận
 •       Thực trạng vấn đề
 •       Giải pháp thực hiện

Download ngay mẫu SG3707 Tại đây

9. Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục bậc tiểu học “Bồi dưỡng học sinh môn bóng đá mini”

Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh môn bóng đá mini

Thông qua các nghiên cứu thực tiễn, tác giả nhận thấy môn bóng đá mi

ni là một trong những nội dung được các em tham gia

đông nhất , sôi nổi nhất. Tuy nhiên, phần đông học sinh tiểu học chưa có thể lực,

kỹ thuật và chiến thuật tốt. Với mong muốn cải tiến để bồi dưỡng học sinh môn

bóng đá mini có chất lượng hơn, tác giả đã đề xuất một số giải pháp như:

 •       Chọn học sinh có năng khiếu bóng đá và có thể lực tương đối tốt
 •       Tập luyện các bài tập kỹ thuật cho học sinh
 •       Tập di chuyển đội hình.
 •       Tập thi đấu, chiến thuật thi đấu

sang kien kinh nghiem mon the duc tieu hoc 03

Download ngay mẫu SG3708 Tại đây

10. Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục bậc tiểu học “Nâng cao chất lượng nội dung đá cầu lớp 5”

Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm giúp nâng cao chất lượng nội dung đá cầu cho học sinh khối lớp 5

Đá cầu là môn thể thao giúp các em phát triển tính nghệ thuật, chính xác, khéo léo và xử lý thông minh trong từng động tác. Hiện nay, đá cầu đã được đưa vào giảng dạy chính thức trong nhà trường từ cấp Tiểu học. Tác giả lựa chọn đề tài sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học trên với mong muốn tạo hứng thú cho học sinh đối với nội dung đá cầu. Từ đó nâng cao chất lượng giờ học, tạo phong trào luyện tập đá cầu ở học sinh lớp 5 của trường Định Liên. Để đạt được các mục tiêu này, tác giả đã thực hiện nghiên cứu bằng các phương pháp điều tra, khảo sát thực tế, nghiên cứu tài liệu. Vì vậy, các số liệu, thông tin được đề cập rất chính xác, minh bạch và khoa học.

Download ngay mẫu SG3709 Tại đây

Hy vọng top 9 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học trên đã giúp quý thầy cô có thêm ý tưởng để hoàn thành bài nghiên cứu của mình. Topskkn là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế slide, tiểu luận, sáng kiến kinh nghiệm uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Đừng quên theo dõi và cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác tại Topskkn nhé!

Xem thêm bài SKKN khác:

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.