Top 30 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán 9 Đạt Điểm A

02/02/2024

Môn toán lớp 9 là môn học rất quan trọng trong chương trình giáo dục THCS. Vì vậy nhiều thầy cô giáo thường nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm để giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng cũng như hứng thú, say mê môn học. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 xuất sắc nhất dành cho thầy cô. Hãy tham khảo ngay!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán 9
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán 9

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm toán 9 cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài sáng kiến kinh nghiệm vật lý thcs được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

1. 2 Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 rèn luyện kỹ năng

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Rèn luyện kỹ năng giải phương trình vô tỉ cho học sinh lớp 9

– Mã SKKN: SG1373

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp củng cố các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, ngoài ra còn cung cấp kiến thức nâng cao, mở rộng và rèn luyện kỹ năng giải các dạng phƣơng trình cho học sinh.
 • Từ đó học sinh phát triển tư duy logic, hiểu sâu kiến thức, có hứng thú nghiên cứu khoa học và nâng cao hiệu quả giáo dục.

Bên dưới là 2 mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 rèn luyện kỹ năng hay nhất:

SG1373 Sáng kiến kinh nghiệm Rèn luyện kỹ năng giải phương trình vô tỉ cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG1375 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Rèn luyện kỹ năng chứng minh bất đẳng thức cho học sinh lớp 9 Tải ngay

Hiểu được tầm quan trọng của môn Vật lý, TOPSKKN đã tổng hợp mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn vật lý 6 mới nhất để các cô giáo có thêm nhiều nguồn tham khảo, từ đó có những bài giảng phong phú đa dạng.

2. 2 Bài sáng kiến kinh nghiệm toán 9 bồi dưỡng học sinh

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Bồi dưỡng học sinh lớp 9 phần hệ thức Vi – Ét

– Mã SKKN: SG1374

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp các em lĩnh hội đầy đủ kiến thức về phương trình bậc hai, phương trình quy về bậc hai, giải bài toán bằng cách lập phương trình…
 • Đồng thời thông qua đó giúp các em từ một bài toán này có thể biết nhiều bài toán khác và phát triển thành nhiều loại với nhiều khía cạnh khác nhau.

Bên dưới là 2 mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 bồi dưỡng học sinh mới nhất:

SG1374 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Bồi dưỡng học sinh lớp 9 phần hệ thức Vi – Ét Tải ngay
SG1399 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Nâng cao kĩ thuật sử dụng bất đẳng thức Côsi trong bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 Tải ngay

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm toán 9 phát huy trí lực cho học sinh

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Phát huy trí lực cho học sinh lớp 9 qua các bài toán cực trị đại số

– Mã SKKN: SG1376

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp các em học sinh vận dụng một cách tổng hợp các tri thức đã học , mở rộng đào sâu và hoàn thiện hiểu biết
 • Từ đó có phương pháp hướng dẫn học sinh giải các bài toán cực trị đại số có hiệu quả , giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vận dụng linh hoạt kiến thức toán học đặc biệt là kiến thức về giải các bài toán tìm giá trị lớn nhất (GTLN) và giá trị nhỏ nhất (GTLN) trong chương trình THCS .

Trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm nếu quý thầy cô còn gặp nhiều khó khăn, vương mắt không thể viết được bài. Hãy nhanh chóng liên hệ TOPSKKN để được tư vấn, giải đáp những thắc mắc cũng như có thể thuê viết sáng kiến kinh nghiệm tại trung tâm để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, bảo mật và uy tín, chất lượng tuyệt đối. Mời thầy cô tham khảo! 

