13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chủ Nhiệm Giỏi Cấp THCS Hay Nhất

09/02/2023

Công tác chủ nhiệm lớp là đề tài có ý nghĩa thực tiễn sâu rộng thường xuyên được các thầy cô giáo lựa chọn viết SKKN giáo viên giỏi. Hiểu được điều này, TOPSKKN chia sẻ ngay kho 10+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS đạt giải cao để bạn đọc tham khảo và vận dụng hiệu quả cho bản thân khi viết SKKN và hoàn thành tốt công tác chủ nhiệm lớp. Tham khảo ngay!

Sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS
Sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS

1. Sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS về tình trạng học sinh bỏ học

Tên đề tài: Một số biện pháp giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học trong công tác chủ nhiệm tại trường THCS Lê Quý Đôn

Mã SKKN: SG1037

Mục đích SKKN: Tác giả nghiên cứu đề tài SKKN này đề xuất một số biện pháp để giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học thông qua công tác chủ nhiệm. Nhằm giúp học sinh, cha mẹ học sinh nhận thức rõ tác hại của việc bỏ học. Giảm tình trạng học sinh bỏ học của trường THCS Lê Quý Đôn, của huyện Krông Ana, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục của nước nhà.

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS trường THCS Tô Hiệu

Tên đề tài: Một số kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm qua tiết sinh hoạt tập thể tại trường THCS Tô Hiệu

Mã SKKN: SG1038

Mục đích SKKN: Nêu ra một số giải pháp, biện pháp cách xây dựng và thực hiện các tiết sinh hoạt lớp, sinh hoạt tập thể một cách hiệu quả, thiết thực, gây hứng thú cho học sinh đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số.

3. Mẫu SKKN chủ nhiệm giỏi cấp THCS trường THCS Lê Đình Chinh

Tên đề tài: Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt cho học sinh tại trường THCS Lê Đình Chinh

Mã SKKN: SG1039

Mục đích SKKN: Đề xuất những biện pháp, giải pháp trong công tác chủ nhiệm lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt của học sinh. Giúp các em học sinh hứng thú, chủ động, sáng tạo hơn trong các hoạt động học tập và phong trào. Giải quyết khó khăn thường gặp trong quá trình học tập. Giúp các em rèn luyện các kỹ năng trong quá trình tham gia các phong trào của lớp, của trường.

Bạn đang cần tìm tài liệu SKKN chủ đề công tác chủ nhiệm lớp? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ kho mẫu sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm lớp đầy đủ cấp học gồm Tiểu học, THCS và THPT do TOPSKKN chọn lọc và chia sẻ nhé!

4. Bài SKKN phương pháp làm tốt chủ nhiệm giỏi cấp THCS trường THCS Dur Kmăn

Tên đề tài: Một số biện pháp giúp Giáo viên chủ nhiệm lớp đầu cấp Trung học cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ

Mã SKKN: SG1040

Mục đích SKKN: Đặt ra những giải pháp nhằm mục đích nâng cao chất lượng lớp chủ nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chủ nhiệm lớp mà lãnh đạo nhà trường giao cho. Nêu ra một số biện pháp mới hữu hiệu, khả thi về công tác chủ nhiệm mà có thể vận dụng tốt cho lớp chủ nhiệm. Tạo điều kiện cho phong trào thi đua của lớp vào nề nếp, khuôn khổ, phát huy tính tích cực của học sinh và tinh thần làm chủ tập thể, tự quản của học sinh.

5. Bài SKKN chủ nhiệm giỏi cấp THCS phát huy tính tự quản

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm Kinh nghiệm về việc phát huy tính tự quản trong công tác chủ nhiệm”.

Mã SKKN: SG1041

Mục đích SKKN: Tìm ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác chủ nhiệm. Giúp các em có những nhận thức đúng đắn về quyền và nghĩa vụ của học sinh đối với việc lĩnh hội tri thức và rèn luyện phát huy tính tự quản.

Để tìm thêm nhiều SKKN các môn, các khối trường THCS khác thì bạn đọc có thể tham khảo thêm kho sáng kiến kinh nghiệm THCS chất lượng mà TOPSKKN đã chia sẻ. Download và xem ngay nhé!

6. Sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS định hướng giáo dục toàn diện 

Tên đề tài: Một số biện pháp nhằm giải quyết tình trạng vi phạm nội quy đạo đức đối với học sinh khối 8 trong công tác chủ nhiệm tại trường THCS Lương Thế Vinh – Huyện Krông ana – Tỉnh Đắk lắk

Mã SKKN: SG1042

Mục đích SKKN: Tìm hiểu những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng vi phạm đạo đức trong trường học. Từ đó đưa ra các biện pháp giải quyết nhằm hạn chế tình trạng trên. Nhằm có cái nhìn sâu, rộng hơn về thực trạng đạo đức học sinh THCS hiện nay, có những biện pháp xử lý, khắc phục để giúp các em ngày càng trở thành con ngoan, trò giỏi và tương lai là những công dân tốt cho xã hội.

