Thư Viện Giáo Án Steam Nhà Trẻ 24-36 Tháng Mới Nhất

16/09/2023

Mầm non 24 – 36 tháng tuổi là giai đoạn bước đầu của trẻ tập làm quen với mọi thứ xung quanh mình. Vì vậy, nhiều thầy cô giáo thường viết giáo án steam nhằm giúp trẻ phát triển thật tốt năng lực, kỹ năng của mình. Sau đây, TopSkkn sẽ tổng hợp 5 mẫu giáo án steam nhà trẻ 24 36 tháng tiêu biểu nhất, mới nhất. Mời thầy cô tham khảo!

giao an steam topskkn
Trọn bộ giáo án Steam mầm non

1. Mẫu giáo án Steam 24-36 tháng chủ đề Đồ chơi

Tên đề tài của giáo án: Bé tập đi theo hướng thẳng

Nội dung giáo án: 

 • Giáo án steam cho trẻ 2 tuổi chủ đề đồ chơi với đề tài “bé tập đi theo đường thẳng”, giúp trẻ biết tên bài tập đi, biết các đồ dùng, đồ chơi và được làm quen với các chất liệu khác nhau trong quá trình tham gia tập đi.
 • Giáo án steam nhà trẻ 24 36 tháng này gồm có 4 hoạt động chính đó là hoạt động ổn định tổ chức – tạo hứng thú, hoạt động khởi động, trọng động và hồi tỉnh, giáo viên cần chuẩn bị: Nhạc 03 bản nhạc (nhạc “Bé vui đón mặt trời”, nhạc không lời nhẹ nhàng, nhạc sôi động), một số đồ dùng khác hỗ trợ trong quá trình tổ chức hoạt động.

Link tải miễn phí: Tại đây

2. Mẫu giáo án Steam 24-36 tháng chủ đề Động vật

Tên đề tài của giáo án: Con cua đồng

Nội dung giáo án: 

 • Giáo án steam cho trẻ 3 tuổi chủ đề động vật với đề tài “Con cua đồng”, giúp trẻ nhận biết một số đặc điểm bên ngoài của con cua đồng: Cua có mai, mắt, càng, chân. Cung cấp cho trẻ một số đặc điểm: Mắt cua lồi ra; cua có 8 chân, chân cua nhọn, có khớp, chân cua đối xứng với nhau; Cua di chuyển bằng cách bò ngang. Mở rộng cho trẻ về dấu hiệu nhận biết Cua đực, Cua cái; một số món ăn chế biến từ cua. Biết một số loại cua khác.
 • Giáo án steam nhà trẻ 24 36 tháng này gồm có 2 hoạt động chính đó là hoạt động khám phá con cua đồng và trò chơi củng cố, giáo viên cần chuẩn bị: Bảng tương tác, bài giảng điện tử; máy tính, điện thoại. Bể meka có gắn hang cua, cỏ cây, những con cua đồng.

Link tải miễn phí: Tại đây

3. Mẫu giáo án Steam 24-36 tháng chủ đề Màu sắc

Tên đề tài của giáo án: Nhận biết cảm xúc vui – buồn

Nội dung giáo án: 

 • Giáo án Steam chủ đề màu sắc với đề tài “Nhận biết cảm xúc vui – buồn”, giúp trẻ làm quen và nhận biết và được cảm xúc  vui – buồn thông qua 1 số hoạt động, trải nghiệm cảm xúc: vận động theo nhạc, soi gương, kể chuyện.
 • Với giáo án Steam này, giáo viên cần chuẩn bị: Nhạc beat các bài hát: chú mèo, nhạc vui nhộn, nhạc nhẹ không lời, đèn ánh sáng, đèn pin màu, bàn ánh sáng, phòng cảm xúc: 1 phòng.

Link tải miễn phí: Tại đây

4. Mẫu giáo án Steam 24-36 tháng chủ đề Thực vật

giao an steam nha tre 24 36 thang
Giáo án Steam nhà trẻ 24 36 tháng

Tên đề tài của giáo án: Bắp ngô

Nội dung giáo án: 

 • Giáo án steam chủ đề thực vật với đề tài “Bắp ngô”, giúp trẻ khám phá được đặc điểm của bắp ngô: vỏ ngô, râu ngô, hạt ngô, lõi ngô, hình dạng, màu sắc…Nhận ra một số đặc điểm khác nhau giữa các bắp ngô và phân biệt được ngô sống, ngô chín.
 • Giáo án gồm có 5 hoạt động chính đó là hoạt động thu hút, khám phá, giải thích, mở rộng và đánh giá, giáo viên cần chuẩn bị: Khay đựng ngô, nhạc bài hát: “Vườn cây nhà bé ” và tranh làm từ hạt ngô.

Link tải miễn phí: Tại đây

5. Mẫu giáo án Steam 24-36 tháng chủ đề Bản thân

Tên đề tài của giáo án: Các bộ phận trên cơ thể

Nội dung giáo án: 

 • Giáo án steam 24 36 tháng hay nhất chủ đề bản thân với đề tài “Các bộ phận trên cơ thể”, giúp trẻ biết được đặc điểm, chức năng của các bộ phận trên cơ thể, biết cách giữ gìn và bảo vệ thân thân thể sạch sẽ. Trẻ biết sử dụng 1 số dụng cụ, nguyên vật liệu để khám phá các bộ phận trên cơ thể và các giác quan, biết dùng máy điện thoại chụp lại các bộ phận, giác quan đó.
 • Giáo án gồm có 5 hoạt động chính đó là hoạt động gắn kết, khám phá, chia sẻ, áp dụng và đánh giá, giáo viên cần chuẩn bị: Giáo án điện tử các bộ phận trên cơ thể, các giác quan: mắt, mũi, miệng, tai, bàn tay chân, một số đồ vật, thực phẩm cho trẻ khám phá bằng các giác quan: nhìn, nghe, ngửi, nếm, cầm nắm như:  Băng bịt mắt, trống hoặc xắc xô, quả cam…và nhạc bài hát “Cái mũi”.

Link tải miễn phí: Tại đây

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 5 mẫu giáo án steam nhà trẻ 24 36 tháng hay nhất, xuất sắc nhất, kèm theo link tải miễn phí bên dưới mỗi mẫu để thầy cô dễ dàng tải về tham khảo. Hy vọng sẽ góp thêm kiến thức hữu ích khi soạn giáo án cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt kết quả cao như mong muốn!

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Anonymous
Anonymous
8 months ago

Cảm ơn bài viết rất hữu ích

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.