Top 9 Mẫu Giáo Án Steam 4 5 Tuổi Năm Học 2023 – 2024 Hay Nhất

16/09/2023

Mầm non 4 – 5 tuổi là giai đoạn giúp trẻ phát triển, tạo hình, khám phá chuyên sâu dần những thứ gần gũi, quen thuộc với trẻ. Sau đây, Topskkn sẽ tổng hợp 22 mẫu giáo án steam 4 5 tuổi mới nhất, hay nhất ở bài viết bên dưới. Mời thầy cô cùng tham khảo!

giao an steam topskkn
Trọn bộ giáo án Steam mầm non

1. Mẫu giáo án Steam tạo hình 4 5 tuổi hay nhất

Giáo án steam 4 5 tuổi tạo hình là giáo án được trẻ rất yêu thích và làm quen ngay từ lứa tuổi nhà trẻ. Trong hoạt động của giáo án steam 4 5 tuổi tạo hình, vẽ chỉ là những nét vẽ rất đơn giản. Có thể chỉ là những nét nguệch ngoạc, với sự thay đổi của sắc thái màu sắc, trẻ có cơ hội được trải nghiệm những cảm xúc đa dạng, được thể hiện các hình ảnh theo cảm xúc và ý tưởng riêng của mình. Tạo cho trẻ cảm hứng thích thú và hăng say vào hoạt động.

Giáo án steam tạo hình 4 5 tuổi gồm các hoạt động chủ yếu như: Tìm hiểu vấn đề, khám phá và tìm giải đáp, thảo luận lên kế hoạch, thiết kế và chế tạo. Từ đó giúp trẻ nhận biết các bộ phận của hình, lợi ích của hình. Gọi tên các nguyên vật liệu tạo hình. Trẻ biết sử dụng dụng cụ trong quá trình tạo hình: dụng cụ phết keo, các nguyên vật liệu tạo hình. 

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu giáo án steam cho trẻ 4 5 tuổi chủ đề tạo hình:

STT Tên giáo án Link tải
1 Làm chuông gió phần 1 Tại đây
2 Làm chuông gió phần 2 Tại đây

2.  Mẫu giáo án Steam khám phá khoa học 4 5 tuổi

Giáo án steam 4 5 tuổi khám phá khoa học là một trong những chiến lược quan trọng giúp phát triển tư duy và năng lực của trẻ. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, hầu hết trẻ em đều ít có cơ hội để trải nghiệm, khám phá thế giới một cách tự nhiên nhất. Hầu hết kinh nghiệm và kiến thức của trẻ có được đều mang tính thụ động và máy móc.

Giáo án steam khám phá khoa học 4 5 tuổi gồm các hoạt động chủ yếu như: Gắn kết, khám phá, giải thích, áp dụng và đánh giá. Từ đó giáo án steam 4 5 tuổi giúp trẻ nhận biết được những hiện tượng đang xảy ra xung quanh mình. Trẻ biết trứng có 1 số đặc điểm, cấu tạo, hình dạng, tính chất của những hiện tượng… 

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu giáo án steam mầm non 4 5 tuổi chủ đề khám phá khoa học:

STT Tên giáo án Link tải
1 Quả chanh diệu kỳ Tại đây
2 Khám phá màu sắc Tại đây

3.  Tổng hợp mẫu giáo án Steam theo chủ đề cho trẻ 4 5 tuổi

Giáo án steam 4 5 tuổi theo chủ đề bao gồm nhiều chủ đề khác nhau mới mẻ, giúp trẻ có nhiều lựa chọn phong phú, tùy theo sở thích, hứng thú của mỗi trẻ mà lựa chọn chủ đề dành cho mình từ đó giúp trẻ phát triển thật tốt chủ đề đã lựa chọn.

giao an steam 4 5 tuoi
Giáo án Steam 4 5 tuổi

Giáo án steam theo chủ đề cho trẻ 4 5 tuổi gồm các hoạt động chủ yếu như: Gắn kết, khám phá, giải thích, áp dụng và đánh giá. Từ đó, giáo án steam 4 5 tuổi giúp trẻ biết được tính chất và công dụng của các chủ đề, trẻ giải thích được hiện tượng theo chủ đề đã lựa chọn.

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu giáo án steam 4 5 tuổi 2023 2024 theo chủ đề:

STT Tên giáo án Link tải
1 Ứng dụng sáng tạo với các tiết tấu, nốt đen, nốt móc đơn Tại đây
2 Thể dục “Bò theo đường zích zắc” Tại đây
3 Không nhận quà và đi theo người lạ Tại đây
4 Vũ điệu hóa đá Tại đây
5 Cách sử dụng dao Tại đây

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp kho 9 mẫu giáo án steam 4 5 tuổi mới nhất, sáng tạo nhất, kèm theo link tải miễn phí bên dưới mỗi mẫu để thầy cô dễ dàng tải về tham khảo. Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích cho thầy cô khi soạn giáo án. Chúc thầy cô đạt kết quả cao!

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nhung
Nhung
7 months ago

Trình bày dễ hiểu rất bổ ích cảm ơn rất nhiều

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.