Top 22 Sáng Kiến Kinh Nghiệm Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Dạy Học Tiểu Học

12/12/2023

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp thì việc dạy và học trực tuyến đang dần trở thành một xu hướng toàn cầu. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiểu học sẽ nghiên cứu về những khó khăn, hạn chế còn tồn đọng. Từ đó, đề xuất hướng giải quyết khả thi, nâng cao chất lượng giảng dạy hiệu quả hơn. Dưới đây là tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao nhất được Topskkn chọn lọc có kèm link download đầy đủ nhất!

sang kien kinh nghiem cong nghe thong tin tin hoc tieu hoc

1. Mẫu SKKN ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lớp 1

Lớp 1 là giai đoạn quan trọng trong việc hình thành và rèn luyện tư duy, kỹ năng và nhân cách cho các em. Việc dạy và học ở lớp 1 thường gặp nhiều khó khăn do các em còn rất nhỏ, vẫn còn ham chơi, chưa thật sự tập trung vào các giờ học. Vì vậy, thầy cô giáo cần có những phương pháp dạy đổi mới, tạo dựng không khí lớp học hứng thú, vui tươi cho học sinh. Việc tận dụng các phần mềm, công nghệ để làm giáo án dạy học sẽ giúp quá trình truyền đạt kiến thức diễn ra mới lạ, hấp dẫn và sinh động hơn rất nhiều. Đó cũng là mục tiêu của những sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiểu học ở lớp 1.

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG0908 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy phần luyện nói cho học sinh lớp 1 Tải ngay
SG0909 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy đạo đức cho học sinh lớp 1 Tải ngay
SG0910 SKKN Một số biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học toán lớp 1 Tải ngay
SG0911 Sáng kiến kinh nghiệm Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học số học lớp 1 Tải ngay

2. Mẫu SKKN ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lớp 2

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVIII, Đảng đã nhấn mạnh vai trò của giáo dục trong việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Mục tiêu của giáo dục tiểu học hiện nay là rèn luyện học sinh trở thành con người phát triển toàn diện. Muốn đạt được điều đó, cần có những đổi mới trong phương thức dạy và học cho học sinh lớp 2. Các thầy cô cần xây dựng một giáo án giảng dạy hấp dẫn, ứng dụng những công nghệ thông minh để làm sinh động giờ dạy, khơi gợi sự tò mò, đam mê và yêu thích học tập ở trẻ. Đó cũng là lý do mà giáo viên cần nghiên cứu và xây dựng những sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học dựa trên tình hình thực tế của lớp học.

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG0912 SKKN Kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn tập đọc lớp 2 Tải ngay
SG0913 Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học phân môn kể chuyện nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng việt cho học sinh lớp 2 Tải ngay
SG0922 Ứng dụng CTTT vào dạy phân môn kể chuyện nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 2 Tải ngay
SG0923 Ứng dụng công nghệ thông tin để thiết kế bài soạn phân môn Tập viết lớp 2 Tải ngay

 

Bên cạnh ứng dụng công nghệ thông tin thì môn Âm nhạc cũng rất cần thiết đối với học sinh, giáo viên tiểu học. Tham khảo thêm nhiều mẫu SKKN qua bài viết về các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn âm nhạc tiểu học được TOPSKKN tổng hợp. Tải và xem ngay!

3. Mẫu SKKN ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lớp 3

Trong chương trình dạy học lớp 3, hầu hết các môn học đều có phần liên hệ thực tế. Nếu thầy cô chỉ soạn giáo án theo các phương pháp dạy học truyền thống sẽ khiến các em khó nắm bắt trọn vẹn kiến thức và thực hành thực tế. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin vào thiết kế bài giảng giúp cho quá trình dạy học diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, học sinh sẽ cảm nhận được tính chân thực, thú vị, thu hút trong cách dạy và học đổi mới.

sang kien kinh nghiem cong nghe thong tin tin hoc tieu hoc 1

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG0914 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả dạy học môn Tự nhiên & Xã hội lớp 3 Tải ngay
TopSKKN đã tổng hợp các mẫu sáng kiến kinh nghiệm thể dục tiểu học gửi đến thầy cô với mong muốn áp dụng hoạt động thú vị, thiết kế bài giảng sáng tạo, khích lệ học sinh tham gia tích cực, phát triển sức khỏe và tinh thần toàn diện.

