9 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 5 Môn Luyện Từ Và Câu Hay Nhất

26/04/2024

Môn luyện từ và câu là môn học đóng vai trò quan trọng trong môn tiếng việt lớp 5. Chính vì vậy nhiều thầy cô giáo thường tìm hiểu, nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm giúp học sinh phát triển tư duy, tích cực trong học tập. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp 9 mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu đạt điểm cao nhất, xuất sắc nhất. Mời quý thầy cô tham khảo!

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 5 Môn Luyện Từ Và Câu
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 5 Môn Luyện Từ Và Câu

0. MẪU SKKN LỚP 5 BẢN QUYỀN MỚI NHẤT 2023-2024 (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem trước Xem các tỉnh đã bán
M501 Một số biện pháp phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh khi giảng dạy môn Toán lớp 5 Tải ngay Tại đây
M502 Tổ chức trò chơi trong môn Toán 5 nhằm nâng cao hứng thú và phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh Tải ngay Tại đây
M503 Phát huy năng lực sáng tạo của học sinh khi học về hình học trong môn Toán 5 thông qua các hoạt động trải nghiệm Tải ngay Tại đây
M504 Biện pháp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua giảng dạy môn Tiếng Việt lớp 5 Tải ngay Tại đây
M505 Vận dụng “Học thông qua chơi” nhắm phát huy sự chủ động tích cực của học sinh trong môn Tiếng Việt lớp 5 Tải ngay Tại đây
M506 Sử dụng sơ đồ tư duy giúp nâng cao chất lượng và phát huy sự sáng tạo của học sinh lớp 5 trong phân môn Tập làm văn Tải ngay Tại đây

1. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI MỚI NHẤT 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Tên đề tài Link tải Slide
GV504 Biện pháp dạy học kiểu bài miêu tả cây cối đối với học sinh lớp 5. Tải ngay Xem ngay
GV505 Nâng cao kỹ năng làm bài văn tả cảnh sinh động cho học sinh lớp 5 Tải ngay Xem ngay
GV506 Rèn luyện kỹ năng đọc diễn cảm nâng cao chất lượng phân môn Tập đọc cho học sinh lớp 5 Tải ngay Xem ngay
GV507 Biện pháp tổ chức dạy học trải nghiệm về đo diện tích trong giờ học Toán lớp 5 Tải ngay Xem ngay
GV509 Đổi mới hình thức dạy học để phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong môn Toán 5 Tải ngay

2. Sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 nâng cao hiệu quả học môn luyện từ và câu

– Tên đề tài: Một số biện pháp hình thành kĩ năng dùng từ và viết câu cho học sinh lớp 5 thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao hiệu quả học luyện từ và câu

– Mã SKKN: SG06023

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp cải tiến phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng học tập phân môn Luyện từ và câu của học sinh lớp 5 trường thông qua hoạt động ngoại khóa.
 • Đồng thời nâng cao vốn từ và hình thành kỹ năng sử dụng từ để đặt câu cho học sinh lớp 5 từ đó vận dụng vào việc dạy phân môn Luyện từ và câu cho các lớp khác và các môn học khác.

Lịch sử là môn học cần thiết và quan trọng trong chương trình giáo dục, giúp các em nhận thức và hiểu biết về thế giới, cuộc sống trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Chính vì thế, TOPSKKN còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu các dạng bài tập 

– Tên đề tài: SKKN Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 làm tốt các dạng bài tập luyện từ và câu

– Mã SKKN: SG06024

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến góp phần tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng dạy học phân môn Luyện từ và câu, đặc biệt là rèn kỹ năng làm tốt các bài tập liên quan đến phân môn Luyện từ và câu lớp 5.
 • Qua đó, đề xuất quy trình rèn kỹ năng làm một số dạng bài tập luyện từ và câu cho học sinh lớp 5.

 

Bên cạnh các mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 còn có 87 mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 đạt giải cấp tỉnh mới nhất, xuất sắc nhất ở bài viết này. Mời quý thầy cô tham khảo và tải về chỉnh sửa ngay!

4. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 phân biệt thành phần chính của câu môn luyện từ và câu 

– Tên đề tài: SKKN Một số giải pháp giúp học sinh lớp 5A trường Tiểu học Đông Vệ 1 phân biệt thành phần chính của câu

– Mã SKKN: SG06025

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất giảm bớt tình trạng học sinh phân biệt các thành phần chính của câu chưa chính xác, giúp học sinh học tốt hơn không chỉ ở phân môn Luyện từ và câu mà còn cả ở những môn học khác.
 • Từ đó đưa ra những biện pháp đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên để nâng cao chất lượng dạy học phân môn “Luyện từ và câu” cho học sinh lớp 5 trong nhà trường.

 

Tiểu học là cấp học giúp nắm vững các kiến thức cơ bản để các em học sinh đặt nền móng vững trãi khi tiến lên cấp học khác. Vì vậy nhiều giáo viên thường viết nhiều bài sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy học của mình. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ kho 100+ mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay nhất, đạt giải cao nhất tại đây. Mời thầy cô tham khảo!

5. Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu biện pháp giúp học tốt các bài liên kết câu

– Tên đề tài: Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5A trường tiểu học Cẩm Vân học tốt các bài liên kết câu trong phân môn luyện từ và câu

– Mã SKKN: SG06026

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến góp phần vào đổi mới cách dạy tiếng Việt, giúp học sinh có kĩ năng trong phân môn Luyện từ và câu lớp 5 theo hướng phát huy tính cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.
 • Từ cách đổi mới phương pháp dạy của thầy góp phần đổi mới cách học của trò. Phát huy hết khả năng tự phát hiện của học sinh thông qua cách liên kết câu, cách sử dụng từ chính xác và hay khi viết.

