Top 5 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tin Học 7 Đạt Giải Cao

15/12/2023

Từ năm học 2006 – 2007, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa môn tin học vào chương trình giáo dục phổ thông. Môn tin học THCS có nhiệm vụ trang bị cho học sinh các hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin và vai trò của nó trong xã hội hiện nay. Sau đậy, TOPSKKN sẽ tổng hợp 5 mẫu sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 xuất sắc nhất, được nhiều thầy cô lựa chọn nhất. Mời thầy cô tham khảo!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tin Học 7
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tin Học 7

1. Bài sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 sách Cánh diều

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách Tin học 7 sách Cánh diều được biên soạn theo bốn cách tiếp cận chính: tiếp cận phát triển năng lực; tiếp cận hoạt động; tiếp cận đối tượng; tiếp cận hệ thống. Đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh và quán triệt các quan điểm cơ bản được quy định trong Chương trình Giáo dục phổ thông.

Tên đề tài: Một số giải pháp vận dụng phương pháp học nhóm để nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong môn tin học 7 (Bộ sách Cánh diều)

Mã SKKN: V0714

Link tải tài liệu tại đây: Tải ngay

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài sáng kiến kinh nghiệm tin học 8 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 sách Kết nối tri thức

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách Tin học 7 sách Kết nối tri thức được xây dựng với cấu trúc thống nhất. Nhằm phát triển năng lực của các em trong lĩnh vực Tin học và rèn luyện cho các em những phẩm chất cần có để tham gia vào xã hội số. ĐANG CẬP NHẬT…

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 sách Chân trời sáng tạo

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách Tin học 7 sách Chân trời sáng tạo giúp các em hứng thú, tích cực, chủ động tìm hiểu bài học thông qua các nhiệm vụ gắn liền thực tiễn. Bên cạnh đó còn giúp các em tìm hiểu về máy tính, hệ điều hành và phần mềm ứng dụng, cách sử dụng và ứng xử văn minh, lịch sử trên mạng xã hội.

ĐANG CẬP NHẬT…

Đối với giáo viên THCS đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của mình, một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ thcs xuất sắc và đạt giải cao do TOPSKKN tổng hợp.

4. Mẫu SKKN tin học 7 nâng cao chất lượng 

– Tên đề tài: Biện pháp nâng cao chất lượng tiết ôn tập lý thuyết Tin học 7

– Mã SKKN: SG1509

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp phát huy tính tự giác, tinh thần sáng tạo và chủ động của học sinh với môn học. Nâng cao chất lượng tiết học Ôn tập lý thuyết trên phòng máy.
 • Đồng thời sử dụng một số phương pháp, hệ thống các câu hỏi và bài tập nhằm tổng hợp kiến thức để học và dạy học nhằm góp tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh.
SKKN tin học 7 nâng cao chất lượng
SKKN tin học 7 nâng cao chất lượng
Hiện nay có rất nhiều thầy cô giáo chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức để viết được những bài sáng kiến kinh nghiệm của riêng mình. Nhận thấy được khó khăn đó, TOPSKKN sẽ giải quyết khó khăn đó thông qua bài viết hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm chi tiết, chuẩn nhất, kèm theo nhiều mẫu sáng kiến kinh nghiệm mới nhất để thầy cô lựa chọn. Mời thầy cô tham khảo và tải về ngay!

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 biện pháp giúp học sinh học tốt

– Tên đề tài: SKKN tin học THCS Một số biện pháp giúp học sinh học tốt các hàm ở tin học 7

– Mã SKKN: SG1510

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp cung cấp cho học sinh một số kiến thức và kỹ năng ban đầu về chương trình bảng tính Excel là cung cấp các công cụ, tính năng mạnh hỗ trợ tính toán trong bảng tính.
 • Qua đó, đưa ra một số biện pháp nhằm giúp học sinh học tốt làm được nhiều bài tập về hàm trong Excel.

Bên cạnh các sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 còn có nhiều sáng kiến môn tin học THCS khác. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 22 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn tin học THCS mới nhất, xuất sắc nhất, kèm theo đó là link tải chi tiết ở bên dưới mỗi mẫu. Mời quý thầy cô tải ngay về tham khảo và chỉnh sửa!

6. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 cải tiến tổ chức dạy học

– Tên đề tài: SKKN Cải tiến việc tổ chức dạy học và chất lượng học thực hành môn Tin học lớp 7

– Mã SKKN: SG1506

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp các em có được kiến thức cơ bản nền tảng với môn học khá mới mẻ này tạo sự say mê ham thích môn học.
 • Từ đó phát huy khả năng sáng tạo say mê hứng thú hơn đối với môn Tin học, đồng thời trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp.

7. Bài sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 phương pháp nâng cao chất lượng dạy học

– Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học 7

– Mã SKKN: SG1507

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm ra phương pháp dạy và học tích cực hơn, phù hợp và hiệu quả cao hơn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn giáo dục.
 • Từ đó giúp học sinh sử dụng các ví dụ cụ thể trước hết để học sinh nắm được cú pháp và ý nghĩa của các hàm tính toán. Và thông qua các ví dụ đó hƣớng dẫn học sinh giải quyết các vấn đề cần nêu ở trên.
SKKN phương pháp nâng cao chất lượng dạy học
SKKN phương pháp nâng cao chất lượng dạy học
Viết sáng kiến kinh nghiệm đối với các thầy cô giáo dạy khối THCS là việc làm không xa lạ gì. Nhiều thầy cô giáo luôn mài mò, tìm hiểu để viết nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay để nâng cao chất lượng giảng dạy cho các em học sinh. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp thư viện 100+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm THCS tất cả các môn, mới nhất, đạt kết quả xuất sắc nhất khi áp dụng. Mời thầy cô tham khảo và tải ngay mẫu về chỉnh sửa!

8. Bài sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 áp dụng kiến thức tin học

– Tên đề tài: Áp dụng kiến thức tin học trong chương trình tin học 7 để giải các bài tập toán 7

– Mã SKKN: SG1508

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin và vai trò của nó trong xã hội hiện đại và giúp học sinh bước đầu làm quen với phương pháp giải quyết vấn đề theo quy trình công nghệ
 • Từ đó giúp học sinh có sự yêu thích hơn đối với môn học này

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1506 SKKN Cải tiến việc tổ chức dạy học và chất lượng học thực hành môn Tin học lớp 7 Tải ngay
SG1507 Sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học 7 Tải ngay
SG1508 Sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 Áp dụng kiến thức tin học trong chương trình tin học 7 để giải các bài tập toán 7 Tải ngay
SG1509 Sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 biện pháp nâng cao chất lượng tiết ôn tập lý thuyết Tin học 7 Tải ngay
SG1510 SKKN tin học THCS Một số biện pháp giúp học sinh học tốt các hàm ở tin học 7 Tải ngay

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm tiếng anh 7 độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 5 mẫu sáng kiến kinh nghiệm tin học 7 mới nhất, được nhiều nhà trường lựa chọn áp dụng và đã đạt nhiều hiệu quả cao, kèm theo bên dưới mỗi mẫu là link tải hoàn chỉnh, đầy đủ. Hy vọng sẽ bổ sung thêm kiến thức môn tin học cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt thành quả cao trong giảng dạy!

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.