SKKN chủ nhiệm giỏi cấp THCS 
SKKN chủ nhiệm giỏi cấp THCS

7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chủ nhiệm giỏi cấp THCS

Tên đề tài: Một số kinh nghiệm về việc phát huy tính tự quản của học sinh trong công tác chủ nhiệm lớp

Mã SKKN: SG1043

Mục đích SKKN: Một số kinh nghiệm về việc phát huy tính tự quản của học sinh trong công tác chủ nhiệm lớp đồng thời giúp đỡ học sinh của mình tự chủ trong mọi hoạt động của bản thân và phát huy hơn nữa tính tự quản của bản thân trong giai đoạn phát triển mạnh về tâm lý cũng như sinh lý.

8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm giáo viên chủ nhiệm giỏi trường THCS DurKmăn

Tên đề tài: Kinh nghiệm làm tốt công tác chủ nhiệm lớp ở trường trung học cơ sở

Mã SKKN: SG1044

Mục đích SKKN: Nêu ra một số biện pháp hữu hiệu, khả thi về công tác chủ nhiệm. Tạo điều kiện cho phong trào thi đua của lớp vào nề nếp, khuôn khổ, phát huy tính tích cực của học sinh và tinh thần làm chủ tập thể, tự quản của học sinh.

9. Sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS trường THCS Lê Văn Tám

Tên đề tài: Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp tại trường THCS Lê Văn Tám

Mã SKKN: SG1045

Mục đích SKKN: Đưa ra những giải pháp thiết thực góp phần giúp giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp có những cách làm hay, hiệu quả góp phần giáo dục học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

10. Bài SKKN chủ nhiệm giỏi cấp THCS về xây dựng tập thể lớp đoàn kết, tiến bộ

Tên đề tài:Nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc xây dựng tập thể lớp đoàn kết, tiến bộ

Mã SKKN: SG1047

Mục đích SKKN: Đổi mới phương pháp đào tạo nhằm phát huy tính tích cực trong học tập cũng như hoạt động của HS là một trong các phương hướng cải cách giáo dục nhằm tạo ra những con người lao động sáng tạo, làm chủ bản thân, làm chủ đất nước – có cả đức lẫn tài. GVCN xây dựng, tổ chức, lãnh đạo tập thể lớp thành một tập thể đoàn kết, tiến bộ.

Để có thêm nguồn tài liệu tham khảo, hỗ trợ việc trình bày và đưa ra các ý tưởng hay thì bạn có thể theo dõi ngay bài viết chia sẻ danh sách mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn tiếng anh lớp 9 ấn tượng nhất do TOPSKKN tổng hợp nhé!

Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng theo dõi 13 mẫu sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS chúng tôi đã tổng hợp từng mẫu kèm link tải chi tiết trong bảng sau đây:

ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG1036 Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp 6 Tải ngay
SG1037 Một số biện pháp giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học trong công tác chủ nhiệm tại trường THCS Lê Quý Đôn Tải ngay
SG1038 Một số kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm qua tiết sinh hoạt tập thể tại trường THCS Tô Hiệu Tải ngay
SG1039 Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt cho học sinh tại trường THCS Lê Đình Chinh Tải ngay
SG1040 Một số biện pháp giúp Giáo viên chủ nhiệm lớp đầu cấp Trung học cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ Tải ngay
SG1041 “Kinh nghiệm về việc phát huy tính tự quản trong công tác chủ nhiệm”. Tải ngay
SG1042 Một số biện pháp nhằm giải quyết tình trạng vi phạm nội quy đạo đức đối với học sinh khối 8 trong công tác chủ nhiệm tại trường THCS Lương Thế Vinh – Huyện Krông ana – Tỉnh Đắk lắk Tải ngay
SG1043 Một số kinh nghiệm về việc phát huy tính tự quản của học sinh trong công tác chủ nhiệm lớp Tải ngay
SG1044 Kinh nghiệm làm tốt công tác chủ nhiệm lớp ở trường trung học cơ sở Tải ngay
SG1045 Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp tại trường THCS Lê Văn Tám Tải ngay
SG1046 Một vài kinh nghiệm giúp học sinh khuyết tật chậm phát triển trí tuệ hòa nhập với trường THCS Tải ngay
SG1047 Nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc xây dựng tập thể lớp đoàn kết, tiến bộ Tải ngay
SG1048 Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 6 Tải ngay

Trên đây là danh sách 13 bài sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm giỏi cấp THCS với nhiều sáng kiến mới, sáng tạo nhất hiện nay. TOPSKKN hy vọng rằng kho tài liệu này sẽ thật hữu ích, giúp quý thầy cô tìm cho mình được nhiều ý tưởng, phương pháp hay để áp dụng cho bài SKKN của bản thân mình. Chúc quý thầy cô thực hiện bài SKKN theo cách ưng ý nhất!

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.