4. Mẫu SKKN toán 9 khắc phục một số sai lầm khi giải toán

– Tên đề tài: SKKN Hướng dẫn học sinh lớp 9 khắc phục một số sai lầm khi giải bài toán cực trị đại số

– Mã SKKN: SG1379

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp phát hiện ra những bài toán, những dạng toán về cực trị Đại số mà học sinh hay mắc phải khi giải dạng toán này
 • Từ đây giáo viên sẽ có những biện pháp để giúp học sinh tránh được những sai lầm, đồng thời rèn luyện cho học sinh kĩ năng phân tích đề bài, kĩ năng biến đổi, kĩ năng giải toán cực trị.

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 cách giải một số bài toán

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Cách giải một số bài toán dựa vào phương trình bậc hai trong chương trình Toán lớp 9

– Mã SKKN: SG1380

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp hệ thống và phân loại một số bài toán dựa vào phương trình bậc hai để giải. Rèn kỹ năng vận dụng kiến thức để giải một số bài toán dựa vào phương trình bậc hai.
 • Từ đó rút ra được một số kinh nghiệm nhỏ để giảng dạy về vấn đề này giúp cho các em nhận dạng và vận dụng linh hoạt vào giải toán từ đó nâng cao kiến thức.
SKKN toán 9 cách giải một số bài toán
SKKN toán 9 cách giải một số bài toán

Bên cạnh sáng kiến môn toán lớp 9 còn có lớp 6,7,8 trong chương trình giáo dục bậc THCS. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp kho 106 mẫu skkn môn toán THCS đầy đủ các lớp, hay nhất, mới nhất, được lựa chọn kỹ lưỡng nhất. Mời quý thầy cô tham khảo và tải ngay bài mẫu về!

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán 9 một số kĩ thuật giải toán

– Tên đề tài: SKKN Hướng dẫn học sinh giỏi lớp 9 một số kĩ thuật giải hệ phương trình bằng phương pháp thế và phương pháp cộng đại số

– Mã SKKN: SG1381

– Mục đích SKKN: Tìm ra tri thức phương pháp trong việc vận dụng quy tắc thế và quy tắc cộng đại số để giải hệ phương trình để giáo viên và học sinh khá, giỏi được tiếp cận với các kĩ thuật giải hệ phương trình .

Nếu bạn là giáo viên Toán THCS và đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, hãy tham khảo bộ sáng kiến kinh nghiệm toán 7 tỉ lệ thức đặc sắc. TOPSKKN đã tỉ mỉ chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín, đảm bảo mang lại sự thuận tiện và giá trị thực tiễn cao cho việc giảng dạy của bạn. Hãy tải về và bổ sung vào kho tài liệu giảng dạy của mình ngay hôm nay!

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán 9 phát triển khả năng sáng tạo của học sinh

– Tên đề tài: SKKN toán 9 Phát triển khả năng sáng tạo của học sinh khá giỏi lớp 9 qua việc tìm nhiều lời giải cho một bài toán Hình học

– Mã SKKN: SG1383

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp rèn luyện khả năng sáng tạo Toán học, trước mỗi bài tập chúng tôi đã cho học sinh tìm nhiều cách giải, đồng thời người thầy giáo, cô giáo cũng phải gợi ý và cung cấp cho học sinh nhiều cách giải.
 • Trên cơ sở đó học sinh tự tìm ra cách giải hợp lý nhất. Phát hiện ra được cách giải tương tự và khái quát phương pháp đường lối chung.

Chủ nhiệm là người đứng đầu lớp học có vai trò quan trọng việc xây dựng một lớp học bền vững hướng đến sự phát triển của các em học sinh. Sau đây, TOPSKKN sẽ bật mí 62 mẫu sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp hay nhất, đạt kết quả cao nhất dành cho thầy cô. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay về!

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 rèn khả năng tìm lời giải toán

– Tên đề tài: Một số kinh nghiệm rèn khả năng tìm lời giải thông qua bài toán Hình học 9

– Mã SKKN: SG1384

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp rèn luyện cho học sinh khả năng sáng tạo, tìm được nhiều cách giải, tạo hứng thú học tập, xóa đi tư tưởng ngại học phân môn hình học ở học sinh,
 • Qua đó, học sinh có điều kiện để vận dụng và củng cố kiến thức về: vị trí tương đối của hai đường tròn, tính chất của tiếp tuyến, các góc với đường tròn, tứ giác nội tiếp được học ở lớp 9.