Ngoài bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 phân môn luyện từ và câu trong môn Tiếng việt cực ấn tượng trên TOPSKKN còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn khoa học được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

6. Bài SKKN lớp 5 môn luyện từ và câu phân biệt từ

SKKN lớp 5 môn luyện từ và câu phân biệt từ theo chương trình mới
SKKN lớp 5 môn luyện từ và câu phân biệt từ theo chương trình mới

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm giúp học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa để học tốt phân môn luyện từ và câu

– Mã SKKN: SG06027

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp chúng ta thấy rõ vị trí quan trọng của việc dạy phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa.
 • Qua đó còn giúp học sinh tiếp thu bài giảng một cách nhẹ nhàng nhưng khắc sâu kiến thức, trên cơ sở đó nâng cao được chất lượng học môn Tiếng Việt cho học sinh.

 

7. Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu giải pháp hướng dẫn học sinh

– Tên đề tài: SKKN Một số giải pháp hướng dẫn học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa

– Mã SKKN: SG06028

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm hiểu cơ sở lý luận và thực trạng, chỉ ra rõ thuận lợi và khó khăn của môn luyện từ và câu tại đơn vị. 
 • Từ đó tìm ra các biện pháp giúp học sinh phân biệt được từ đồng âm và từ nhiều nghĩa để từ đó giúp các em tiếp thu và lĩnh hội tốt phần kiến thức này.

8. Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu kinh nghiệm dạy bài khó

– Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm dạy một số bài khó trong phân môn Luyện từ và câu lớp 5

– Mã SKKN: SG06029

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp tìm hiểu cơ sở lý luận và thực trạng, chỉ ra rõ thuận lợi và khó khăn của môn luyện từ và câu tại đơn vị. 
 • Từ đó tìm ra các biện pháp giúp học sinh phân biệt được từ đồng âm và từ nhiều nghĩa để từ đó giúp các em tiếp thu và lĩnh hội tốt phần kiến thức này.

9. Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu kinh nghiệm dạy các từ

– Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm dạy từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đồng âm, từ nhiều nghĩa cho học sinh lớp 5

– Mã SKKN: SG06030

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp hệ thống hóa nội dung, kiến thức về từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đồng âm, từ nhiều nghĩa trong chương trình Luyện từ và câu lớp 5.
 • Từ đó rút ra một số kinh nghiệm trong giảng dạy từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đồng âm và từ nhiều nghĩa. Đặc biệt là xây dựng được hệ thống bài tập khi giảng dạy nội dung này.

10. Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu biện pháp dạy học

– Tên đề tài: SKKN Một số biện pháp dạy học giúp học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa

– Mã SKKN: SG06031

– Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến giúp học sinh tháo gỡ những nhầm lẫn giữa từ đồng âm với từ nhiều nghĩa góp phần làm giàu thêm vốn từ cho học sinh.
 • Đồng thời giúp học sinh có năng lực sử dụng từ đồng âm và từ nhiều nghĩa trong khi nói hoặc viết, để từ đó các em sử dụng được vốn từ làm công cụ giao tiếp tư duy.

Phó hiệu trưởng ở các trường tiểu học là người chịu trách nhiệm điều hành công việc giáo dục do hiệu trưởng phân công. Sau đây, TOPSKKN sẽ chia sẻ 6 mẫu sáng kiến kinh nghiệm của phó hiệu trưởng tiểu học hay nhất, được nhiều thầy cô lựa chọn nhất. Mời quý thầy cô tham khảo!

Xem lại tổng hợp các mẫu SKKN đạo đức đã nhắc đến trong bài:

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SG06023 Một số biện pháp hình thành kĩ năng dùng từ và viết câu cho học sinh lớp 5 thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao hiệu quả học luyện từ và câu Tải ngay
SG06024 SKKN Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 làm tốt các dạng bài tập luyện từ và câu Tải ngay
SG06025 SKKN Một số giải pháp giúp học sinh lớp 5A trường Tiểu học Đông Vệ 1 phân biệt thành phần chính của câu Tải ngay
SG06026 Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5A trường tiểu học Cẩm Vân học tốt các bài liên kết câu trong phân môn luyện từ và câu Tải ngay
SG06027 SKKN Một số kinh nghiệm giúp học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa để học tốt phân môn luyện từ và câu Tải ngay
SG06028 SKKN Một số giải pháp hướng dẫn học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa Tải ngay
SG06029 SKKN Kinh nghiệm dạy một số bài khó trong phân môn Luyện từ và câu lớp 5 Tải ngay
SG06030 SKKN Một số kinh nghiệm dạy từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đồng âm, từ nhiều nghĩa cho học sinh lớp 5 Tải ngay
SG06031 SKKN Một số biện pháp dạy học giúp học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa Tải ngay

Như vậy, TOPSKKN đã tổng hợp 9 mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 môn luyện từ và câu hay nhất, đặc sắc nhất, đạt giải cao nhất, kèm theo link tải ở mỗi bài mẫu thích hợp để thầy cô tải về tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích thêm kiến thức cho thầy cô. Chúc thầy cô thành công!

5/5 (1 Review)
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, tốt nghiệp đại học sư phạm hà nội và hiện đang là trưởng phòng xây dựng và phát triển nội dung trên website lĩnh vực sáng kiến kinh nghiệm cho văn phòng công ty TopSkkn.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on linkedin
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.