Danh Sách 30 Mẫu Giáo Án Steam Tạo Hình Trong Nhà Trường Mầm Non

16/09/2023

Steam tạo hình trong trường mầm non là hoạt động giúp trẻ đánh thức và khơi dậy sự sáng tạo nhằm hình thành kĩ năng tư duy mới cho thế hệ mai sau. Sau đây, Topskkn sẽ tổng hợp 30 mẫu giáo án steam tạo hình mới nhất, xuất sắc nhất ở bài viết này. Mời thầy cô tham khảo ngay!

giao an steam topskkn
Trọn bộ giáo án Steam mầm non

1. Mẫu giáo án tạo hình cho học sinh 3 4 tuổi

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất đối với 3 4 tuổi. Khi tham gia hoạt động này, trẻ được tìm hiểu, khám phá và thể hiện một cách sinh động những gì chúng nhìn thấy trong thế giới xung quanh, những gì làm trẻ rung động mạnh mẽ và gây cho chúng những xúc cảm, tình cảm tích cực.

Giáo án tạo hình steam là phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Giáo án steam tạo hình giúp trẻ 3 4 tuổi khi được tiếp cận với phương pháp giáo dục này sẽ có những ưu thế nổi bật như: kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập, làm việc vượt trội và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu giáo án steam tạo hình cho học sinh 3 4 tuổi:

STT Tên giáo án Link tải
1 Làm đoàn tàu Tại đây
2 Làm thạch từ khuôn Tại đây
3 Làm lồng chim Tại đây
4 Làm cây cầu Tại đây
5 Làm ô tô từ nguyên vật liệu phế thải Tại đây
6 Làm bánh trôi Tại đây
7 Làm chiếc dù thoát hiểm Tại đây

2. Mẫu giáo án tạo hình cho học sinh 4 5 tuổi

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mẫu giáo. Nó giúp trẻ tìm hiểu thêm và khám phá một cách sinh động những gì mà trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh. hoạt động tạo hình giúp cho trẻ phát triển và tìm hiểu các đối tượng được miêu tả để có được sự hiểu biết và hình dung về các đối tượng nhằm phát triển ở trẻ khả năng hoạt động trí tuệ.

Đặc biệt, giáo án tạo hình ứng dụng steam ngoài chức năng nổi trội nhất là phát triển thẩm mĩ thì cũng góp phần vào sự phát triển toàn diện nhận thức cho trẻ 4 5 tuổi thông qua hình thức tích hợp các môn học như toán học bằng việc trẻ so sánh, tính toán kích thước, tỉ lệ các đối tượng miêu tả hay tích hợp với kĩ thuật bằng việc các trẻ đo đạc, lắp ghép các chi tiết… Vì vậy, giáo án steam tạo hình là giáo án không thể thiếu được trong bất kỳ một trường mầm non nào.

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu giáo án steam tạo hình cho học sinh 4 5 tuổi:

STT Tên giáo án Link tải
1 Làm chuông gió phần 1 Tại đây
2 Làm chuông gió phần 2 Tại đây

3. Mẫu giáo án tạo hình cho học sinh 5 6 tuổi

Trong những năm gần đây, STEAM đang trở thành phương pháp giáo dục được nhiều trường học quan tâm, đặc biệt là ở độ tuổi mầm non, trẻ từ 5 – 6 tuổi là giai đoạn vàng để các bé phát triển toàn diện các giác quan. Giáo dục STEAM tạo hình cho trẻ mầm non đem đến cho các bé sự trải nghiệm kiến thức cực kỳ lý thú thông qua các hoạt động thực hành. Các bé khi được học và tham gia vào các hoạt động STEAM sẽ trở nên tập trung, hăng hái và khơi gợi được sự sáng tạo của các bé.

giao an steam tao hinh
Giáo án Steam tạo hình

Có thể thấy, giáo án steam 5 6 tuổi tạo hình đang đem lại một hướng đi mới, khác với phương pháp giáo dục truyền thống. Trẻ được thỏa sức chơi, học và thể hiện những kỹ năng và ý tưởng sáng tạo của mình trong từng hoạt động cụ thể. Nhờ đó, giáo án steam tạo hình giúp trẻ sẽ hào hứng và khám phá với việc học nhiều hơn. Đây thực sự là giáo án giáo dục mới, thiết lập môi trường học tập thoải mái và năng động dành cho trẻ trong trường mầm non.

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu giáo án giáo án steam tạo hình cho học sinh 5 6 tuổi:

STT Tên giáo án Link tải
1 Làm trà sữa thạch hoa quả Tại đây
2 Thiết kế chùa một cột Tại đây
3 Cây hoa ngày tết Tại đây
4 Làm bè nổi Tại đây
5 Thiết kế chong chóng quay được Tại đây
6 Dự án khẩu trang Tại đây
7 Làm chuông gió Tại đây
8 Làm cây thông noel Tại đây
9 Chong chóng sắc màu Tại đây
10 Làm phở cuốn Tại đây
11 Chế tạo robot Tại đây
12 Thiết kế robot lau nhà Tại đây
13 Thiết kế đèn ngủ mini Tại đây
14 Làm con vật từ nguyên vật liệu khác nhau Tại đây
15 Thiết kế máy lọc nước mini và thử nghiệm máy lọc nước Tại đây

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp thư viện 30 mẫu giáo án steam tạo hình sáng tạo nhất, được đánh giá cao nhất, kèm theo link tải miễn phí bên dưới mỗi mẫu để thầy cô dễ dàng tải về tham khảo nhanh chóng. Hy vọng sẽ giúp ích cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt thành tích cao như mong muốn!

5/5 (2 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Thị Sen
Hoàng Thị Sen
7 months ago

Biết ơn cô rất nhiều ak, chúc cô hạnh phúc và thành công!

Trần Sắc
Trần Sắc
6 months ago

Mình muốn tải giáo án xuống thì tải như thế nào ạ? Xin cảm ơn ạ

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.