Top 6 Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Lớp 10 Xuất Sắc Nhất

13/01/2023

Môn toán THPT là môn học chính đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy nhiều thầy cô giáo đều tìm hiểu, nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm giúp các em học sinh phát huy tối đa năng lực, kiến thức. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 6 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 mới nhất. Mời thầy cô tham khảo!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Lớp 10
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Lớp 10

1. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 sách Cánh diều

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách toán lớp 10 Cánh diều được soạn thảo theo chương trình mới nhất của Bộ giáo dục Đào tạo, giúp các em học sinh lớp 10 có tài liệu để học tập môn toán. Các em sẽ có thêm nhiều hiểu biết toán học mới về: đại số và đại số tổ hợp, hệ thức lượng trong tam giác…

ĐANG CẬP NHẬT…

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 sách Kết nối tri thức

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách toán lớp 10 Kết nối tri thức được soạn thảo theo chương trình mới nhất của Bộ giáo dục Đào tạo, giúp em sẽ được trau dồi những kỹ năng cần thiết cho một công dân trong thời hiện đại, đó là khả năng “mô hình hoá”.

ĐANG CẬP NHẬT…

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 sách Chân trời sáng tạo

Các sáng kiến kinh nghiệm Sách toán lớp 10 Chân trời sáng tạo được soạn thảo theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giúp các em học sinh lớp 10 có tài liệu hữu ích để học tập tốt môn toán.

ĐANG CẬP NHẬT…

4. Mẫu SKKN môn toán lớp 10 giải quyết vấn đề thông qua giải toán thực tiễn

– Tên đề tài: Góp phần phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh thông qua một số bài toán thực tiễn liên quan đến kiến thức môn Toán lớp 10

– Mã SKKN: V503 (Định dạng file PDF)

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến hướng dẫn học sinh xây dựng hệ một số bài toán có nội dung thực tiễn bằng cách vận dụng các kiến thức về hàm số bậc hai và bất phương trình bậc hai, góp phần phát triển khả năng sáng tạo cho học sinh.
 • Từ đó củng cố cho học sinh các chuẩn kiến thức, kỹ năng của các chủ đề hàm số bậc hai và bất phương trình bậc hai, hệ phương trình bậc nhất ba ẩn, hệ thức lượng trong tam giác chương trình môn Toán lớp 10.

Bên cạnh sáng kiến kinh nghiệm toán 10 còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm toán THPT khác mới lạ, đạt giải cao. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ kho 36 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán tất cả các lớp THPT đạt điểm cao nhất, xuất sắc nhất. Mời thầy cô tham khảo mẫu và tải ngay về chỉnh sửa!

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 sử dụng công cụ vectơ

– Tên đề tài: Phát triển năng lực sử dụng công cụ Vectơ cho học sinh trong bài toán chứng minh bất đẳng thức hình học và tìm cực trị Hình học

– Mã SKKN: V504 (Định dạng file PDF)

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp rèn luyện cho học sinh kỹ năng sử dụng công cụ vectơ vào giải toán chứng minh bất đẳng thức hình học và tìm cực trị hình học và kỹ năng phát triển từ bài toán hình học phẳng sang hình học không gian.
 • Từ đó nâng cao khả năng sử dụng vectơ cũng như năng lực áp dụng công cụ vectơ cho học sinh vào giải toán chứng minh bất đẳng thức và tìm cực trị hình học,

6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 kỹ thuật truyền cảm hứng

– Tên đề tài: Một số kỹ thuật truyền cảm hứng học môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 10

– Mã SKKN: V505 (Định dạng file PDF)

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp rèn luyện cho học sinh kỹ năng sử dụng công cụ vectơ vào giải toán chứng minh bất đẳng thức hình học và tìm cực trị hình học và kỹ năng phát triển từ bài toán hình học phẳng sang hình học không gian.
 • Từ đó nâng cao khả năng sử dụng vectơ cũng như năng lực áp dụng công cụ vectơ cho học sinh vào giải toán chứng minh bất đẳng thức và tìm cực trị hình học,
SKKN môn toán lớp 10 kỹ thuật truyền cảm hứng
SKKN môn toán lớp 10 kỹ thuật truyền cảm hứng