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm thcs xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

9. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 phương pháp giải toán

– Tên đề tài: Một số phương pháp giải bài toán Quang hình lớp 9

– Mã SKKN: SG1386

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp nghiên cứu việc làm thí nghiệm, phương pháp bài tập Vật lý nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức. 
 • Từ đó, giúp học sinh nắm chắc kiến thức hơn, giải bài tập tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong quá trình giảng dạy ở cấp học THCS, chắc hẳn các thầy cô giáo đã khá quen thuộc với việc viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Vậy làm cách nào để viết được một bài sáng kiến hay? TOPSKKN sẽ chia sẻ cho thầy cô thư 100+ mẫu SKKN THCS đạt điểm cao nhất. Mời thầy cô tham khảo và tải xuống!

10. Mẫu SKKN toán 9 nâng cao chất lượng môn toán

– Tên đề tài: Nâng cao chất lượng môn toán cho học sinh lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn thông qua Chuyên đề “phương pháp tổng quát hóa các bài toán trong dạy học toán

– Mã SKKN: SG1377

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh hiểu được tổng quát hoá là chuyển từ trường hợp đặc biệt sang trường hợp tổng quát , nếu chứng minh được bài toán tổng quát ta có bài toán “mạnh hơn” bài toán ban đầu , đúng với một lớp đối tượng rộng hơn so với bài toán ban đầu.
 • Qua đó học sinh được rèn luyện phương pháp tìm lời giải cho một bài toán cụ thể và rèn luyện cho học sinh phương pháp suy luận để chuyển từ việc 3 khảo sát một tập hợp đối tượng đến tập hợp đối tượng lớn hơn chứa tập hợp ban đầu.
SKKN toán 9 nâng cao chất lượng môn toán
SKKN toán 9 nâng cao chất lượng môn toán

