Tham Khảo Các Mẫu Giáo Án Steam Khám Phá Khoa Học Cho Học Sinh Mẫu Giáo

16/09/2023

Học bao giờ cũng đi đôi với hành. Quả đúng là như vậy, có kiến thức xuông thôi không bao giờ là đủ mà chúng phải đi cùng với những ví dụ, những bài học thực tế để kiến thức không phải chỉ là những con chữ, con số khô khan trên trang giấy mà phải được vận dụng triệt để, áp dụng vào đời sống thực tế. Vậy nên càng ngày càng ra đời những bộ giáo án có định hướng như thế. Đặc biệt là với giáo án Steam khám phá khoa học cho học sinh mẫu giáo.

giao an steam topskkn
Trọn bộ giáo án Steam mầm non

1. Mẫu giáo án Steam khám phá các giác quan

Mẫu giáo án Steam khám phá các giác quan giúp các bé có sự hiểu biết về 5 giác quan của con người bao gồm Vị giác, Xúc giác, Thính giác, Khứu giác và Thị giác.

Các bài giảng trong giáo án phù hợp với các bé từ 5- 6 tuổi. Khi học, các bé sẽ được học những kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, nghệ thuật,… liên quan đến 5 giác quan của con người giúp bé rèn những kĩ năng về hình thể, kĩ năng quan sát và phát triển các ngôn ngữ hình thể.

STT Tên giáo án Link tải

1

Giáo án Steam khám phá các giác quan

Tải ngay

2. Mẫu giáo án Steam khám phá màu sắc

Mẫu giáo án Steam khám phá màu sắc phù hợp cho các bé từ 4-5 tuổi. Ở giáo án này, các thầy cô sẽ giúp các bé nhận biết về các màu sắc.

Từ những kiến thức về công nghệ, kỹ thuật, toán học, khoa học, nghệ thuật,.. thông qua những bài học về màu sắc sẽ giúp các bé nhận thức được lợi ích, ứng dụng của màu sắc trong cuộc sống, phân biệt sử dụng những công cụ, dụng cụ trong quá trình khám phá,…

STT Tên giáo án Link tải
1 Giáo án Steam khám phá màu sắc Tải ngay
2 Giáo án Steam khám phá Nhận biết cảm xúc vui buồn Tải ngay

3. Mẫu giáo án Steam khám phá quả trứng

Mẫu giáo án Steam khám phá về trứng phù hợp cho những bé mẫu giáo lớn từ 5-6 tuổi giúp các bé có thêm những hiểu biết về trứng.

Qua giáo án, thầy cô sẽ cho các bé biết được nguồn gốc, công dụng, đặc điểm cấu tạo,… của quả trứng thông qua các bài giảng dễ hiểu, trực quan, bổ sung những kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học,… cho các bé.

STT Tên giáo án Link tải

1

Giáo án Steam khám phá quả trứng

Tải ngay

4. Mẫu giáo án Steam khám phá chuông gió

Mẫu giáo án Steam khám phá chuông gió giúp các bé phân biệt được các loại chuông gió khác nhau, các nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra những âm thanh có sắc thái khác nhau và những kiến thức vận dụng khác về chuông gió thông qua những bài giảng về khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học,… trong chuyên đề.

STT Tên giáo án Link tải
1 Giáo án Steam khám phá chuông gió Tải ngay

5. Mẫu giáo án Steam khám phá màu của hoa đậu biếc

Thông qua giáo án Steam khám phá màu của hoa đậu biếc, các thầy cô sẽ giúp các bé có kiến thức về nhận biết, công dụng của hoa đậu biếc từ đó giúp các bé thực hành, vận dụng vào phần thực hành thí nghiệm, nâng cao các kĩ năng mềm về nhận biết, kĩ năng giao tiếp cũng như kĩ năng quan sát.

STT Tên giáo án Link tải

1

Giáo án Steam khám phá màu của hoa đậu biếc

Tải ngay

6. Mẫu giáo án Steam khám phá vòng đời của bướm

Kiến thức của mẫu giáo án thuộc chủ đề thế giới động vật với mục đích giới thiệu cho các bé về vòng đời của một chú bướm. 