4. Mẫu SKKN ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lớp 4

Trong nền hội nhập kinh tế toàn cầu, nền giáo dục Việt Nam cũng cần có những đổi mới toàn diện về cách thức dạy và học hiệu quả cho cấp bậc tiểu học. Học sinh lớp 4 là giai đoạn quan trọng để các em được tiếp xúc và hình thành những tư duy ban đầu về khoa học, kỹ thuật. Những sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiểu học vừa giúp các thầy cô có nhiều lựa chọn hơn trong việc thiết kế giáo án phù hợp, vừa là nền tảng quan trọng để học sinh hiểu biết về công nghệ.

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG0915 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai thác kênh hình vào dạy học phân môn địa lí ở lớp 4 Tải ngay
SG0916 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Khoa học Lớp 4 Tải ngay
SG0917 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn Lịch sử lớp 4 Tải ngay
SG0902 SKKN Ứng dụng Quizlet vào việc dạy từ vựng cho đối tượng học sinh Lớp 4 Tải ngay
SG0906 Sáng kiến kinh nghiệm Một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lịch sử lớp 4 Tải ngay
Ngoài các sáng kiến viết về các biện pháp trong vai trò giảng dạy, các thầy cô có thể tham khảo thêm các mẫu sáng kiến kinh nghiệm giáo viên chủ nhiệm giỏi để đa dạng hơn các lựa chọn. 

5. Mẫu SKKN ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lớp 5

Lớp 5 là lớp học cuối cùng của bậc tiểu học với khối lượng kiến thức đa dạng và khá lớn so với khả năng tiếp thu của các em học sinh khiến nhiều bạn chán nản, mệt mỏi và bỏ bê việc học. Đó cũng là lý do mà các thầy cô cần tạo nên một môi trường học tập tươi vui, xây dựng các tiết học thú vị, sôi nổi, khơi gợi hứng thú, say mê học tập cho các em. Ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy và học đã mang lại rất nhiều kết quả khả quan nhờ hiệu ứng 3D chân thật, giàu khả năng biểu đạt, diễn giải mà các phương pháp dạy truyền thống khác không thể thực hiện. Các thầy cô đã nghiên cứu rất nhiều chủ đề dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao công tác giảng dạy và thích nghi kịp thời trong giai đoạn đổi mới dạy và học bối cảnh Covid.

sang kien kinh nghiem cong nghe thong tin tin hoc tieu hoc 2

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG0903 SKKN Một số kinh nghiệm trong giảng dạy phần mềm Encore 5 Tải ngay
SG0904 Ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức trò chơi trong dạy học môn Lịch sử – Địa lí lớp 5 Tải ngay
SG0907 Sáng kiến kinh nghiệm Ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng sử dụng lược đồ động và vận dụng các trò chơi học tập thiết kế trên PowerPoint trong dạy môn Địa lí Lớp 5 Tải ngay
SG0918 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy bài Châu Mĩ (tiếp theo) phần Địa lí lớp 5 Tải ngay
SG0919 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin tạo bài giảng thân thiện trong dạy học phân môn tập đọc lớp 5 Tải ngay
SG0920 SKKN Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học lịch sử lớp 5 Tải ngay
SG0921 SKKN Một số giải pháp đưa công nghệ thông tin vào dạy học môn Địa lí lớp 5 Tải ngay
SG0901 Sáng kiến kinh nghiệm Ứng dụng phần mềm NetOp School trong giảng dạy môn Tin học bậc Tiểu học Tải ngay

Để được tư vấn cụ thể hơn về đề tài và cách viết sáng kiến kinh nghiệm tại Top SKKN, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi qua số điện thoại: 0833.206.833 hoặc qua địa chỉ email: topskkn@gmail.com

Hy vọng những chia sẻ về sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiểu học trên đã giúp các thầy cô có thêm ý tưởng hay ho cho bài nghiên cứu của mình. Topskkn vinh hạnh là đơn vị hỗ trợ đồng hành và hợp tác của nhiều giáo viên, học sinh trong công tác nghiên cứu và thực hiện các bài luận văn, sáng kiến kinh nghiệm, giáo án, v.v. chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín nhất. 

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.