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1373 Sáng kiến kinh nghiệm Rèn luyện kỹ năng giải phương trình vô tỉ cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG1374 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Bồi dưỡng học sinh lớp 9 phần hệ thức Vi – Ét Tải ngay
SG1375 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Rèn luyện kỹ năng chứng minh bất đẳng thức cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG1376 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Phát huy trí lực cho học sinh lớp 9 qua các bài toán cực trị đại số Tải ngay
SG1377 SKKN toán 9 Nâng cao chất lượng môn toán cho học sinh lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn thông qua Chuyên đề “phương pháp tổng quát hóa các bài toán trong dạy học toán Tải ngay
SG1379 SKKN Hướng dẫn học sinh lớp 9 khắc phục một số sai lầm khi giải bài toán cực trị đại số Tải ngay
SG1380 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Cách giải một số bài toán dựa vào phương trình bậc hai trong chương trình Toán lớp 9 Tải ngay
SG1381 SKKN Hướng dẫn học sinh giỏi lớp 9 một số kĩ thuật giải hệ phương trình bằng phương pháp thế và phương pháp cộng đại số Tải ngay
SG1382 SKKN toán 9 Hướng dẫn học sinh trường THCS Nga Bạch ứng dụng và phát triển từ một bài toán ban đầu Tải ngay
SG1383 SKKN toán 9 Phát triển khả năng sáng tạo của học sinh khá giỏi lớp 9 qua việc tìm nhiều lời giải cho một bài toán Hình học Tải ngay
SG1384 Sáng kiến kinh nghiệm môn toán THCS Một số kinh nghiệm rèn khả năng tìm lời giải thông qua bài toán Hình học 9 Tải ngay
SG1385 SKKN Giúp học sinh khối 9 giải bài toán tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của một biểu thức đại số nhằm nâng cao chất lượng thi vào THPT Tải ngay
SG1386 Sáng kiến kinh nghiệm môn toán THCS Một số phương pháp giải bài toán Quang hình lớp 9 Tải ngay
SG1387 Hướng dẫn học sinh khá giỏi lớp 9 sử dụng định lý Vi – Ét giải bài toán cực trị và bài toán về số nghiệm của phương trình quy về bậc hai Tải ngay
SG1388 SKKN Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh lớp 9 vận dụng công thức nghiệm và công thức nghiệm thu gọn của phương trình bậc hai vào giải các dạng bài tập Tải ngay
SG1389 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh vẽ thêm yếu tố phụ để giải một số bài toán về đường tròn trong Hình học 9 Tải ngay
SG1390 SKKN Khai thác một số dạng toán ôn thi học sinh giỏi Toán 9 từ một tính chất quen thuộc Tải ngay
SG1391 SKKN Giúp học sinh lớp 9 giải bài toán tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của một biểu thức đại số nhằm nâng cao chất lượng thi vào THPT Tải ngay
SG1392 SKKN Phát triển tư duy cho học sinh thông qua việc ứng dụng hệ thức Vi – Ét đảo vào giải hệ phương trình – Chương trình Đại số 9 Tải ngay
SG1393 SKKN Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh lớp 9 khai thác kiến thức phần Tứ giác nội tiếp – Hình học 9 đạt hiệu quả cao Tải ngay
SG1394 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Hướng dẫn học sinh lớp 9 giải phương trình vô tỉ Tải ngay
SG1395 SKKN Một số hình thức tổ chức hoạt động học cho học sinh nhằm nâng cao hiệu quả dạy học tích hợp liên môn ở môn Toán 9 Tải ngay
SG1396 “SKKN Hướng dẫn học sinh rèn luyện kĩ năng tìm lời giải Hình học 9 bằng “phương pháp phân tích đi lên Tải ngay
SG1397 Sáng kiến kinh nghiệm môn toán THCS Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy giải phương trình vô tỉ cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG1398 SKKN Khai thác, phát triển một vài bài tập hình học nhằm góp phần phát huy tư duy tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh lớp 9 Tải ngay
SG1399 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Nâng cao kĩ thuật sử dụng bất đẳng thức Côsi trong bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 Tải ngay
SG13100 SKKN Rèn một số kỹ năng chứng minh tứ giác nội tiếp nhằm nâng cao chất lượng cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG13101 SKKN Một số kinh nghiệm giúp đỡ học sinh phát hiện và tránh sai lầm khi giải toán về căn bậc hai Tải ngay
SG13102 Sáng kiến kinh nghiệm môn toán THCS Một số ví dụ nhằm khai thác kiến thức hình học từ bài tập trong sách giáo khoa Toán 9 Tải ngay
SG13103 SKKN Giúp học sinh củng cố kiến thức, rèn luyện phương pháp suy luận thông qua khai thác một số bài toán hình học đơn giản lớp 9 Tải ngay
SG13104 SKKN Rèn luyện kĩ năng giải dạng toán tìm điều kiện của tham số để đường thẳng cắt Parabol tại hai điểm phân biệt thỏa mãn điều kiện cho trước, cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG13105 Hướng dẫn giải phương trình vô tỉ bằng phương pháp “nhân biểu thức liên hợp” cho học sinh lớp 9 Tải ngay
SG13106 Sáng kiến kinh nghiệm toán THCS Phát triển tư duy từ một số bài toán hình học cho học sinh giỏi lớp 9 Tải ngay

Như vậy, TOPSKKN đã tổng hợp 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 9 đạt giải cao nhất, xuất sắc nhất, kèm theo mỗi bài mẫu là link tải thích hợp để thầy cô tải về dễ dàng tham khảo và chỉnh sửa bài. Hy vọng sẽ bổ sung thêm phần nào đó kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt kết quả cao nhất!

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.