Giáo án sẽ giúp các bé bổ sung về kiến thức về môn sinh học với sự nhận biết về hình thành và vòng đời của một chú bướm. Bên cạnh đó giúp các biết biết về lợi ích, tác hại của bướm.

STT Tên giáo án Link tải

1

Giáo án Steam khám phá vòng đời của bướm

Tải ngay

7. Mẫu giáo án Steam khám phá sự kì diệu của nước

Thông qua bài giảng, các bé sẽ được khám phá về tính chất của nước, các chất tan và không tan trong nước thông qua các kiến thức áp dụng từ các lĩnh vực khác nhau như khoa học, công nghệ, nghệ thuật và cả toán học.

Bên cạnh đó, giáo án còn giúp các bé bổ sung các kĩ năng mềm về quan sát, tư duy cũng như vận dụng trong quá trình tiếp thu kiến thức. 

STT Tên giáo án Link tải
1 Giáo án Steam khám phá sự kì diệu của nước Tải ngay
2 Giáo án Steam Nước và sự kì diệu của nước Tải ngay

8. Mẫu giáo án Steam khám phá sự kì diệu của không khí

giao an stem kham pha
Giáo án Steam khám phá

Mẫu giáo án Steam khám phá sự kì diệu của không khí được giảng dạy trong thời lượng từ 30- 35 phút, phù hợp với các bé từ 5- 6 tuổi.

Thông qua những kiến thức và bài thực hành, các bé sẽ có kĩ năng về tác dụng, đặc tính của không khí. Bài thực hành cho các bé có cơ hội trải nghiệm thí nghiệm trong phòng giúp các bé hào hứng hơn trong học tâp và ý thức được về việc bảo vệ môi trường.

STT Tên giáo án Link tải

1

Giáo án Steam khám phá sự kì diệu của không khí

Tải ngay

9. Mẫu giáo án Steam khám phá con cua đồng

Mẫu giáo án Steam khám phá con cua đồng phù hợp cho những bé từ 24- 36 tháng tuổi.

Bài học sẽ giúp các bé nhận thức về hình hài, màu sắc, môi trường sống của con cua đồng.

STT Tên giáo án Link tải

1

Giáo án Steam khám phá con cua đồng

Tải ngay

10. Mẫu giáo án Steam khám phá quả chanh

Giáo án Steam khám phá quả chanh bổ sung các kiến thức về bộ phận, vị chua, tác dụng của quả chanh cùng như các thí nghiệm để các bé biết chanh kết hợp với những nguyên liệu khác nhau tạo ra chất tẩy rửa, diệt khuẩn,… 

Ngoài ra, qua bài giảng và thực hành, các bé sẽ được rèn kĩ năng pha trộn, phát triển khứu giác cảm nhận mùi hương cũng như rèn sự khéo léo, cẩn thận.

STT Tên giáo án Link tải

1

Giáo án Steam khám phá quả chanh

Tải ngay

Giáo án Steam khám phá với giao diện trình bày rõ ràng, dễ hiểu hỗ trợ các thầy cô trong quy trình giảng dạy. Thiết kế bài học với thời gian phù hợp, lượng kiến thức tổng hợp đầy đủ kèm với các bài thực hành về vận dụng, thí nghiệm giúp các bé hào hứng hơn trong quá trình học tập tại trường, nâng cao các kĩ năng mềm và trên tất cả là vận dụng được kiến thức đã học vào đời sống hàng ngày.

Hi vọng nội dung của bài viết trên của Topskkn sẽ hỗ trợ các thầy cô trong quy trình giảng dạy, giúp việc truyền tải bài giảng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Topskkn, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Anonymous
Anonymous
5 months ago

HÍC MUỐN TẢI GIÁO ÁN KHÁM PHÁ QUẢ CHANH MÀ KHÔNG ĐƯỢC, BẠN NÀO GIÚP MÌNH VỚI Ạ

VÂN
VÂN
2 months ago

bÊN BẠN CÓ GIÁO ÁN STEAM BÉ TÌM HIỂU VỀ KHÔNG KHÍ CHO TRẺ 5 – 6 TUÔI KHÔNG A

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.