Ngoài nội dung thì hình thức trình bày bìa sáng kiến kinh nghiệm có vai trò gây ấn tượng giúp bài sáng kiến kinh nghiệm đạt điểm cao từ hội đồng giám khảo. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp thư viện 50 mẫu bìa sáng kiến đẹp nhất, gây ấn tượng cao nhất. Mời thầy cô tham khảo và tải mẫu bìa về ngay!

7. Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến

– Tên đề tài: Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến chủ đề Hệ thức lượng trong tam giác

– Mã SKKN: V500 (Định dạng file PDF)

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp trao đổi thêm một số hình thức, phương pháp dạy học Toán học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Toán học cho học sinh THPT.
 • Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục theo hướng đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh.

8. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 phát triển tư duy sáng tạo

– Tên đề tài: Góp phần phát triển tư duy sáng tạo, chủ động trong giải quyết vấn đề cho học sinh khi dạy học bài: “Tích vô hướng của hai vectơ”

– Mã SKKN: V501 (Định dạng file PDF)

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp xây dựng được hệ thống các tình huống học tập, hệ thống câu hỏi kích thích sự ham học hỏi, khám phá và cách chủ động trong giải quyết các vấn đề qua các bài toán liên quan.
 • Đồng thời rèn luyện thêm cho học sinh các kỹ năng cần thiết trong quá trình biến đổi các biểu thức, biết đổi phương trình, bất phương trình, hệ phương trình.

THPT là cấp học quan trọng của các học sinh. Vì vậy nhiều thầy cô giáo đều chú trọng nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm THPT để giúp các em học và vận dụng tốt kiến thức. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp thư viện 100+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm tất cả các môn THPT đạt hiệu quả cao nhất. Hãy tham khảo!

9. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 phát triển năng lực 

– Tên đề tài: Góp phần hình thành và phát triển một số năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh THPT thông qua dạy học chủ đề thống kê toán

– Mã SKKN: V502 (Định dạng file PDF)

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp kiểm tra, đánh giá, trao đổi với học sinh, giáo viên toán qua đó thấy được hiệu quả của việc áp dụng đề tài như thế nào.
 • Qua đó, đề xuất cách thức khai thác các bài toán có tình huống thực tiễn và xây dựng một số biện pháp sư phạm phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh qua việc sử dụng các bài toán đó trong dạy học toán ở trường THPT.

Mời quý thầy cô xem lại các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 được nhắc đến trong bài ở bảng bên dưới:

Tên đề tài Xem ngay Loại File
V500 Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến chủ đề Hệ thức lượng trong tam giác Xem ngay PDF
V501 Góp phần phát triển tư duy sáng tạo, chủ động trong giải quyết vấn đề cho học sinh khi dạy học bài: “Tích vô hướng của hai vectơ” Xem ngay PDF
V502 Góp phần hình thành và phát triển một số năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh THPT thông qua dạy học chủ đề thống kê toán Xem ngay PDF
V503 Góp phần phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh thông qua một số bài toán thực tiễn liên quan đến kiến thức môn Toán lớp 10 Xem ngay PDF
V504 Phát triển năng lực sử dụng công cụ Vectơ cho học sinh trong bài toán chứng minh bất đẳng thức hình học và tìm cực trị Hình học Xem ngay PDF
V505 Một số kỹ thuật truyền cảm hứng học môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 10 Xem ngay PDF

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 6 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10 đạt giải nhất, xuất sắc nhất, kèm theo link tải ngay phía dưới mỗi mẫu thích hợp để thầy cô tải về tham khảo và chỉnh sửa thành sáng kiến của mình. Hy vọng sẽ bổ sung thêm kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô đạt thành tích cao trong dạy học!

Xem thêm bài SKKN khác: Top 7 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Lớp 11 Hay Nhất

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.